General

PayPal ทำสถิติการขาย Crypto ได้ 242 ล้านเหรียญ

Pay Pal.png 1.jpg

ปริมาณการซื้อขาย Crypto รายวันของยักษ์ใหญ่ในด้านการชำระเงินอย่าง PayPal ได้เพิ่มขึ้นเป็นประวัติการณ์โดยมีมูลค่าสูงกว่า 240 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

PayPal ผู้ให้บริการการชำระเงินระดับโลกได้ทำลายสถิติในด้านปริมาณการซื้อขาย Crypto ดั้งเดิมของพวกเขาเป็นเท่าตัว โดยมีการเปลี่ยนมือทรัพย์สินดิจิทัลมูลค่ากว่า 242 ล้านดอลลาร์สหรัฐบนแพลตฟอร์มในช่วงวันที่ 11 มกราคม วันเดียวเท่านั้น

จากข้อมูลของผู้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับตลาด Crypto อย่างบริษัท Nomics กล่าวว่า การซื้อขายเมื่อวันที่ 11 มกราคม ที่ผ่านมาของ PayPal นั้นได้เขี่ยสถิติเดิมของพวกเขาเองที่ 129 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งถูกบันทึกไว้ในวันที่ 6 มกราคม ไปอย่างน่าทึ่ง โดยตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม ปริมาณการซื้อขาย Crypto รายวันในแพลตฟอร์มดังกล่าวเพิ่มขึ้น 950% จาก 22.8 ดอลลาร์สหรัฐ

ด้วยปริมาณที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วของ PayPal ในช่วงที่ Bitcoin พุ่งขึ้นสู่จุดสูงสุดใหม่ตลอดกาล ทำให้บริษัทผู้ให้บริการการชำระเงินสัญชาติสหรัฐอเมริการายนี้ดูเหมือนจะได้รับความนิยมในหมู่นักลงทุนรายย่อย โดยทาง Alex Saunders ผู้ก่อตั้งสำนักข่าวดิจิทัลอย่าง Nuggets News’ ยืนยันว่าปริมาณที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วของ PayPal นั้นถือเป็นสัญญาณที่บ่งบอกถึงการเพิ่มขึ้นของการยอมรับในหมู่นักลงทุนรายย่อยโดยได้ทวีตที่มีใจความว่า “นักลงทุนรายย่อยรายย่อยมาถึงแล้ว”

“นักลงทุนรายย่อยมาถึงแล้ว @PayPal ทำสถิติการขาย crypto ได้ 242 ล้านเหรียญเมื่อวานนี้ ซึ่งนั่นเป็นมูลค่าเกือบสองเท่าของสถิติก่อนหน้านี้ # Bitcoin #Ethereum #BullMarket”

ใช่ว่าสัญญาณการซื้อขายผ่าน PayPal จะมีแต่ผลดี

แม้จะมีเหล่านักลงทุนหลายคนใน Crypto community ที่ยกย่องการก้าวเข้าสู่วงการ Crypto ของ PayPal ในการผลักดันให้ผู้ใช้รายใหม่เข้าสู่สินทรัพย์ดิจิทัล แต่ทว่าก็ยังมีบุคคลอื่น ๆ ที่ได้วิพากษ์วิจารณ์ให้บริการการชำระเงินรายดังกล่าวในการสร้าง “กรอบจำกัด” ให้แก่ Crypto community ที่ซึ่งซื้อเข้าได้อย่างเดียว แต่ยังไม่รองรับฟังก์ชันการถอน - โดยผู้ใช้ Twitter รายหนี่งที่ใช้ขื่อว่า Toomas Zobel คาดการณ์ว่าปริมาณราคาที่เพิ่มขึ้นจนเสียสมดุลอาจจะ เป็นผลมาจากการยอมจำนนของนักลงทุนรายย่อย

“มีวิธีดูว่าหรือไม่ ว่านี่คือปริมาณการซื้อ หรือการขาย? ในการทุ่มเข้ามาในตลาดครั้งใหญ่นี้ อาจเป็นเพียงแค่นักลงทุนรายย่อยยอมจำนนต่อสถานการณ์แทนที่จะสร้างแรงกดดันในการซื้อ”

และนั่นก็เป็นหนึ่งในปัจจัยที่อาจจะส่งผลให้ตลาดร่วงอย่างรุนแรงครั้งล่าสุดนั่นเอง

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 6 คริปโตเหรียญดัง RSI เข้าใกล้สัญญาณขาย พร้อมอีก 2 เหรียญเข้าสู่ ‘Oversold’ เรียบร้อย
ชวนส่อง! 1 เหรียญ Altcoin ที่กำลังถูกเหล่า 'วาฬ' จับตาอย่างใกล้ชิด
มหาเศรษฐีดัง “Mark Cuban” โดนแฮกวอลเล็ท MetaMask พบสูญแล้ว 31 ลบ.
สำเนาของ Rectangle Template   2023 09 19 T111904.117