ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

รู้จัก Javier Milei ‘โคตร Bitcoin Maximalist’ ผู้อาจได้เป็น ปธน.อาร์เจนตินา คนต่อไป

Rectangle Template   2023 01 07 T150249.247

Candidate ปธน.อาร์เจนตินา ผู้เป็น ‘โคตร Bitcoin Maximalist’ อาจจะชนะการเลือกตั้งในอีกไม่กี่เดือนที่จะถึง มาทำความรู้จัก ‘Javier Gerardo Milei’ กัน!

อีกไม่กี่เดือน ‘อาร์เจนตินา’ จะเข้าสู่ช่วงเลือกตั้งประธานาธิบดีในเดือนตุลาคม 2023 ที่จะถึง และก็มีโอกาสสูงที่ ‘Javier Gerardo Milei’ แคนดิเดตคนสำคัญผู้เป็น ‘Bitcoin Maximalist’ จะชนะการเลือกตั้ง และได้รับตำแหน่งประธานาธิบดีอาร์เจนตินาคนใหม่ไปครอง อ้างอิงจากรายงานของ Bitcoinist

อ่านข่าวอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับ - อาร์เจนตินา

"ธนาคารกลาง = Scam" - Javier Milei

Javier Gerardo Milei เคยกล่าวสนับสนุนความเป็นไปได้ที่จะหยิบเอา Bitcoin มาเป็นอีกหนึ่งสื่อกลางการแลกเปลี่ยนของอาร์เจนตินา และยังแสดงความเห็นอย่างตรงไปตรงมาว่า ‘ธนาคารกลางคือ Scam’ ที่เป็นเครื่องมือให้นักการเหมือหลอกลวงประชาชนด้วยภาษีและเงินเฟ้อ

เขายังเคยกล่าวว่า Bitcoin นั้นเป็นการส่งคืนเงินไปสู่มือของผู้เป็นเจ้าของจริงๆ นั่นก็คือภาคเอกชน เพราะเงินคือสิ่งที่ภาคเอกชนสร้างขึ้นมา และอัลกอริทึมของ Bitcoin จะทำให้วันหนึ่งมันสามารถขึ้นมาถึงจุดที่ไม่สามารถเพิ่มปริมาณได้แล้ว และนั่นเองจะทำให้ Bitcoin สามารถต่อกรกับสกุลเงินอื่นๆ ได้

<i>Javier Gerardo Milei ในการกล่าวปราศรัย</i>
Javier Gerardo Milei ในการกล่าวปราศรัย
<i>Javier Gerardo Milei กับท่าสุดเท่</i>
Javier Gerardo Milei กับท่าสุดเท่

นักเศรษฐศาสตร์ 'สายกบฎ' ตัวจริง

นอกจากนี้ Javier Gerardo Milei ยังเป็นนักเศรษฐศาสตร์สายกบฎตัวจริง ผู้เคยกล่าวชัดว่าตนนั้นเป็น ‘Anarcho-Capitalist*’ ในการสัมภาษณ์ และเคยจงใจลดเงินเดือนของตัวเองเพื่อประท้วงรัฐบาลเพราะเขาเชื่อว่ารัฐฯ นั้นกำลัง ‘ขโมย’ เงินภาษีจากประชาชนอยู่

Anarcho-Capitalist คือปรัชญาทางการเมืองที่ไม่เห็นชอบในระบบ Centralized เช่น การรวมศูนย์อำนาจของรัฐ และสถาบันต่างๆ - CEO Channels

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 5 โปรเจคคริปโต ที่มีแนวโน้มจะเป็นผู้ชนะในอนาคต
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!
เปิดลิสต์ 3 เหรียญคริปโต ที่ทำราคาพุ่งสูงที่สุด ในช่วงสัปดาห์ที่ 3 ของเดือนกันยายน