ข่าวต่างประเทศ

ระทึก! วิกฤตคริปโตจะมีความเลวร้ายกว่าวิกฤตเศรษฐกิจปี 2008

Crhg Zyn1dw.jpg

Pablo Hernandez de Cos ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศสเปนได้ออกมาเตือนเรื่องสถานการณ์เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่กับแนวโน้มการเติบโตของตลาดคริปโต

Pablo Hernandez de Cos ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศสเปนได้ออกมาเตือนเรื่องสถานการณ์เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่กับแนวโน้มการเติบโตของตลาดคริปโต

คาดวิกฤตคริปโตร้ายแรงกว่าวิกฤตเศรษฐกิจยุคก่อน

เรื่องนี้ทางผู้ว่าธนาคารกลางสเปนได้กล่าวว่า แม้ว่าตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ยังคงได้รับความนิยมไปทั่วโลก แต่ตอนนี้แนวโน้มตลาดคริปโตมีความเป็นไปได้สูงที่จะเกิดเหตุการณ์แบบเดียวกับวิกฤตเศรษฐกิจปี 2008 และจะเป็นวิกฤตที่มีความร้ายแรงกว่า คาดว่าเมื่อเกิดวิกฤตคริปโตเคอร์เรนซี่ขึ้นมาแล้ว ก็จะทำให้ระบบการเงินที่มีอยู่แต่เดิมเติบโตมากขึ้น

Urt6j6ik0yk 1024x683.jpg

การออกมาเตือนของผู้ว่าการธนาคารสเปนครั้งนี้ ชี้ให้เห็นถึงความเสี่ยงในการให้ตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่มีแนวโน้มเติบโตมากขึ้น เนื่องจากตลาดคริปโตไม่มีการควบคุมกำกับและไม่ได้มีความเชื่อมโยงกับสถาบันการเงินที่มีอยู่แต่เดิม อีกทั้งเวลานี้มีผลิตภัณฑ์การลงทุนที่เกี่ยวข้องกับคริปโตหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น ETF คริปโต, ฟิวเจอร์คริปโตและกองทุนคริปโต

อาจร้ายแรงที่สุดในประวัติศาสตร์

เขากล่าวว่า การที่บริษัทเอกชนยักษ์ใหญ่บางแห่งได้มีการประกาศว่า ให้ความสนใจในการลงทุนในสินทรัพย์ประเภทคริปโตเคอร์เรนซี่สำหรับการบริหารจัดการเงินทุน อีกทั้งยังมีการรณรงค์เรื่องนี้กันอย่างเป็นเรื่องเป็นราวด้วยแล้ว ยิ่งทำให้ตลาดคริปโตเริ่มเข้าสู่ช่วงของความไม่มีเสถียรภาพมากขึ้น เนื่องจากในเวลานี้มีการทำธุรกรรมบนตลาดคริปโตไปมามากถึง $64 หมื่นล้าน ซึ่งเรื่องนี้ทำให้เขามองว่า มีความเป็นไปได้สูงที่วิกฤตคริปโตมีแนวโน้มร้ายแรงกว่าวิกฤตเศรษฐกิจปี 2008 ที่ถือเป็นวิกฤตเศรษฐกิจร้ายแรงที่สุดครั้งหนึ่งในประวัติศาสตร์

จากสถานการณ์ความผันผวนที่เป็นอยู่ในเวลานี้ ทำให้หลายฝ่ายเริ่มเล็งเห็นการเข้ามาควบคุมกำกับเหรียญคริปโตบางชนิด อย่างเช่นเหรียญบิทคอยน์กับ Ethereum เป็นต้น

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิด '5 เหรียญ' ค่า RSI เริ่มเข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought' ประจำวันที่ 22 พ.ค. 67
Ethereum และ Altcoin มีโอกาสพุ่งแรง หากกองทุน Ether ETF ได้รับการอนุมัติ
นักวิเคราะห์เตือน Chainlink อาจมีการปรับฐานอย่างรุนแรง ซึ่งอาจกินเวลา 2-3 เดือน
1 เหรียญ Memecoin ที่มีโอกาสปรับฐานแรง