ข่าว Bitcoin

นครนิวยอร์กต้องเป็นศูนย์กลางสำหรับ Bitcoin และ Crypto

Photo 1499092346589 B9b6be3e94b2.jpg

Andrew Yang ผู้สมัครเลือกตั้งจากพรรคเดโมแครต ซึ่งปัจจุบันได้ดำรงตำแหน่งนายกเทศมนตรีแห่งนครนิวยอร์กได้แสดงความตั้งใจที่จะเปลี่ยนเมืองแถวหน้าของโลกแห่งนี้ให้เป็นศูนย์กลางสำหรับ Bitcoin (BTC) และสกุลเงินดิจิทัลอื่น ๆ

Andrew Yang เปิดเผยแผนการพลิกโฉมสถานที่แนวหน้าทางด้านเศรษฐกิจของโลกซึ่งก็คือ มหานครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา สู่การเป็นหัวใจหลักของสกุลเงินแห่งโลกอนาคตอย่าง Cryptocurrency ผ่านทาง Twitter ส่วนตัวของเขาว่า

Andrew Yang 1024x576.jpg
Andrew Yang นายกเทศมนตรีแห่งนครนิวยอร์ก
“ในฐานะนายกเทศมนตรีของ NYC (New York City) ซึ่งเป็นเมืองหลวงทางการเงินของโลก - ฉันจะลงทุนเพื่อทำให้เมืองนี้เป็นศูนย์กลางสำหรับ BTC และสกุลเงินดิจิทัลอื่น ๆ”

Bitcoin ขยับขึ้นมาอยู่แถวหน้าของการวางแผน

ไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะพบว่า Bitcoin เป็นหัวข้อของแคมเปญทางการเมืองในอเมริกาในปัจจุบัน ซึ่งเป็นผลมาจากการที่สกุลเงินดิจิทัลดังกล่าวนั้นได้รับการยอมรับอย่างมากจากองค์กรรณรงค์ด้านการเลือกตั้งบางแห่งในการเลือกตั้งที่ผ่านมา และเมื่อเร็ว ๆ นี้สกุลเงินดิจิทัลตัวแรกก็ถูกนำเสนอในแผนการทางการศึกษาที่เกี่ยวข้องกับฝ่ายนิติบัญญัติของสเปน

การยอมรับ Bitcoin กำลังก้าวไปไกลกว่าการเปิดรับในธุรกิจด้านการค้าปลีกในปัจจุบัน โดยบริษัทที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ที่สำคัญ ไม่ว่าจะเป็น MicroStrategy Incorporated, Paypal Holdings หรือแม้แต่ Tesla Inc เมื่อไม่นานมานี้ต่างก็เริ่มมีตำแหน่งที่เด็ดขาดในการวาง Bitcoin ไว้ในงบดุล และในการดำเนินธุรกิจของพวกเขา

แผนการของ Andrew Yang คล้ายกับการเคลื่อนไหวล่าสุดของนายกเทศมนตรี Suarez

ในขณะที่ Bitcoin ยังไม่ได้ปรับตัวให้เข้ากับนักลงทุนประเภทนี้เจ้าหน้าที่ของรัฐ เหล่านายกเทศมนตรีตามหัวเมืองต่าง ๆ ซึ่งรวมถึงนายกเทศมนตรีเมืองไมอามี อย่าง Francis Suarez ได้ออกนโยบายเพื่อให้ Bitcoin มีส่วนร่วมในการดำเนินงานของเมืองมากขึ้นเช่นเดียวกัน โดย Suarez นั้นมีความเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่า Bitcoin จะเป็น “ เรื่องราวที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า” และมันได้ถูกกำหนดกลยุทธ์พิเศษเพื่อให้สามารถนำพาการยอมรับ Bitcoin ไปสู่กระแสหลักในเมืองไมอามีได้

Francis Suarez 1024x732.jpg
Francis Suarez นายกเทศมนตรีแห่งนครไมอามี่

ในหลาย ๆ วิธีที่ Suarez หวังว่าจะสามารถบรรลุเป้าหมายนี้ได้คือการเปิดโอกาสให้พนักงานในเมืองสามารถเลือกที่จะลรับเงินเดือนเป็น Bitcoin ได้ ประการที่สองทางทีมบริหารเมืองกำลังพิจารณาค่าธรรมเนียม และภาษีท้องถิ่นที่จะสามารถจ่ายเป็น Bitcoin หรือสกุลเงินดิจิทัลอื่น ๆ ได้ ด้วยหัวก้าวหน้าของนายกเทศมนตรี Suarez ไมอามีอาจเป็นนครแรกในสหรัฐอเมริกาที่ลงทุนสินทรัพย์คลังสำรองใน Bitcoin ในขณะที่กระตุ้นกิจกรรมประเภทต่าง ๆ เพื่อส่งเสริมการมีส่วนร่วมโดยตรงจากบริษัทที่ใช้ Cryptocurrency มากยิ่งขึ้น

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

สรุปภาพรวมบัญชีซื้อขายที่ Active และมูลค่าการซื้อขายคริปโตในประเทศไทย 1-17 มิ.ย. 67
ล่าสุดเกาหลีใต้ ออกกฎหมายควบคุมคริปโต ฉบับใหม่
นักวิเคราะห์ชื่อดังชี้! Bitcoin อาจแตะจุดต่ำสุดในรอบนี้ไปแล้ว
เปิดบทวิเคราะห์ Solana! หาแนวรับ/แนวต้านล่าสุด 06/19/24