Blockchain

ปริมาณการขาย NFT ไตรมาสที่ 3 สร้างทำสถิติสูงสุดอีกครั้งที่ 1 หมื่นล้านดอลลาร์

Nft.jpg

บอกได้เลยว่า NFT นั้นกำลังอยู่ในยุคแห่งความเฟื่องฟูอย่างแท้จริง โดยปริมาณการขายภายในดินแดนแห่งนี้ยังเติบโตอย่างไม่หยุดยั้ง เรียกได้ว่าลากกันมายาว ๆ ตั้งแต่ต้นปีเลยทีเดียว

ระบบนิเวศน์ของโทเค็นที่ไม่สามารถเปลี่ยนได้ หรือ Non-Fungible Token (NFT) นั้นกำลังอยู่ในยุครุ่งเรือง โดยสิ่งที่สามารถพิสูจน์ความเฟื่องฟูดังกล่าวนั้นก็คือปริมาณการขายที่โตวันโตคืนนั่นเอง โดยสำหรับในไตรมาสที่ 3 ที่ผ่านมานั้น ยอดขายโดยรวมทั้งหมดอยู่ที่ 1.07 หมื่นล้านดอลลาร์ ซึ่งเพิ่มขึ้นกว่า “8 เท่า” จากสถิติไตรมาสที่สองเลยทีเดียว

ปริมาณการขาย NFT โตไม่หยุด

เมื่อเราย้อนไปดูเส้นทางการเติบโตของ NFT ในปีที่ผ่านมานี้ เราจะเห็นการพุ่งทยานของราคาอย่างน่าทึ่ง โดยในไตรมาสแรกปริมาณการขายทั้งหมดจะอยู่ 1.2 พันล้านดอลลาร์ ส่วนไตรมาสที่ 2 ของปี 2021 ก็ไม่ต่างกันมากเท่าไหร่ เพราะสามารถทำยอดขายโดยรวมไปได้ 1.3 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งเพียงแค่สองไตรมาสข้างต้นนั้นก็แรงแซงปี 2020 มาไกลพอสมควร แต่ทว่าความแรงก็ไม่หยุดอยู่เพียงเท่านั้นด้วยการปิดไตรมาสล่าสุดอย่างถล่มทลาย

ทั้งนี้ด้วยการจบไตรมาสที่ 3 อย่างอลังการที่ 1.07 หมื่นล้านดอลลาร์ นั้นได้ทำได้ไตรมาสดังกล่าวถูกจารึกไว้ว่าเป็นไตรมาสที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์ NFT

DeFi กำลังส่งไม้ต่อการปฎิวัติโลกใบนี้ให้กับ NFT

ในขณะที่โลกยังคงพยายามอย่างหนักที่จะปรับตัวให้ทันต่อ “การปฏิวัติวงการ” ของระบบการเงินแบบไร้ศูนย์กลาง (Decentralized Finance - DeFi) NFTs ก็ปรากฏขึ้นมา ซึ่งมันก็ส่งผลกระทบต่อโลกทั้งใบไม่แพ้ DeFi เลยแม้แต่น้อย โดยอุตสาหกรรม NFT ได้แสดงให้เราทั้งหลายเห็นว่าเทคโนโลยีบล็อคเชนสามารถนำมาใช้เพื่อรักษาความปลอดภัยในการเป็นเจ้าของสินทรัพย์ดิจิทัลได้มากเพียงใด ทั้งปลอดภัย แถมยังตรวจสอบได้อย่างชัดเจน

ซึ่งจากอดีตมาจนถึงตอนนี้ การปฏิวัติของ NFT ได้ช่วยให้แบรนด์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น Marvel Studios ไปจนถึง TIME Magazine หรือแม้แต่ Dolce & Gabbana นั้นเห็นว่าพวกเขาสามารถโต้ตอบกับแฟน ๆ ทั่วโลกได้อย่างไร ซึ่งการนำ NFT เข้ามาใช้ทำให้แบรนด์ทั้งหลายได้ใกล้ชิดกับผู้บริโภคของเขาได้มากยิ่งขึ้น และเป็นการตัด “คนกลาง” ไม่ว่าจะเป็นห้างร้าน หรือเหล่าผู้ค้าปลีกทั้งหลายออกไปอย่างสิ้นเชิง

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Robinhood ซุ่มโอน 8% ของปริมาณ Dogecoin ทั้งโลก ไปยัง address ปริศนา - สิ่งนี้กำลังบอกอะไรเรา?
เจ้าของหนังสือ 'พ่อรวย' ทวีตวิจารณ์ เกี่ยวกับการเจรจาเพิ่มเพดานหนี้ในสหรัฐ
รอดแล้ว! ก.ล.ต. ชี้ KUB แก้ไข adminTransfer เรียบร้อย ใช้งานได้ปลอดภัยหายห่วง!
Binance เปิดตัว 'Binance’s NFT Loan feature'