General

พจนานุกรม Collins โหวตคำว่า 'NFT' เป็นคำศัพท์แห่งปี 2021

Nft Collins 1.jpg

พจนานุกรม Collins ได้คัดเลือก 'NFT' เป็นคำศัพท์แห่งปี 2021 (Word of the year) แสดงให้เห็นถึงการเติบโตและการใช้งานที่เพิ่มขึ้นอย่างมากในปีนี้

  • 'NFT' ได้รับการคัดเลือกให้เป็นคำศัพท์แห่งปี 2021 จากพจนานุกรมชื่อดังอย่าง Collins
  • ผู้เชี่ยวชาญภาษาอังกฤษเลือกคำว่า “NFT” เนื่องจากการเติบโตและการใช้งานที่เพิ่มขึ้นในปีนี้
  • คำว่า 'Crypto' และ 'metaverse' ก็ติดอันดับเช่นกัน

พจนานุกรม Collins ได้คัดเลือก 'NFT'  เป็นคำศัพท์แห่งปี 2021 (Word of the year) ผู้เชี่ยวชาญทางด้านภาษาอังกฤษเลือกคำว่า NFT เนื่องจากการเติบโตและการใช้งานที่เพิ่มขึ้นในปีนี้ ส่วนคำว่า 'Crypto' และ 'metaverse' ก็ติดอันดับคำศัพท์แห่งปีเช่นกัน

'NFT' ได้รับการโหวตให้เป็นคำศัพท์แห่งปีจาก Collins Dictionary สถาบันสอนภาษาอังกฤษที่เริ่มดำเนินการมาตั้งแต่ปี 1824 โดยเอาชนะคำที่เกี่ยวข้องอื่นๆ เช่น 'crypto' และ 'metaverse' ไปได้ ส่วนผู้ชนะของปีที่แล้วคือคำว่า ‘Lockdown' ซึ่งไม่น่าแปลกใจเท่าไหร่นัก แต่ในปีนี้ ตัวย่อสำหรับโทเค็น Non-fungible token ได้ติดอันดับ เนื่องจากการเติบโตและการใช้งานที่เหนือกว่าคู่แข่งทั้งหมด

https://twitter.com/CollinsDict/status/1463297577114345473?ref_src=twsrc^tfw|twcamp^tweetembed|twterm^1463297577114345473|twgr^|twcon^s1_c10&ref_url=https://fullycrypto.com/nft-voted-word-of-the-year-by-collins-dictionary

Non-fungible token เรียกสั้น ๆ ว่า NFT เป็นคริปโตเคอร์เรนซี่ที่แสดงถึงความเป็นเจ้าของในสินทรัพย์ และมีลักษณะเฉพาะตัวที่ไม่สามารถทดแทนได้ ปัจจุบันได้ถูกนำไปใช้วงการศิลปะไม่ว่าจะเป็น ภาพวาด ภาพกราฟฟิค วีดีโอและเพลง กล่าวได้ว่า NFT เป็นวิธีสากลสำหรับครีเอเตอร์ในการเป็นเจ้าของ ควบคุม และได้รับประโยชน์จากการสร้างสรรค์ผลงานของพวกเขา

NFTs คือ "การบรรจบกันของเงินและอินเทอร์เน็ต"

Collins ได้อธิบายถึงคำศัพท์ “NFTs” ว่าเป็น “ใบรับรองดิจิทัลที่มีลักษณะเฉพาะตัว ซึ่งลงทะเบียนในบล็อคเชน ใช้ในการบันทึกความเป็นเจ้าของสินทรัพย์ เช่น งานศิลปะหรือของสะสม” 

นี่เป็นความก้าวหน้าที่น่าประทับใจเป็นอย่างมาก ที่เราได้เห็นคำว่า NFT จากแหล่งอื่นที่ไม่ได้เกี่ยวกับคริปโต ซึ่ง  ​​NFT ถือว่าเป็น "การบรรจบกันของเงินและอินเทอร์เน็ต" ในฐานะที่ชนะคำศัพท์แห่งปี

NFT ยังเอาชนะคำว่า 'pingdemic', 'cheugy' และ 'neopronoun' ขึ้นไปสู่อันดับสูงสุดได้ ซึ่งคำศัพท์ทั้งหมดนี้มีการเติบโตอย่างมากในสหราชอาณาจักรในปีนี้ Collins ยังเผยถึงยอดขาย NFT จำนวนมากโดย Beeple ในปีนี้ด้วย การที่ Collins ได้มอบรางวัลนี้ให้ NFT แสดงให้เห็นว่าอุตสาหกรรมนี้นั้นมาไกลเป็นอย่างมาก

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

จะเกิดอะไรขึ้น!? เมื่อให้ ChatGPT ช่วยทำนายราคาเหรียญ XRP
สำเนาของ Rectangle Template   2023 12 06 T112045.669
เหรียญ 'Cardano' จ่อพุ่ง! หลังช่วง 3 เดือนให้หลัง พบสัญญาณซื้อขายเพิ่มขึ้น
Coinbase ปล่อยฟีเจอร์ใหม่! ให้ผู้ใช้งานโอนเงินได้ง่ายๆ ผ่านทุก Social Platform