ข่าว Bitcoin

Nomura เปิดให้บริการ Bitcoin สำหรับลูกค้าสถาบัน

Nomura Scaled.jpeg

Nomura Holdings Inc. ได้เปิดให้บริการซื้อขายสัญญาอนุพันธ์ล่วงหน้า Bitcoin เตรียมให้บริการแก่ลูกค้าที่เป็นนิติบุคคลในเอเชีย

รายงานจาก Bloomberg เผยว่าผู้ให้บริการทางการเงินรายใหญ่ Nomura Holdings Inc. ได้เปิดให้บริการซื้อขายสัญญาอนุพันธ์ล่วงหน้า Bitcoin ซึ่งจะให้บริการแก่ลูกค้าที่เป็นนิติบุคคลในเอเชีย หลังจากที่ทางมีการสำรวจแล้วพบว่า 2 ปีที่ผ่านมานี้มีนักลงทุนสถาบันให้ความสนใจในตลาดคริปโตเพิ่มมากขึ้น

Nomura ให้บริการเทรด OTC Bitcoin Futures และ Options

Nomura จะเริ่มให้บริการเทรด over-the-counter (OTC) สำหรับ Bitcoin Futures และ Options ซึ่งจะให้บริการแก่ลูกค้าสถาบันเท่านั้น โดยทาง Nomura ก็ได้ร่วมมือกับบริษัท Cumberland DRW ซึ่งหัวหน้าด้านการตลาดของ Nomura คุณ  Rig Karkhanis ได้กล่าวว่า

“เมื่อร่วมมือกับพาร์ทเนอร์ระดับสถาบันจะยิ่งทำให้เรารู้ความต้องการของกลุ่มลูกค้านิติบุคคลมากยิ่งขึ้น”

Nomura ตีตลาดคริปโตช่วงตลาดร่วง

แม้ว่าตลาดคริปโตจะร่วงในช่วง 2-3 เดือนที่ผ่านมาแต่ว่านักลงทุนที่เป็นนิติบุคคลและนักลงทุนไพรเวทก็ยังคงสนใจที่จะลงทุนในตลาดทำให้สถาบันการเงินและธนาคารต่างต้องขยายบริการของตัวเองมาสู่พื้นที่นี้

ในช่วงที่ตลาดคริปโตร่วงเวลานี้ทำให้เงินลงทุนหายวับไปกว่า 3,000,000 ล้านดอลลาร์ในช่วง 4 วันที่ผ่านมาซึ่งอาจยิ่งเป็นสิ่งที่ดึงให้ภาครัฐเข้ามามีบทบาทมากขึ้น

“เราคาดหวังว่าอุตสาหกรรมนี้จะมีการเคลื่อนไหวและเติบโตมากขึ้นเรื่อย ๆ ตามกาลเวลา รวมถึงได้รับการกำกับดูแลมากขึ้นซึ่งจะยิ่งช่วงดึงลูกค้าระดับสถาบันมากขึ้นด้วย” คุณ Tim Albers หัวหน้าแผนก Forex Structuring AEJ Nomura กล่าว

ราคา Bitcoin (BTC) ได้ร่วงต่ำกว่าจุดสูงสุดที่ทำไว้มาก โดยเมื่อช่วงเดือน พ.ย. 2021 ราคา BTC เคยทำจุดสูงสุดเอาไว้ถึงระดับ $69,000 ซึ่งทาง Nomura มองว่าในช่วงเวลานี้กลายเป็นช่วงที่น่าเปิดผลิตภัณฑ์ Derivatives ที่เกี่ยวกับ BTC มากขึ้น

“ช่วงนี้ความผันผวนสูง เรารู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้เริ่มต้นเดินทางสู่เส้นทางนี้เป็นจุดเริ่มต้นของการเดินทางสู่พื้นที่สำหรับธุรกิจการตลาดทั่วโลก” คุณ Albers กล่าว

ธนาคารแรกที่ให้บริการเกี่ยวกับคริปโต 

ก่อนหน้านี้ Nomura ได้เคยเปิดตัวบริการด้านคริปโตไปแล้วเมื่อช่วงเดือน พ.ค. 2018 กลายเป็นอุตสาหกรรมแรกที่ได้ให้บริการเกี่ยวกับการรับฝากคริปโตซึ่งร่วมผ่านทางบริษัท  Komainu นอกจากนี้ก็ได้ร่วมมือกับผู้ให้บริการด้านการลงทุนรายใหญ่ Global Advisors

ผู้ให้บริการรับฝากทรัพย์จำเป็นที่จะต้องมีระบบการจัดเก็บที่ดีและมีความปลอดภัยเพื่อที่จะดึงนักลงทุนระดับสถาบันเข้ามรใช้บริการ ก่อนหน้านี้มีช่วงเดือน ก.ค. 2020 ทาง Nomura ก็ได้ร่วมพาร์ทเนอร์กับ CoinShares ด้วย ทำให้ Komainu เป็นบริการรับฝากทรัพย์รายแรกที่ให้บริการรับฝากสินทรัพย์คริปโตกับลูกค้าสถาบัน

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

นักวิเคราะห์ดัง เตือน! ตลาดคริปโตอาจ ‘ปรับฐาน’ ในไตรมาสที่ 2
ปัจจุบันตลาดคริปโต กำลังขาดเงินทุน สำหรับการทำขาขึ้นรอบต่อไป
พบ ‘วาฬดึกดำบรรพ์’ เริ่มเคลื่อนไหวเป็นครั้งแรก ในรอบ 10 ปี
เปิดบทวิเคราะห์ Cardano ! ส่วนหาแนวรับ/แนวต้านสำคัญ