ข่าว Bitcoin

ซีอีโอชื่อดัง ให้เหตุผลที่ทำไมเขาถึงต้องช้อนซื้อบิทคอยน์ในเวลานี้

Sddefault.jpg

Nigel Green ซีอีโอของ Devere Group บริษัทผู้ให้คำปรึกษาทางด้านการเงินและบริหารจัดการสินทรัพย์ ได้ออกมาแชร์มุมมองเกี่ยวกับเหตุผลที่ทำไมเขาถึงช้อนซื้อเหรียญบิทคอยน์ในเวลานี้

Nigel Green ซีอีโอของ Devere Group บริษัทผู้ให้คำปรึกษาทางด้านการเงินและบริหารจัดการสินทรัพย์ ได้ออกมาแชร์มุมมองเกี่ยวกับเหตุผลที่ทำไมเขาถึงช้อนซื้อเหรียญบิทคอยน์ในเวลานี้

เหตุผลที่ช้อนซื้อบิทคอยน์

โดยเขามองว่า แม้ว่าราคาบิทคอยน์เวลานี้ดูเหมือนจะมีการปรับตัวลดลงต่อ แต่เขายังคงมีความเชื่อว่า ยังไงเหรียญบิทคอยน์กับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ ก็มีแนวโน้มปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน โดยเรื่องนี้เขาได้มีเขียนโพสต์เกี่ยวกับเหตุผลที่ทำไมเขาถึงต้องซื้อบิทคอยน์เพิ่มขึ้นท่ามกลางที่ตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่เจอกับแรงเทขายมากขึ้น

Vbcvcwuyvym 8 1024x742.jpg

เขาแสดงความเห็นว่า ตอนนี้ค่าเงินดอลลาร์สหรัฐฯ ยังคงมีความแข็งแกร่งมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งมาจากการดำเนินนโยบายของธนาคารกลางของประเทศสหรัฐอเมริกา จึงทำให้เขาคิดว่าทั้งเหรียญบิทคอยน์กับสินทรัพย์ที่มีความเสี่ยงชนิดอื่น ๆ อาจดูเหมือนจะปรับตัวตามตลาดหุ้นทั่วโลก แต่สำหรับนักลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว ในทางกลับกันจะใช้จังหวะโอกาสครั้งนี้ในการเข้าไปช้อนซื้อคริปโตเคอร์เรนซี่ เนื่องจากมันเป็นความผันผวนที่เกิดขึ้นในช่วงระยะเวลาสั้น ๆ และมีโอกาสที่คริปโตจะให้ผลตอบแทนในระยะยาว

ตื่นตระหนกชั่วคราว

ในกรณีตัวอย่างที่เขาได้เข้าไปช้อนซื้อเหรียญบิทคอยน์เพิ่มมากขึ้นนั้น เหตุผลหนึ่งก็คือเขาเป็นผู้จับตาเฝ้าดูวาฬบิทคอยน์อยู่ เขาได้เปิดเผยว่า วาฬบิทคอยน์เป็นนักลงทุนที่ถือเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จำนวนมาก และมีการถือครองสินทรัพย์อื่น ๆ ที่มีผลกระทบต่อมูลค่าของสกุลเงิน และวาฬเหล่านี้จะมีการขายเหรียญจนทำให้ผู้คนส่วนใหญ่เกิดความตื่นตระหนกตกใจขึ้นมาและจากนั้นพวกเขาก็จะใช้จังหวะนี้ในการเข้าไปช้อนซื้อเหรียญคริปโตในราคาที่ถูกกว่าอีกครั้ง

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

สรุปภาพรวมบัญชีซื้อขายที่ Active และมูลค่าการซื้อขายคริปโตในประเทศไทย 1-17 มิ.ย. 67
ล่าสุดเกาหลีใต้ ออกกฎหมายควบคุมคริปโต ฉบับใหม่
นักวิเคราะห์ชื่อดังชี้! Bitcoin อาจแตะจุดต่ำสุดในรอบนี้ไปแล้ว
เปิดบทวิเคราะห์ Solana! หาแนวรับ/แนวต้านล่าสุด 06/19/24