ข่าว Bitcoin

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Ldxs85uo7lu.jpg

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว

วางโครงสร้างชำระบิทคอยน์

โดยการจับมือกันครั้งนี้เป็นการวางโครงสร้างทางพื้นฐานในส่วนของระบบการประมวลผลบิทคอยน์และโซลูชันทางด้านการชำระเงินผ่านทางระบบการควบคุมกำกับของธนาคารกลางประเทศบาห์เรนที่ได้มีการวางมาตรการ Sandbox เอาไว้ สอดคล้องกับทางด้านของ Dalal Buhjji ประธานคณะกรรมการฝ่ายพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศบาห์เรนได้ออกมายืนยันว่า มาตรการ Sandbox ของธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนมีการออกแบบเพื่อให้แน่ใจว่า เทคโนโลยีทางการเงินหรือ Fintech จะยังคงมีนวัตกรรมใหม่ ๆ เพิ่มขึ้นมาอย่างต่อเนื่องและจะต้องแน่ใจว่า สามารถพัฒนาให้สอดคล้องกับมาตรการที่ได้มีการวางเอาไว้

Vbcvcwuyvym 12 1024x742.jpg

คาดว่าการจับมือร่วมกันครั้งนี้ ธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนได้ออกมาแถลงว่า แผนการนี้จะช่วยให้เศรษฐกิจประเทศบาห์เรนเติบโตมากขึ้นและชี้ให้เห็นว่า ทำไมต้องนำเหรียญบิทคอยน์มาปรับใช้ในวงการธุรกิจด้วย โดยทางด้าน Opennode ได้มีการวางระบบการทดสอบการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ เช่นเดียวกับประธานคณะกรรมการพัฒนาเศรษฐกิจที่ได้ออกมากล่าวว่า พวกเรามีความยินดีที่ได้มีการร่วมมือกับทางธนาคารกลางในการยกระดับระบบนิเวศน์ทางการเงินให้มีความแข็งแกร่งมากขึ้น เนื่องจากประเทศบาห์เรนเป็นประเทศที่มีศักยภาพในการยกระดับโซลูชันทางด้านเทคโนโลยีการเงินได้อย่างยอดเยี่ยม

มีการควบคุมอย่างเข้มงวด

คาดว่าการพัฒนาระบบการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ จะมีการวางมาตรการอย่างเข้มงวด และจะต้องเป็นการควบคุมเพื่อให้ระบบดังกล่าวสามารถเดินหน้าพัฒนาต่อไปได้ และทางซีอีโอ Opennode ได้ออกมากล่าวว่า ทางบริษัทยังคงเดินหน้าร่วมมือกับรัฐบาลหลายประเทศอย่างต่อเนื่องในการนำระบบการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์มาพัฒนาให้สอดคล้องกับมาตรการที่แต่ละประเทศได้ทำการควบคุมกำกับเอาไว้

แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

จับตาเหรียญมีม Baby Doge มาแรง!
Rectangle Template   2023 03 27 T110817.221
Rectangle Template   2023 03 27 T143111.879
Rectangle Template   2023 03 30 T182234.710