ข่าว Bitcoin

ฟีเจอร์เปลี่ยนรูปโปรไฟล์ NFT บน Twitter

Sxfwxs0jwng.jpg

Twitter เผยโฉมวิธีการใช้เครื่องมือปรับแต่งโปรไฟล์ล่าสุดที่ผู้ใช้จะสามารถเปลี่ยนรูปโปรไฟล์ NFT บน Twitter ที่กำลังอยู่ในขั้นตอนของการพัฒนา

การเปลี่ยนรูปโปรไฟล์ NFT บน Twitter ดังกล่าวเป็นฟีเจอร์ใหม่ล่าสุดที่ผู้ใช้จะสามารถเลือกคอลเล็กชั่น NFT และตั้งค่าเป็นรูปโปรไฟล์บนบัญชีทวิตเตอร์เพื่อสร้างความประทับใจแก่ผู้พบเห็น โดยรูปภาพที่ถูกเลือกจะเครื่องหมายสัญลักษณ์เพื่อยืนยันว่าเป็นของแท้ 

ขั้นตอนการเปลี่ยนรูปโปรไฟล์ NFT บน Twitter

Mada Aflak วิศวกรซอฟต์แวร์อาวุโสของ Twitter ได้แชร์วิดีโอสาธิตการทำงานของฟีเจอร์การเปลี่ยนรูปโปรไฟล์ NFT บน Twitter โดยแสดงขั้นตอนการตั้งค่าเพิ่ม NFT ในบัญชีของตนที่แสดงวิธีการแก้ไขโปรไฟล์ เชื่อมต่อกระเป๋าเงินดิจิทัล และเพิ่มรูปจาก OpenSea โดยผู้ใช้สามารถเลือกรูปอวาตาร์จากคอลเล็กชั่นดิจิทัล NFT ของพวกเขาได้

https://twitter.com/af_mada/status/1443243702156206089?ref_src=twsrc%5Etfw%7Ctwcamp%5Etweetembed%7Ctwterm%5E1443243702156206089%7Ctwgr%5E%7Ctwcon%5Es1_c10&ref_url=https%3A%2F%2Fcointelegraph.com%2Fnews%2Fbragging-rights-twitter-previews-verification-badge-for-nft-profile-pics
วิดีโอแสดงการเปลี่ยนรูปโปรไฟล์ NFT บน Twitter

Aflak กล่าวเพิ่มเติมเกี่ยวกับฟีเจอร์นี้ที่ยังอยู่ในขั้นตอนการทดลองเครื่องมือแบบจำลอง ซึ่งสามารถปรับเปลี่ยนได้ ดังนั้น ผู้ใช้สามารถแสดงความคิดเห็นหรือข้อเสนอแนะเพื่อพัฒนาเครื่องมือดังกล่าวให้ตอบโจทย์กับความต้องการของผู้ใช้จริง

ความเป็นไปได้ของฟีเจอร์ NFT

นอกจากการเปลี่ยนรูปโปรไฟล์ NFT บน Twitter แล้ว Mason Nystrom นักวิเคราะห์ของ Messari Research ได้ให้ความสนใจกับความสามารถในการรวม Twitter กับ crypto wallets และคาดการณ์ถึงความเป็นไปได้ที่จะเกิดขึ้นตามมา 

เครื่องมือดังกล่าวกำลังจะสร้างสังคมโซเชียลสำหรับผู้ใช้ที่ถือครอง NFT ในการแลกเปลี่ยนข้อมูลหรือชื่นชมชิ้นงานของผู้ใช้อื่น ๆ รวมไปถึงการซื้อขายจากฟีเจอร์เปลี่ยนรูปโปรไฟล์บน Twitter นอกจากนี้ ยังเป็นแหล่งของ NFT ที่เป็นของแท้ที่ผ่านการตรวจสอบด้วยการประทับตรา

การเปิดตัวเครื่องมือครั้งนี้สิ่งเหล่านี้อาจรวมถึงการตรวจสอบระยะเวลาที่ผู้ใช้เป็นเจ้าของสินทรัพย์ การแนะนำการติดตามสำหรับเจ้าของ NFT คนอื่น ๆ การซื้อและขายโดยตรงจากโปรไฟล์ Twitter และการสร้างกราฟโซเชียลของเจ้าของ NFT

Jack Dorsey CEO ของ Twitter เป็นผู้อยู่เบื้องหลังการพัฒนาเครื่องมือที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงินดิจิทัล เช่น การรวมกับแพลตฟอร์มชำระเงิน Lightning Network ที่ผู้ใช้สามารถชำระเงินด้วย Bitcoin ผ่านบัญชี Twitter นอกจากนี้ เขาเคยสร้างความฮือฮาโดยการโพสต์ขายการโพสทวิตเตอร์ครั้งแรกในรูปแบบของ NFT 

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง