ข่าว Bitcoin

Netflix อาจเป็นบริษัทรายต่อไปที่จะลงทุนใน Bitcoin

Photo 1567606404787 Ebd010176fdf.jpg

Tim Draper นักลงทุนอันแสนเลื่องชื่อมองว่า Netflix อาจเป็นบริษัทที่ติดอันดับ Fortune 100 รายต่อไปที่จะลงทุนใน Bitcoin

Tim Draper ผู้ซึ่งเป็น Bitcoin Bull และหนึ่งในนักลงทุนอันแสนเลื่องชื่อ ได้กล่าวว่า Netflix อาจเป็นบริษัทที่ติดอันดับ Fortune 100 รายต่อไปที่จะลงทุนใน Bitcoin

โดยนักลงทุนผู้มากประสบการณ์รายนี้ ได้แสดงทรรศนะของเขาในตอนล่าสุดของ Unstoppable Podcast ซึ่งเขาระบุว่าหลังจากผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าอย่าง Tesla ได้กระโจนเข้าตลาดสกุลเงินดิจิทัล เขามองว่า Netflix นั้นอาจเป็นรายต่อไปที่จะเพิ่ม Bitcoin เข้าไปในงบดุล

Draper กล่าวว่า Reed Hastings ผู้ร่วมก่อตั้ง และซีอีโอของ Netflix ได้ทำให้บริษัทมีแนวโน้มที่จะกลายมาเป็นนักลงทุน Bitcoin

Tim Draper 1024x640.jpeg
Tim Draper ผู้ซึ่งเป็น Bitcoin Bull และหนึ่งในนักลงทุนอันแสนเลื่องชื่อ

“ฉันคิดว่า Reed Hastings เป็นคนที่มีหัวด้านนวัตกรรม และมีความคิดสร้างสรรค์มากมาย นั่นทำให้ฉันคิดว่าการที่เขายังคงควบคุมบังเหียนที่ Netflix จะทำให้บริษัทนี้อาจจะเป็นรายใหญ่ต่อไปที่ต้องเข้าตลาด”

Draper ระบุว่าหากเขาเป็นประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน (CFO) ของบริษัท ใหญ่ ๆ เขาจะแนะนำให้บริษัททั้งหลายจัดสรรเงินสดสำรองส่วนหนึ่งให้กับ Bitcoin

“ถ้าฉันเป็น CFO ขององค์กรใหญ่ ๆ เหล่านั้น ฉันจะพูดว่า 'เราต้องเป็นเจ้าของ X% ใน Bitcoin' เพราะมันเป็นการป้องกันความเสี่ยงสกุลเงินอื่นด้วยการกลายเป็นสกุลเงินแห่งอนาคต และยังเป็นการป้องกันความเสี่ยงจากอัตราเงินเฟ้อที่เป็นผลจากรัฐบาลอีกด้วย พิมพ์เงินตลก ๆ อย่างดอลลาร์ ของพวกเขาต่อไปเถอะ!”

Draper กล่าวต่อไปว่าในขณะที่โซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่อย่าง Facebook และ บริษัทยักษ์ใหญ่อื่น ๆ เช่น Google และ Apple พยายามสร้างสกุลเงิน “รวมศูนย์” ของตัวเองที่ดูเหมือนจะเป็นคริปโต เนื่องจากความนิยมของ Bitcoin

“Google สามารถทำอะไรบางอย่างได้ แต่ฉันคิดว่าพวกเขาทั้งหมด ไม่ว่าจะ Google Facebook และ Apple ต่างก็พยายาม… สร้างสกุลเงินที่ รวมศูนย์ ซึ่งท้ายที่สุดมันก็คือของพวกเขาอยู่วันยันค่ำ ในทางกลับกัน Amazon นั้นจะเริ่มรับ Bitcoin เร็ว ๆ นี้…”

นับตั้งแต่ Tesla ได้เพิ่ม Bitcoin เข้าไปในงบดุล จึงทำให้เกิดการคาดเดาต่าง ๆ นานา ว่าจะต้องมีบริษัทที่เลียนแบบกลยุทธ์ของ Tesla เป็นแน่แท้ และนอกเหนือจากการคาดการณ์ว่า Netflix จะเป็นนักลงทุน Bitcoin รายต่อไปที่เป็นไปได้ Draper ยังกล่าวว่าการยักษ์ใหญ่ค้าปลีกของ Amazon สามารถเริ่มยอมรับสกุลเงินดิจิทัลเป็นรูปแบบการชำระเงิน นั่นเป็นการสื่อสารเป็นนัยว่าผู้บริโภคซื้อสินค้าทางอ้อมโดยใช้สินทรัพย์ Crypto ใน Amazon มาหลายปีแล้ว

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Rectangle Template   2023 03 16 T091135.030
Rectangle Template   2023 03 18 T104804.112
Rectangle Template   2023 03 19 T141017.157
สรุปมหากาฬคดี 'SEC vs Ripple'