General

PayPal อาจเปิดตัว Stablecoin ของตัวเอง

Pay Pal 2.jpg

ท่ามกลางความนิยมของสินทรัพย์ดิจิทัล ได้ทำให้บริษัทตัวกลางการชำระเงินยักษ์ใหญ่อย่าง PayPal กำลังซุ่มพัฒนา Stablecoin ของพวกเขาอยู่ ซึ่งจะดำเนินการผ่านบริษัท Outsource เพื่อผลักดันให้มันเกิดขึ้นจริงได้เร็วที่สุด!

PayPal Holdings Inc. บริษัทตัวกลางการชำระเงินยักษ์ใหญ่ระดับโลกกำลังตรวจสอบความเป็นไปได้ในการเปิดตัว Stablecoin ของตนเอง โดยมีแหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือถึงสี่แห่งที่ได้รายงานเรื่องนี้ ซึ่งพวกเขาระบุเป็นเสียงเดียวกันว่า PayPal นั้นหารือกับผู้พัฒนา Stablecoin มาแล้วหลายต่อหลายราย

โดย Stablecoins นั้นถือเป็นสกุลเงินดิจิทัลประเภทใหม่ที่พยายามสร้างเสถียรภาพด้านราคา และได้รับการสนับสนุนจากสินทรัพย์สำรองเช่นดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งทุกวันนี้มีเหรียญ Stablecoin กว่า 80,000 ล้านเหรียญที่หมุนเวียนอยู่ในตลาด

ทั้งนี้บริษัทบล็อกเชนอย่าง Ava Labs เป็นหนึ่งในผู้พัฒนา Stablecoin ที่ได้มีการพูดคุยกับ PayPal เกี่ยวกับการสร้าง Stablecoin ของพวกเขาอย่างไรก็ตามยังไม่มีความชัดเจนว่าผู้พัฒนาโปรโตคอลรายอื่น ๆ ที่ยักษ์ใหญ่ด้านการชำระเงินได้ชักชวนให้เป็นพันธมิตรเพื่อการพัฒนา Stablecoin นั้นเป็นใครบ้าง

“ในฐานะบริษัทระดับโลกที่ทำงานร่วมกับหน่วยงานกำกับดูแล และพันธมิตรในอุตสาหกรรมทั่วโลกเพื่อกำหนดระบบการเงินรุ่นใหม่ บริษัทจึงมีการสนทนาบ่อยครั้งเกี่ยวกับเทคโนโลยีที่ช่วยให้บรรลุเป้าหมายเหล่านี้ได้ อย่างไรก็ตามข่าวลือ และการเก็งกำไรไม่ใช่สิ่งที่อยู่ในการคาดการณ์ถึงแผนการในอนาคตของบริษัท” หนึ่งในโฆษกของ PayPal กล่าว

นอกจากนี้แหล่งข่าวยังระบุว่า PayPal นั้นพอใจที่จะทำงานร่วมกับนักพัฒนาภายนอกมากกว่าที่จะพัฒนา Stablecoin ภายในองค์กรเอง เนื่องจากจะทำให้ผลิตภัณฑ์ออกสู่ตลาดได้เร็วขึ้น

“ดูเหมือนว่าพวกเขามีแนวโน้มที่จะทำอะไรบางอย่างกับคู่ค้าด้าน Stablecoin ที่พวกเขามีอยู่ มากกว่าที่จะสร้างอะไรขึ้นมาเอง เพราะฉันคิดว่านั่นจะทำให้บางสิ่งบางอย่างสามารถออกสู่ตลาดได้เร็วขึ้น และฉันคิดว่านั่นเป็นข้อกังวลหลักของพวกเขา” เจ้าหน้าที่ของ PayPal กล่าวเสริม

PayPal กำลังผลักดันการยอมรับ Crypto ในกระหลัก

แผนการพัฒนาเกี่ยวกับ Stablecoin แผนล่าสุดของ PayPal นั้นสอดคล้องกับความเคลื่อนไหวล่าสุดของพวกเขาที่ก้าวเข้ามามีส่วนร่วมในโลกของ Cryptocurrency มากยิ่งขึ้น จากทั้งการเปิดให้ใช้บริการคริปโต พร้อมทั้งการเข้าซื้อกิจการ และการร่วมมือกับพันธมิตรรายใหม่ ๆ

โดยเมื่อเดือนที่แล้ว PayPal เริ่มอนุญาตให้ผู้บริโภคในสหรัฐฯ สามารถใช้สกุลเงินดิจิทัลเพื่อชำระเงินให้กับผู้ค้าออนไลน์กว่า 29 ล้านรายทั่วโลก การเคลื่อนไหวดังกล่าวช่วยเพิ่มการใช้สินทรัพย์ Crypto ในการค้าในชีวิตประจำวันอย่างมาก และนั่นส่งผลดีต่อการสร้างการยอมรับ Crypto ในกระหลัก

ปัจจุบัน PayPal รองรับสกุลเงินดิจิทัลสี่สกุล ได้แก่ Bitcoin, Ether, Litecoin และ Bitcoin Cash ลูกค้าที่ถือสินทรัพย์ดิจิทัลดังกล่าวในกระเป๋าเงินดิจิทัลของ PayPal สามารถเปลี่ยนการถือครองของตนเป็นสกุลเงินคำสั่งได้ในขั้นตอนชำระเงินเพื่อซื้อสินค้าและบริการที่ผู้ค้าทั่วโลกนำเสนอ

นอกจากนี้เมื่อเดือนที่แล้ว PayPal ร่วมมือกับ Coinbase เพื่อให้ผู้บริโภคซื้อสกุลเงินดิจิทัลโดยใช้บัญชีธนาคารและบัตรเดบิตที่เชื่อมโยงกับ PayPal

ส่วนในเดือนมีนาคมปีนี้ PayPal ได้เข้าซื้อกิจการบริษัทจัดเก็บรักษาความปลอดภัยสกุลเงินดิจิทัล Curv เพื่อขยายโอกาส และเร่งความคิดริเริ่มในการสนับสนุนสินทรัพย์ดิจิทัล และสกุลเงินดิจิทัล

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

สรุปภาพรวมบัญชีซื้อขายที่ Active และมูลค่าการซื้อขายคริปโตในประเทศไทย 1-17 มิ.ย. 67
นักวิเคราะห์ชื่อดังชี้! Bitcoin อาจแตะจุดต่ำสุดในรอบนี้ไปแล้ว
เปิดบทวิเคราะห์ Solana! หาแนวรับ/แนวต้านล่าสุด 06/19/24
ท่าทีต่อต้านคริปโตของ Gary Gensler จะยิ่งส่งผลเสียต่ออุตสาหกรรม