Events

นิวยอร์กจะลุกเป็นไฟ! หลังผู้สมัครนายกเทศมนตรี ใช้คริปโต หาเสียง

Screen Shot 2564 09 08 at 17.12.10.png

ผู้สมัครรับเลือกตั้งชิงตำแหน่งนายกเทศมนตรีของมหานครนิวยอร์กหลายคนเลือกใช้คริปโตเพื่อเป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญหาเสียงของพวกเขาเพื่อชิงคะแนนเสียงจากชาวนิวยอร์ก

ผู้สมัครรับเลือกตั้งชิงตำแหน่งนายกเทศมนตรีของมหานครนิวยอร์กหลายคนเลือกใช้คริปโตเพื่อเป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญหาเสียงของพวกเขาเพื่อชิงคะแนนเสียงจากชาวนิวยอร์ก เนื่องจากมหานครนิวยอร์กเป็นเมืองที่มีคนให้ความสนใจเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลเพิ่มมากขึ้นและยังถูกมองว่าเป็นศูนย์กลางของคริปโตในสหรัฐอเมริกา

ผู้สมัครชิงตำแหน่งนายกเทศมนตรีนิวยอร์กใช้คริปโตหาเสียงกันไม่หยุด

341098260 06fa26 1024x601.jpeg

ศึกเลือกตั้งนายกเทศมนตรีของนิวยอร์กจะสิ้นสุดลงในเดือนพฤศจิกายน โดยชาวนิวยอร์กจะต้องลงคะแนนเลือกผู้สมัครรับเลือกตั้งมาทำหน้าที่แทน Bill de Blasio สิ่งที่น่าตื่นเต้นในศึกเลือกตั้งครั้งนี้คือผู้สมัครรับเลือกตั้งนายกเทศมนตรีต่างก็หันมาใช้คริปโตเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญของพวกเขา ผู้สมัครจำนวนหนึ่งแสดงท่าทีที่เป็นมิตรต่อคริปโตเพื่อดึงดูดความสนใจจากผู้มีสิทธิลงคะแนนเสียง

Curtis Sliwa 1024x683.jpeg
Curtis Silwa ผู้สมัครจากพรรครีพับลิกัน

Curtis Silwa ผู้สมัครจากพรรครีพับลิกันซึ่งเป็นหนึ่งในผู้สมัครชิงตำแหน่งนายกเทศมนตรีนครนิวยอร์กในเดือนพฤศจิกายนนี้ได้แสดงออกถึงแนวคิดของเขาที่สนับสนุนคริปโตผ่านการโพสต์ทางทวิตเตอร์โดยมีใจความสำคัญว่าหากตนได้รับเลือกเป็นนายกเทศมนตรีของมหานครนิวยอร์ก เขาจะทำให้มหานครนิวยอร์กเป็นเมืองที่เป็นมิตรกับสกุลเงินดิจิทัลมากที่สุดในประเทศ โดยภาษีทรัพย์สิน ค่าปรับ และค่าธรรมเนียมต่างๆจะสามารถชำระเป็นสกุลเงินดิจิทัลได้ จะมีการสร้างตู้เอทีเอ็มคริปโตมากขึ้นและโน้มน้าวให้ธุรกิจยอมรับการชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัล เขาต้องปรับปรุงเศรษฐกิจให้ทันสมัยและทำให้ทุกคนเข้าถึงได้

https://twitter.com/CurtisSliwa/status/1433154584986464256?ref_src=twsrc%5Etfw%7Ctwcamp%5Etweetembed%7Ctwterm%5E1433154584986464256%7Ctwgr%5E%7Ctwcon%5Es1_&ref_url=https%3A%2F%2Fcointelegraph.com%2Fnews%2Fmayoral-candidate-pledges-to-make-nyc-most-cryptocurrency-friendly-city-in-the-nation

Curtis Silwa ไม่ได้เป็นผู้ท้าชิงตำแหน่งนายกเทศมนตรีเพียงคนเดียวที่ใช้คริปโตเพราะ Eric Adams ซึ่งเป็นชาวนิวยอร์กและเป็นผู้สมัครจากพรรคเดโมแครตเองก็ยังเป็นผู้สนับสนุนคริปโตอีกด้วย โดยเขาได้ให้คำมั่นสัญญาที่จะเปลี่ยนมหานครนิวยอร์กให้กลายเป็นศูนย์กลางของ Bitcoin เมื่อต้นปีที่ผ่านมา สำหรับ Eric Adams การให้คำมั่นสัญญาของเขาดูเหมือนจะเป็นส่วนหนึ่งของการผลักดันในวงกว้างเพื่อต้องการปรับปรุงเมืองให้ทันสมัยและเปิดรับเทคโนโลยีใหม่ๆแทนที่จะผลักดันแต่คริปโตเพียงอย่างเดียว

062321nycmayorsplash2 960x540.jpeg
Eric Adams และ Andrew Yang (ผู้สมัครชิงตำแหน่งนายกเทศมนตรีมหานครนิวยอร์ก)

นอกจากนี้ยังมี Andrew Yang ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้สมัครชิงตำแหน่งนายกเทศมนตรีและอดีตผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีจากพรรคเดโมแครตที่ใช้คริปโตในการหาเสียงครั้งนี้ โดยเขาได้ออกมาพูดเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ว่าหากเขาได้รับเลือกเป็นนายกเทศมนตรีมหานครนิวยอร์กซึ่งเป็นเมืองหลวงทางการเงินของโลก เขาจะลงทุนเพื่อทำให้เมืองนี้เป็นศูนย์กลางของ Bitcoin และสกุลเงินดิจิทัลรายการอื่นๆให้ได้

ศึกเลือกตั้งนายกเทศมนตรีนิวยอร์กครั้งนี้ดูจะดุเด็ดเผ็ดมันส์มากจากการชูประเด็นคริปโตเพื่อมาครองใจชาวนิวยอร์ก แต่ผู้สมัครท่านใดจะคว้าชัยชนะในครั้งนี้ เราคงต้องติดตามกันไปจนถึงเดือนพฤศจิกายนของปีนี้ ระหว่างนี้อาจจะมีแคมเปญคริปโตที่น่าตื่นเต้นออกมาให้เราได้ดูกัน!

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!