ข่าว Bitcoin

ผู้นำเอลซัลวาดอร์ลั่น! บิทคอยน์ โตต่อไป ต่อให้อยู่ในขาลงก็ตาม

229 C 1.jpg

Nayib Bukele ได้ออกมากล่าวว่า บิทคอยน์ซึ่งเป็นเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เบอร์หนึ่งยังคงมีความปลอดภัยและเติบโตมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง

Nayib Bukele ประธานาธิบดีของประเทศเอลซัลวาดอร์ได้ออกมากล่าวกับนักลงทุนพร้อมกับเชื่อว่า เหรียญบิทคอยน์ซึ่งเป็นเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เบอร์หนึ่งยังคงมีความปลอดภัยและเติบโตมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง หลังจากที่ตลาดคริปโตเวลานี้อยู่ในภาวะหมี

ผู้นำเอลซัลวาดอร์มองบิทคอยน์ โตอยู่

จากสถานการณ์ที่ตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่มีการปรับตัวลดลงอย่างหนัก โดยเฉพาะเหรียญบิทคอยน์นั้น ทำให้ทางผู้นำของประเทศเอลซัลวาดอร์ต้องออกมาให้คำแนะนำกับนักลงทุนในเหรียญบิทคอยน์ เวลานี้ประเทศเอลซัลวาดอร์ได้มีการซื้อเหรียญบิทคอยน์เพิ่มอีกว่า 2 พันเหรียญนับตั้งแต่ที่เอลซัลวาดอร์ได้ผลักดันให้เหรียญบิทคอยน์เป็นเหรียญที่ถูกต้องตามกฎหมาย และถูกจัดให้อยู่ในสถานะเฉกเช่นเดียวกับดอลลาร์สหรัฐฯ

Fixlqxahcfk 1024x683.jpg

คาดว่าเวลานี้ประเทศเอลซัลวาดอร์ขาดทุนไปกับเหรียญบิทคอยน์กว่า 50 เปอร์เซ็นต์ หรือคิดเป็นเงินกว่า $50 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ เขาได้ทำการทวีตข้อความผ่านทาง Twitter ว่า ตอนนี้เขาเข้าใจความรู้สึกของนักลงทุนที่กำลังหวาดวิตกกับเหรียญบิทคอยน์เวลานี้เป็นอย่างดี

เลิกดูกราฟบิทคอยน์

เขาแนะนำให้นักลงทุนทุกคนหยุดดูกราฟราคาบิทคอยน์และจงสนุกกับการใช้ชีวิต หากคุณลงทุนในเหรียญบิทคอยน์ มั่นใจได้เลยว่าเหรียญบิทคอยน์ของคุณมีความปลอดภัย และมูลค่าของเหรียญบิทคอยน์ยังคงเติบโตต่อไปท่ามกลางตลาดหมี ความอดทนเป็นสิ่งสำคัญมาก

เช่นเดียวกันคนส่วนใหญ่เริ่มมีความวิตกกังวลกับสุขภาพการเงินในประเทศเอลซัลวาดอร์มากขึ้น เนื่องจากประเทศได้มีการถือครองเหรียญบิทคอยน์จำนวนมาก เรื่องนี้ทางด้าน Alejandro Zelaya รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังได้ออกมาสยบข่าวสุขภาพการเงินที่ย่ำแย่ว่า ตอนนี้ความเสี่ยงทางการเงินในประเทศเอลซัลวาดอร์ยังคงอยู่ในระดับที่ต่ำ หากความเสี่ยงทางการเงินมาจากการถือเหรียญบิทคอยน์ มีเพียงอย่างเดียวที่ผมทำได้ก็คือ ได้แต่นั่งยิ้มดูความสดใสในอนาคต

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

นักวิเคราะห์ดัง! เปิดลิสต์ 1 เหรียญ คู่ปรับ ETH ที่มีแววทำราคาพุ่ง
เปิดลิสต์ '6 เหรียญ' ที่ค่า RSI เริ่มเข้าใกล้พื้นที่ 'Oversold' ประจำวันที่ 15 พ.ค. 67
สำเนาของ Rectangle Template   2024 05 17 T181027.894
Ali Martinez นักวิเคราะห์ดังพบ ‘วาฬ’ จำนวนมาก เริ่มเข้าสะสมเหรียญ XRP