ข่าวธุรกิจ

NFT บาร์ซ่าใกล้คลอดแล้ว แฟนบอลห้ามพลาด!

Shutterstock 311054684.jpg

FC Barcelona ร่วมมือกับ Ownix เตรียมปล่อย NFT บาร์ซ่าจำนวน 5 ชิ้นในสัปดาห์สุดท้ายของเดือนพฤศจิกายนนี้

Guy Elhanani ซีอีโอแห่ง Ownix แพลตฟอร์มตลาดประมูลผลงานศิลปะดิจิทัล เผยว่าสโมสรฟุตบอลชื่อดัง FC Barcelona เตรียมปล่อย Non Fungible Token (NFT) บาร์ซ่า 5 ชิ้นแรกให้บรรดาแฟนๆ และบุคคลทั่วไปได้ร่วมประมูลในสัปดาห์สุดท้ายของเดือน

โทเค็นทั้ง 5 ชิ้นจะนำเสนอถึงช่วงเวลาสำคัญในอดีตของสโมสรฟุตบอลที่มีอายุมากถึง 122 ปี และทางสโมสรยังได้นำถ้วยรางวัลที่สร้างชื่อเสียงให้กับทีมฟุตบอลทั้งในประเทศ และต่างประเทศกว่า 95 รายการเข้ามาไว้ใน NFT ซีรีส์นี้ โดยทางบาร์เซโลเน่เผยว่าหนึ่งในนั้นจะมีถ้วยของลีกระดับประเทศทั้งหมด 26 รายการ และ ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก (UEFA Champions League) อีก 5 รายการ รวมอยู่ด้วยเช่นเดียวกัน

บทบาทสำคัญของ NFT บาร์ซ่า

NFT บาร์ซ่าใกล้คลอดแล้ว แฟนบอลห้ามพลาด!

ซีอีโอ Elhanani ได้ให้สัมภาษณ์ผ่านสำนักข่าวต่างประเทศ ซึ่งเขาได้กล่าวถึงจุดประสงค์ในการร่วมมือกันระหว่าง Ownix และ ทีมฟุตบอลชื่อดังในครั้งนี้ว่า แพลตฟอร์มของเขาเปิดตลาดประมูลโทเค็นซีรีส์นี้ขึ้นมาเพื่อเอาใจบรรดาแฟนคลับของทีมฟุตบอลบาร์เซโลน่า และผู้คนทั่วโลกที่สนใจ

นอกจากนี้เขายังได้กล่าวถึงรายละเอียดของงานประมูล ซึ่งระบุว่า NFT 5 ชิ้นแรกจะถูกเปิดตัวระหว่างกระบวนการมินต์ (Minting Event) หรือการแปลงผลงานให้กลายเป็น NFT ที่สโมสรบาร์เซโลน่าในอีกไม่กี่สัปดาห์ โดยในช่วงสัปดาห์แรกหลังจากการเปิดตัวทางแพลตฟอร์มจะเริ่มเปิดให้ประมูลไอเท็มต่าง ๆ เรียงตามลำดับ ซึ่งจะเริ่มที่ NFT จากนั้นจึงจะนำไอเท็มหายาก และคอลเลคชั่นต่าง ๆ เข้ามาประมูลต่อไป

NFT กำลังแพร่หลายในวงการกีฬา

NFT กำลังถูกนำมาใช้ในวงการกีฬาอย่างแพร่หลาย โทเค็นประเภทนี้ไม่ได้เป็นเพียงแค่เครื่องมือทางการตลาดที่จะช่วยทำให้สโมสรมีรายได้เพิ่มมากขึ้นเท่านั้น แต่ยังเป็นโอกาสในการสานสัมพันธ์กับบรรดาแฟนคลับ และผู้สนับสนุนจากทั่วทุกมุมโลกด้วยประสบการณ์แปลกใหม่ที่ไม่เหมือนใคร จะเห็นได้จากบริษัทบางแห่ง เช่น Dapper Labs, Sorare และ Socios ที่ต่างก็ประสบความสำเร็จในวงการ NFT เป็นอย่างมาก ซึ่งบริษัทเหล่านี้ก็ได้ทำงานร่วมกับลีก สโมสร และนักกีฬาชั้นนำระดับโลกบางรายด้วยเช่นเดียวกัน

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

สำเนาของ Rectangle Template   2023 11 21 T110056.214
Richard Teng คือใคร? เปิดประวัติ CEO คนใหม่ของ Binance
รายงานเผย! BlackRock เข้าพบ SEC พูดคุยในเนื้อหา เกี่ยวกับกองทุน spot Bitcoin ETF
ชวนดู 2 สาเหตุหลัก ที่จะทำให้ Coinbase กลายเป็นกระดานเทรด อันดับหนึ่งในสหรัฐ