ข่าว Bitcoin

นักลงทุนระยะยาวยัง Hodl BTC ต่อแม้มูลค่าตลาดจะสูงถึง $1 ล้านล้าน

Photo 1615167555350 33a7ceffe2a9.jpg

อุปทานของ Bitcoin เพียง 36% เท่านั้นที่เคลื่อนไหวในช่วงหกเดือนที่ผ่านมา โดยลดลงจากระดับที่ 50% ของฤดูกาลกระทิงครั้งก่อน ซึ่งนี่ถือเป็นสัญญาณที่แสดงความเชื่อมั่นต่อ Bitcoin ในระยะยาวได้เป็นอย่างดี และนั่นแปลว่าแนวโน้มของ Bull Run ในปัจจุบันอาจจะไปได้ไกลกว่านี้อีกมาก

อุปทานหมุนเวียนของสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 1 ของตลาดอย่าง Bitcoin (BTC) ยังคงหดตัวอย่างต่อเนื่อง โดยในช่วงหกเดือนที่ผ่านมานั้นมีเพียง 36% เท่านั้นที่เคลื่อนไหว ซึ่งตัวเลขดังกล่าวได้ลดลงจากระดับที่ 50% ของฤดูกาลกระทิงครั้งก่อน โดยนี่ถือเป็นสัญญาณที่แสดงความเชื่อมั่นต่อ Bitcoin ในระยะยาวได้เป็นอย่างดี และนั่นแปลว่าแนวโน้มของ Bull Run ในปัจจุบันอาจจะไปได้ไกลกว่านี้อีกมาก

ทั้งนี้หากอ้างอิงตามข้อมูลที่แบ่งปันโดย Glassnode ผู้รวบรวมข้อมูลคริปโตชื่อดัง เมื่อวันที่ 21 มีนาคม ซึ่งเป็นจุดสูงสุดของตลาดกระทิงในปี 2017 เหตุการณ์ดังกล่าวส่งผลให้ผู้คนได้พบเห็นอุปทานของ Bitcoin 50% หมุนเวียนภายในหกเดือนก่อนหน้าช่วงนั้น

“ในตลาดกระทิง เหรียญเก่า ๆ มีแนวโน้มที่จะเคลื่อนไหวมากขึ้น ซึ่งสิ่งนี้จะเพิ่มปริมาณสัมพัทธ์ของเหรียญที่อายุน้อยกว่าในเครือข่าย โดยที่ระดับสูงสุด $BTC รอบก่อนหน้านี้ ประมาณ 50% ของอุปทาน #Bitcoin มีอายุน้อยกว่า 6 เดือน แต่ขณะนี้เราต่ำกว่าระดับนี้อย่างมาก (36%)”

ข้อมูลยังแสดงให้เห็นว่ามีนักลงทุนระยะยาวเพียงไม่กี่รายที่อดใจไม่ไหว และยอมขาย BTC ของพวกเขาในระดับราคาปัจจุบันซึ่งบ่งชี้ว่าเหล่าวาฬของ Bitcoin กำลังซ่อนตัวเพื่อหวังที่จะได้ระดับราคาที่สูงขึ้น และนั่นแปลว่าแนวโน้มของ Bull Run ในปัจจุบันอาจจะไปได้ไกลกว่านี้อีกมาก

การเปรียบเทียบอายุของ BTC ที่มีการย้ายบนเครือข่ายอาจให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับความเชื่อมั่นของตลาดอีกด้วย โดยเมื่อราคาแตะจุดสูงสุดใหม่มันก็จะเป็นเรื่องธรรมดาที่เหรียญรุ่นเก่า ๆ จะถูกขายเพื่อทำกำไร แต่แนวโน้มนั้นดูเหมือนจะลดลงซึ่งบ่งบอกว่านักลงทุนควรยึดมั่นในสินทรัพย์ของตนนั่นเอง

ทั้งนี้อุปทานปัจจุบันของ BTC คือ 18.66 ล้าน เหรียญ หรือคิดเป็น 88.85% ของวงเงินจำกัดที่ 21 ล้าน BTC ที่สำคัญเลยก็คือยังมีรายงานว่าประมาณหนึ่งในห้าของ BTC ทั้งหมดนั้น “สูญหาย หรือถูกขโมยไปแล้ว”ซึ่งบ่งชี้ว่าปริมาณการหมุนเวียนที่แท้จริงของ Bitcoin อาจลดลงอย่างมากหนุนความขาดแคลนของสินทรัพย์ และสามารถบอกเป็นนัยได้เลยว่ามูลค่ามันต้องเพิ่มขึ้นตามกาลเวลาอย่างแน่นอน

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '5 เหรียญ' ที่ค่า RSI เริ่มเข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought'
Ali Martinez ชวนจับตา '2 เหรียญ'
อัยการสหรัฐ ยื่นคำร้องขออายัด Passport ของ 'Changpeng Zhao' หวั่นหลบหนี
ราคาบิทคอยน์กลับมาแตะ 2 ล้านบาทเป็นครั้งแรก