ข่าว Bitcoin

นิวซีแลนด์เปิดตัวกองทุนบิตคอยน์สำหรับรายย่อยแห่งแรกของประเทศ

Newzealand Bitcoin.jpg

Vault International Bitcoin Fund กลายเป็นกองทุนแรกในนิวซีแลนด์ที่เน้นการลงทุนไปที่สกุลเงินดิจิทัลหลักทั้งหมด โดยถือเป็นกองทุนบิตคอยน์สำหรับรายย่อยกองทุนแรกของนิวซีแลนด์

Vault International Bitcoin Fund กลายเป็นกองทุนแรกในนิวซีแลนด์ที่เน้นการลงทุนไปที่สกุลเงินดิจิทัลหลักทั้งหมด โดยถือเป็นกองทุนบิตคอยน์สำหรับรายย่อยกองทุนแรกของนิวซีแลนด์

นักลงทุนในแดนกีวีสามารถลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัล โดยที่ไม่จำเป็นต้องเป็นเจ้าของโดยตรงได้แล้ว แม้ว่าก่อนหน้านี้จะมีกองทุนหลายแห่งที่มีการลงทุนในสกุลเงินดิจิทัล แต่ Vault International Bitcoin Fund นับว่าเป็นกองทุนแรกที่มีการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลทั้งหมด

Grainger Janine.jpg
แหล่งที่มา: nzbusiness.co.nz

Janine Grainger ผู้ร่วมก่อตั้งกองทุน Vault Digital กล่าวว่า การปราบปรามคริปโตของจีน ทำให้เกิดการเคลื่อนย้ายของเงินทุนเพียงเล็กน้อยต่อ bitcoin และเธอยังชี้ให้เห็นถึงความมั่นคงในฐานะสินทรัพย์ประเภทหนึ่ง นอกจากนี้เธอยังกล่าวอีกว่า กองทุนนี้ถูกสร้างขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อกระจายการลงทุนไปในสินทรัพย์ที่มีความหลากหลาย

 “We see this as a great way for people to get that exposure without having to do all the more complicated and technical parts of it themselves,”

Janine Grainger

กองทุนบิตคอยน์กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก

ท่ามกลางการเติบโตอย่างรวดเร็ว และการนำสกุลเงินดิจิทัลไปใช้อย่างแพร่หลายมากขึ้น กองทุนบิตคอยน์กำลังกลายเป็นทางเลือกใหม่ที่น่าสนใจสำหรับนักลงทุนทั่วโลก โดยก่อนหน้านี้ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ก็เพิ่งอนุมัติ Crypto Market Index Fund ซึ่งเป็นกองทุนแรกของประเทศที่ลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นหลัก นอกจากนี้เราอาจได้เห็นกองทุนที่ลงทุนในสกุลเงินดิจิทัลแห่งแรกของประเทศญี่ปุ่นในปลายปีนี้อีกด้วย ซึ่งทาง SBI Holding มีแผนที่จะลงทุนในบิตคอยน์ (BTC), อีเธอเรียม (ETH), บิตคอยน์แคช (BCH) และสกุลเงินอื่น ๆ อีกมากมาย

ความสนใจจากนักลงทุนรายย่อยและนักลงทุนระดับสถาบันที่เข้ามาในตลาดคริปโตอย่างไม่หยุดยั้ง มีแนวโน้มที่จะทำให้สกุลเงินดิจิทัลจะยังคงเป็นเติบโตต่อไปได้อีกมาก อย่างไรก็ตามปัจจัยสำคัญที่จะเป็นบวกต่อตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างมากคือ การอนุมัติกองทุน ETF ในประเทศสหรัฐอเมริกานั่นเอง โดยล่าสุดสำนักงานคณะกรรมการหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (สำนักงาน ก.ล.ต.) ได้เลื่อนการอนุมัติกองทุนคริปโต ETF ออกไปอีก หลังจากที่ปีที่ผ่านมาได้ปฏิเสธการจัดตั้งกองทุนไปหลายครั้ง หากสหรัฐฯ ส่งสัญญาณไฟเขียวในการจัดตั้งกองทุนที่ลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่ ราคาสินทรัพย์ดิจิทัลอาจพุ่งขึ้นได้อีกมาก

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 6 คริปโตเหรียญดัง RSI เข้าใกล้สัญญาณขาย พร้อมอีก 2 เหรียญเข้าสู่ ‘Oversold’ เรียบร้อย
ชวนส่อง! 1 เหรียญ Altcoin ที่กำลังถูกเหล่า 'วาฬ' จับตาอย่างใกล้ชิด
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร
สำเนาของ Rectangle Template   2023 09 19 T111904.117