General

ธนาคารดิจิทัล Nubank กำลังจะจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ NYSE และ B3 เดือนหน้า

Nubank 1.jpg

Nubank ธนาคารดิจิทัลสัญชาติบราซิลระดับยูนิคอร์นกำลังจะจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ NYSE และ B3 ในช่วงต้นเดือนธันวาคมนี้ และกำลังเชิญชวนให้ผู้ใช้เรียนรู้เกี่ยวกับการลงทุนแบบใหม่ด้วย

ประเด็นสรุป

  • Nu Holdings บริษัทแม่ของ Nubank วางแผนที่จะเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ NYSE และ B3 ในช่วงต้นเดือนธันวาคม
  • บริษัทยูนิคอร์นฟินเทคกำลังเชิญชวนให้ผู้ใช้แอปเรียนรู้เกี่ยวกับการลงทุน โดยสามารถถือครองส่วนหนึ่งของบริษัทได้

Nubank ได้เปิดเผยว่าบริษัทจะจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์สหรัฐอเมริกาและบราซิล ซึ่งจะมีการเสนอขายหุ้นแก่ประชาชนทั่วไป (IPO) เร็วๆ นี้

ในบล็อกโพสต์ภาษาโปรตุเกส Nubank เผยว่า ประมาณวันที่ 9 และ 10 ธันวาคมเป็นวันที่ Nu Holdings บริษัทแม่ของ Nubank จะเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก (NYSE) และตลาดหลักทรัพย์ B3 ในเซาเปาโล โดยเมื่อปลายเดือนตุลาคมที่ผ่านมา บริษัทได้ยื่นคำร้องเพื่อเสนอขายหุ้น IPO

Nubank เป็นธนาคารดิจิทัลสัญชาติบราซิลระดับยูนิคอร์นที่ไม่มีการบริการหน้าสาขา และถือเป็นการปฏิวัติธนาคารทั้งประเทศบราซิลเลยทีเดียว

ยูนิคอร์นฟินเทคได้แนะนำผู้ใช้แอปของตนใช้โปรแกรมที่เรียกว่า NuSócios ก่อนการเสนอขายหุ้น IPO

ลูกค้า Nubank ในบราซิลสามารถค้นหาคำแนะนำในแอปบนมือถือ เกี่ยวกับการเป็นส่วนหนึ่งของบริษัทได้ บางคนได้เปรียบกลยุทธ์นี้กับ airdrops ที่ได้รับความนิยมในโลกของ คริปโต แม้ว่า Nubank จะไม่ได้ใช้คำนี้ในสื่อทางการตลาดของตัวเองก็ตาม

โปรแกรมใหม่ที่เรียกว่า NuSócios ซึ่งเปิดตัวเมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน บริษัทได้ให้ Brazilian Depositary Receipts (BDRs) แก่ลูกค้าหลายล้านรายโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย โดยมีการประมาณการว่า BDR แต่ละอันแทนหนึ่งในหกของหุ้นสามัญคลาส A ของบริษัทแม่ Nu Holdings อย่างไรก็ตามมูลค่าจะถูกกำหนดหลังจากการเสนอขายหุ้น IPO เสร็จสิ้น

จากรายงานการยื่น IPO ของ Nu Holdings ในสหรัฐอเมริกาเผยว่า บริษัทจะจำกัด BDRs ไว้ที่ประมาณ 33 ล้านดอลลาร์ อย่างไรก็ตาม ผู้บริหารมีตัวเลือกในการเพิ่มขีดจำกัด 25% ของจำนวน BDR

แคมเปญนี้เปรียบเสมือนการมอบอำนาจให้ผู้ใช้ Nubank ได้ลงทุนและเรียนรู้เกี่ยวกับวิธีการทำงานของตลาดหุ้น แม้จะไม่ได้เป็นเทรดเดอร์มืออาชีพก็ตาม โดยทางธนาคาร Nubank ต้องการเชิญชวนลูกค้าให้เรียนรู้เกี่ยวกับตลาดหุ้น และตัดสินใจว่าพวกเขาจะต้องการซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ B3 หรือไม่

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 6 คริปโตเหรียญดัง RSI เข้าใกล้สัญญาณขาย พร้อมอีก 2 เหรียญเข้าสู่ ‘Oversold’ เรียบร้อย
ชวนส่อง! 1 เหรียญ Altcoin ที่กำลังถูกเหล่า 'วาฬ' จับตาอย่างใกล้ชิด
เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร