กฎหมาย และประกาศ

วุฒิสภาของสหรัฐเรียกร้องให้มีการยกเลิกเก็บภาษีคริปโตทั้งผู้ได้กำไรและขาดทุน

Static.politico.com  1.jpg

วุฒิสภาของสหรัฐเรียกร้องเกี่ยวกับปัญหาการเก็บภาษีคริปโต

Pat Toomey วุฒิสภาของสหรัฐอเมริกาได้เรียกร้องให้ทางสภาคองเกรสยับยั้งไม่ให้กระทรวงการคลังดำเนินการร่างกฎหมายและกฎหมายการเก็บภาษีซื้อขายสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ไม่ว่าคนนั้นจะได้กำไรหรือขาดทุน

วุฒิสภาของสหรัฐเรียกร้องให้มีการแก้ไขกฎหมาย

เขาแสดงความเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า ทางสภาคองเกรสไม่ควรให้เรื่องแบบนี้เกิดขึ้นเป็นอันขาด

ในการรับรองการปรับปรุงแก้ไขกฎหมายเกี่ยวกับการเก็บภาษีคริปโตเคอร์เรนซี่ของทำเนียบขาวนั้น ได้สร้างความวิกลกังวลมากขึ้นกับนักลงทุนสายคริปโตเคอร์เรนซี่ไม่ว่าพวกเขาจะได้กำไรหรือขาดทุน

Nhrm1u4gd a 1024x628.jpg

โดยการปรับปรุงแก้ไขกฎหมายการเก็บภาษีคริปโตในส่วนของพระราชบัญญัติโครงสร้างพื้นฐานนั้น ทางทำเนียบขาวได้เลือกที่จะรับรองในส่วนของ proof-of-work ด้วยฉันทามติที่เป็นเอกฉันท์ รวมไปถึงในส่วนของ proof-of-stake ด้วย

มองเห็นข้อบกพร่อง

โดยวุฒิสภาของสหรัฐอเมริกาอย่าง Pat Toomey เองก็ถือเป็นหนึ่งในผู้ที่ลงคะแนนเสียงไม่รับรองการปรับปรุงกฎหมายฉบับดังกล่าวของรัฐบาลไบเดน โดยเขาได้ทวีตข้อความเพื่อหาเสียงสนับสนุนจากสังคมชาวคริปโต เขาเองยอมรับว่า ทั้งคณะของเขากับทางทำเนียบขาวมองเห็นข้อบกพร่องในเรื่องของการเก็บภาษีคริปโต  ซึ่งการปรับปรุงกฎหมายเรื่องนี้ฉบับของ Warner กับ Portman เกี่ยวกับการเก็บภาษีทั้งผู้ได้กำไรและขาดทุนจากเทคโนโลยีตรงนี้นั้น มันเป็นเรื่องแย่มากสำหรับนวัตกรรม

เขากล่าวต่อว่า แบบแผนของ Warner กับ Portman แม้ว่าจะมีการยกเว้นไม่เก็บภาษีในส่วนของนักขุดเหมืองบิทคอยน์ก็จริง แต่เรื่องนี้ยังไม่รวมไปถึงการทำธุรกรรมช่องทางอื่น ๆ ที่ไม่ได้มีการตรวจสอบหรือผู้พัฒนาแพลตฟอร์มซอฟต์แวร์ตรงส่วนนี้ โดยเขาตั้งคำถามว่า การตรวจสอบบริการทั้ง 2 อย่างนี้มีความแตกต่างมากเมื่อเทียบกับการร่างกฎหมายที่ขึ้นอยู่กับการใช้เทคโนโลยีที่แตกต่างกัน

เขาคิดว่า ทางกระทรวงการคลังสหรัฐจะต้องใช้ความยืดหยุ่นทั้งเรื่องของการร่างกฎหมายกับการเก็บภาษีคริปโตให้เป็นไปอย่างเหมาะสม

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 5 โปรเจคคริปโต ที่มีแนวโน้มจะเป็นผู้ชนะในอนาคต
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!
เปิดลิสต์ 3 เหรียญคริปโต ที่ทำราคาพุ่งสูงที่สุด ในช่วงสัปดาห์ที่ 3 ของเดือนกันยายน
ข่าวดีมาแล้ว! ล่าสุด SEC ได้ทำการอนุมัติ คำขอเปิดกองทุน Ethereum Futures ETF