ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

Paypal เปิดตัว บริการคริปโต ในสหราชอาณาจักร

Paypal Cryptocurrency Bitcoin 810x524 1.jpeg

Paypal แจ้งว่าจะเปิดตัวบริการคริปโตในสหราชอาณาจักรภายในสัปดาห์นี้ โดยการเปิดการบริการในครั้งนี้จะทำให้พลเมืองที่อาศัยอยู่ในสหราชอาณาจักรสามารถซื้อสกุลเงินดิจิทัลและเก็บไว้ในบัญชี Paypal

Paypal แจ้งว่าจะเปิดตัวการให้บริการคริปโตในสหราชอาณาจักรภายในสัปดาห์นี้ ซึ่งบริการคริปโตได้เคยเปิดตัวที่สหรัฐอเมริกาในช่วงเดือนตุลาคมปีที่แล้ว โดยการเปิดการบริการในครั้งนี้จะทำให้พลเมืองที่อาศัยอยู่ในสหราชอาณาจักรสามารถซื้อสกุลเงินดิจิทัลและเก็บไว้ในบัญชี Paypal ของพวกเขาได้ การเปิดตัวในครั้งนี้ถือเป็นการรุกตลาดครั้งแรกของ Paypal ในการให้บริการคริปโตในพื้นที่อื่นๆนอกประเทศสหรัฐอเมริกา

คนที่อยู่ในสหราชอาณาจักรเตรียมใช้บริการคริปโตบน Paypal

Shutterstock 1033489234 1024x640.jpeg

Paypal ได้ออกมาประกาศว่าจะขยายการให้บริการคริปโตไปยังสหราชอาณาจักรโดยจะเริ่มต้นในสัปดาห์นี้ โดยบริการที่จะเปิดตัวในครั้งนี้เหมือนกับที่มีอยู่ใน U.S. Paypal ของประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งก็คือ จะอนุญาตให้พลเมืองของสหราชอาณาจักรซื้อสกุลเงินดิจิทัลได้ทั้งหมด 4 รายการจากแพลตฟอร์มของ Paypal ได้แก่ bitcoin, bitcoin cash, ethereum และ litecoin

Paypal ตั้งเป้าว่าความต้องการในการใช้งานจะสูงคล้ายกับโครงการริเริ่มด้านคริปโตของสหรัฐฯ โดยคุณ Jose Fernandez da Ponte ซึ่งดำรงตำแหน่งเป็นผู้จัดการทั่วไปด้านบล็อกเชนและสกุลเงินดิจิทัลของบริษัท PayPal กล่าวว่าโครงการในสหรัฐอเมริกาเป็นที่น่าพึงพอใจมากและคาดหวังว่าโครงการในสหราชอาณาจักรจะเป็นแบบนั้นเช่นกัน

Pax Crypto Paypal Social 1024x535 1.png
Paypal จะดึง Paxos เข้ามาเป็นหนึ่งในพันธมิตรหลัก

บริการของ Paypal จะดึง Paxos เข้ามาเป็นหนึ่งในพันธมิตรหลักเพื่อนำเสนอฟังก์ชันนี้ สำหรับ Paxos ถือเป็นอีกหนึ่งบริษัทคริปโตที่ได้รับการควบคุม ซึ่งตั้งอยู่ในมหานครนิวยอร์ก จากข้อมูลของ CNBC บริษัทได้ติดต่อหน่วยงานกำกับดูแลในสหราชอาณาจักรเกี่ยวกับบริการนี้แล้วเพื่อให้แน่ใจว่าการบริการจะสอดคล้องกับหลักกฎหมายที่มีอยู่ปัจจุบัน

ในปัจจุบันนี้บริการคริปโตของ Paypal กำลังประสบความสำเร็จอย่างมากในสหรัฐอเมริกา ทั้งนี้คุณ Dan Schulman ซึ่งเป็นซีอีโอของ Paypal ได้ออกมาประกาศว่าความต้องการของผลิตภัณฑ์สกุลเงินดิจิทัลนั้นเพิ่มขึ้นมากหลายเท่าและยังเกินความคาดหวังที่บริษัทตั้งไว้ สิ่งต่างๆเหล่านี้ทำให้ Paypal ให้ความสนใจกับสกุลเงินดิจิทัลมากขึ้นโดยสังเกตได้จากการที่ Paypal ไม่ได้จำกัดตัวเองเพียงแค่การให้บริการด้านการลงทุนกับลูกค้าเท่านั้นแต่บริษัทยังกำลังเปลี่ยนกลยุทธ์การบริการเพื่อเสนอการประมวลผลการชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัลอีกด้วย จากการที่บริษัทได้ประกาศในเดือนมีนาคมที่ผ่านมาว่าได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ชื่อว่า “Checkout With Crypto” ซึ่งช่วยให้สามารถชำระเงินคริปโตได้ที่ร้านค้าออนไลน์หลายล้านแห่ง

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Rectangle Template   2023 03 18 T104804.112
Rectangle Template   2023 03 19 T141017.157
Rectangle Template   2023 03 19 T123616.097
Rectangle Template   2023 03 19 T111655.745