ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

เตรียมเฮ! กระเป๋าเงินคริปโต พร้อมเปิดตัวในไนจีเรีย

Istockphoto 1313234871 612x612 1.jpeg

ธนาคารกลางของไนจีเรียได้ยืนยันว่าสกุลเงินดิจิทัลที่มีชื่อว่าไนราดิจิทัลจะมีสถานะสินทรัพย์ที่ซื้อได้ตามกฎหมายและไม่มีดอกเบี้ย นอกจากนี้จะมีการจำกัดธุรกรรมของลูกค้าและธุรกรรมตามมูลค่า นอกจากนี้ทางธนาคารกำลังจะเปิดตัวกระเป๋าเงินคริปโตควบคู่ไปด้วย

ธนาคารกลางของไนจีเรียได้ยืนยันว่าสกุลเงินดิจิทัลที่มีชื่อว่าไนราดิจิทัลจะมีสถานะสินทรัพย์ที่ซื้อได้ตามกฎหมายและไม่มีดอกเบี้ย นอกจากนี้จะมีการจำกัดธุรกรรมของลูกค้าและธุรกรรมตามมูลค่า นอกจากนี้ทางธนาคารกำลังจะเปิดตัวกระเป๋าเงินคริปโตควบคู่ไปด้วย

ไนจีเรียประกาศแผนเปิดตัวกระเป๋าเงินคริปโตเพื่อสนับสนุนไนราดิจิทัล

Shutterstock 1873827007 1024x576.webp

จากรายงานของ Nairametrics เรื่องการเปิดเผยเกี่ยวกับการออกแบบของไนราดิจิทัลและโมดูลการปฏิบัติงานมีอยู่ในเอกสารที่ธนาคารกลางของไนจีเรียส่งไปยังธนาคารอื่นๆเมื่อเร็วๆนี้ โดยธนาคารกลางของไนจีเรียจะรับผิดชอบส่วนแรกของการเปิดตัวไนราดิจิทัลซึ่งจะเกี่ยวข้องกับการออก การแจกจ่าย การไถ่ถอน ตลอดจนการทำลายสกุลเงิน ในขั้นตอนที่สองซึ่งเรียกว่า Financial Institution Suite สถาบันการเงินที่ได้รับอนุญาตจะสามารถขอสกุลเงินหรือออกเหรียญที่มีเสถียรภาพได้และยังสามารถจัดการสกุลเงินดิจิทัลข้ามสาขา, KYC, การระบุและความสามารถในการปฏิบัติตาม AML

รัฐบาลไนจีเรียจะเข้ามามีส่วนร่วมในขั้นตอนที่สามโดยจะประมวลผลการชำระเงินดิจิทัลที่ส่งไปและรับจากพลเมืองและธุรกิจ ในขั้นตอนที่สี่คือผู้ค้าที่คาดว่าจะจัดหาซอฟต์แวร์การจัดการธุรกิจและการชำระเงินต้นทุนต่ำ POS โซลูชันการชำระเงินระยะไกล ความสามารถออนไลน์ การวิเคราะห์ธุรกรรมและการกระทบยอด ขั้นตอนสุดท้ายหรือที่เรียกว่า Retail Consumer Suite จะเน้นไปที่สถาปัตยกรรมของสกุลเงินดิจิทัล

Cash to Ecash.jpeg

ในรายงานยังระบุว่าธนาคารกลางไนจีเรียกำลังจะเปิดตัวกระเป๋าเงินคริปโต โดยกระเป๋าเงินตัวนี้จะช่วยให้ธนาคารกลางไนจีเรียบรรลุเป้าหมายในการเปิดตัวไนราดิจิทัลได้ภายในวันที่ 1 ตุลาคม 2021 ตามรายงานของ Cryptotvplus ระบุว่ากระเป๋าเงินตัวนี้จะทำหน้าที่เป็นช่องทางในการทำธุรกรรมมูลค่า โดยรอจนกว่าธนาคารและนักประดิษฐ์รายอื่นๆสามารถจัดหากระเป๋าเงินของตนเองได้

กระเป๋าเงินคริปโตหรือที่มีชื่อเรียกว่า Speed ​​Wallet จะมีสามระดับ ระดับแรกถูกกำหนดไว้สำหรับชาวไนจีเรียที่ไม่มีบัญชีธนาคารโดยต้องมีการรูปถ่ายหนังสือเดินทาง ชื่อ สถานที่และวันเดือนปีเกิด เพศ ที่อยู่ และหมายเลขโทรศัพท์เพื่อเข้าร่วม ในระดับที่สองจะต้องเป็นเจ้าของบัญชีกับธนาคารที่มีอยู่ โดยผู้ใช้ในระดับนี้สามารถส่งและรับเงินที่มีมูลค่า $400 ต่อวันเท่านั้นโดยมียอดสะสมรายวัน $1,000 ข้อกำหนดขั้นต่ำสำหรับระดับนี้คือหมายเลขยืนยันธนาคารหรือ BVN ในระดับที่สามอนุญาตให้ทำธุรกรรมรายวันได้ที่ 2,000 ดอลลาร์โดยมียอดสะสมรายวันอยู่ที่ 10,000 ดอลลาร์และต้องมีหมายเลขยืนยันธนาคารเช่นกัน

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด