ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

เตรียมเฮ! กระเป๋าเงินคริปโต พร้อมเปิดตัวในไนจีเรีย

Istockphoto 1313234871 612x612 1.jpeg

ธนาคารกลางของไนจีเรียได้ยืนยันว่าสกุลเงินดิจิทัลที่มีชื่อว่าไนราดิจิทัลจะมีสถานะสินทรัพย์ที่ซื้อได้ตามกฎหมายและไม่มีดอกเบี้ย นอกจากนี้จะมีการจำกัดธุรกรรมของลูกค้าและธุรกรรมตามมูลค่า นอกจากนี้ทางธนาคารกำลังจะเปิดตัวกระเป๋าเงินคริปโตควบคู่ไปด้วย

ธนาคารกลางของไนจีเรียได้ยืนยันว่าสกุลเงินดิจิทัลที่มีชื่อว่าไนราดิจิทัลจะมีสถานะสินทรัพย์ที่ซื้อได้ตามกฎหมายและไม่มีดอกเบี้ย นอกจากนี้จะมีการจำกัดธุรกรรมของลูกค้าและธุรกรรมตามมูลค่า นอกจากนี้ทางธนาคารกำลังจะเปิดตัวกระเป๋าเงินคริปโตควบคู่ไปด้วย

ไนจีเรียประกาศแผนเปิดตัวกระเป๋าเงินคริปโตเพื่อสนับสนุนไนราดิจิทัล

Shutterstock 1873827007 1024x576.webp

จากรายงานของ Nairametrics เรื่องการเปิดเผยเกี่ยวกับการออกแบบของไนราดิจิทัลและโมดูลการปฏิบัติงานมีอยู่ในเอกสารที่ธนาคารกลางของไนจีเรียส่งไปยังธนาคารอื่นๆเมื่อเร็วๆนี้ โดยธนาคารกลางของไนจีเรียจะรับผิดชอบส่วนแรกของการเปิดตัวไนราดิจิทัลซึ่งจะเกี่ยวข้องกับการออก การแจกจ่าย การไถ่ถอน ตลอดจนการทำลายสกุลเงิน ในขั้นตอนที่สองซึ่งเรียกว่า Financial Institution Suite สถาบันการเงินที่ได้รับอนุญาตจะสามารถขอสกุลเงินหรือออกเหรียญที่มีเสถียรภาพได้และยังสามารถจัดการสกุลเงินดิจิทัลข้ามสาขา, KYC, การระบุและความสามารถในการปฏิบัติตาม AML

รัฐบาลไนจีเรียจะเข้ามามีส่วนร่วมในขั้นตอนที่สามโดยจะประมวลผลการชำระเงินดิจิทัลที่ส่งไปและรับจากพลเมืองและธุรกิจ ในขั้นตอนที่สี่คือผู้ค้าที่คาดว่าจะจัดหาซอฟต์แวร์การจัดการธุรกิจและการชำระเงินต้นทุนต่ำ POS โซลูชันการชำระเงินระยะไกล ความสามารถออนไลน์ การวิเคราะห์ธุรกรรมและการกระทบยอด ขั้นตอนสุดท้ายหรือที่เรียกว่า Retail Consumer Suite จะเน้นไปที่สถาปัตยกรรมของสกุลเงินดิจิทัล

Cash to Ecash.jpeg

ในรายงานยังระบุว่าธนาคารกลางไนจีเรียกำลังจะเปิดตัวกระเป๋าเงินคริปโต โดยกระเป๋าเงินตัวนี้จะช่วยให้ธนาคารกลางไนจีเรียบรรลุเป้าหมายในการเปิดตัวไนราดิจิทัลได้ภายในวันที่ 1 ตุลาคม 2021 ตามรายงานของ Cryptotvplus ระบุว่ากระเป๋าเงินตัวนี้จะทำหน้าที่เป็นช่องทางในการทำธุรกรรมมูลค่า โดยรอจนกว่าธนาคารและนักประดิษฐ์รายอื่นๆสามารถจัดหากระเป๋าเงินของตนเองได้

กระเป๋าเงินคริปโตหรือที่มีชื่อเรียกว่า Speed ​​Wallet จะมีสามระดับ ระดับแรกถูกกำหนดไว้สำหรับชาวไนจีเรียที่ไม่มีบัญชีธนาคารโดยต้องมีการรูปถ่ายหนังสือเดินทาง ชื่อ สถานที่และวันเดือนปีเกิด เพศ ที่อยู่ และหมายเลขโทรศัพท์เพื่อเข้าร่วม ในระดับที่สองจะต้องเป็นเจ้าของบัญชีกับธนาคารที่มีอยู่ โดยผู้ใช้ในระดับนี้สามารถส่งและรับเงินที่มีมูลค่า $400 ต่อวันเท่านั้นโดยมียอดสะสมรายวัน $1,000 ข้อกำหนดขั้นต่ำสำหรับระดับนี้คือหมายเลขยืนยันธนาคารหรือ BVN ในระดับที่สามอนุญาตให้ทำธุรกรรมรายวันได้ที่ 2,000 ดอลลาร์โดยมียอดสะสมรายวันอยู่ที่ 10,000 ดอลลาร์และต้องมีหมายเลขยืนยันธนาคารเช่นกัน

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง