ข่าว Bitcoin

มหาเศรษฐีอียิปต์ชี้ ทองคำกับบิทคอยน์เป็นการเปรียบเทียบผิดฝาผิดตัว

A1 9.jpg

มหาเศรษฐีอียิปต์อย่าง Naguib Sawiris ได้มองทองคำและบิทคอยน์เชิงเปรียบเทียบเอาไว้อย่างน่าสนใจ

Naguib Sawiris มหาเศรษฐีพันล้านชาวอียิปต์ได้ออกมากล่าวว่า ตอนนี้ราคาทองคำยังคงอยู่ในภาวะกระทิง และไม่เคยมีแนวคิดที่จะลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างบิทคอยน์ เนื่องจากเป็นสินทรัพย์ที่ยังคงมีความเสี่ยงสูงมาก

มหาเศรษฐีอียิปต์มองทองคำกับบิทคอยน์

สำนักข่าว The National News ได้ทำการตีพิมพ์รายงานการวิเคราะห์ของเขา เขาเชื่อว่าคนส่วนใหญ่มักจะเปรียบเทียบระหว่างทองคำกับบิทคอยน์ ซึ่งเป็นการเปรียบเทียบที่ผิด โดยเขายังคงเชื่อว่า ทองคำเป็นสินทรัพย์การลงทุนที่มีความปลอดภัย

เขามองว่า ตอนนี้ราคาทองคำยังคงเป็นภาวะกระทิงอยู่ และยังคงเป็นสินทรัพย์ที่มีความปลอดภัยสูง

Fssggtbox9y 1 1024x682.jpg

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าราคาบิทคอยน์กับเหรียญคริปโตชนิดอื่น ๆ ยังคงเป็นกระแสนิยมที่ดูเหนือกว่าทองคำ ทางด้าน Sawiris ยังคงยืนกรานว่า สินทรัพย์อย่างคริปโตเคอร์เรนซี่นั้น ยังคงมีความผันผวนอยู่ และยังคงมีความเสี่ยงสูงมากด้วย ทำให้ต่อมาเขาต้องออกมาเตือนประชาชนที่กำลังลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่ว่า พวกเขาเสี่ยงที่จะสูญเงินแบบหมดเนื้อหมดตัว

ชี้หากเกิดวิกฤต เงินทั้งหมดอาจหายไปในพริบตา

เขาชี้ว่า หากเกิดวิกฤตขึ้นมาเมื่อไร เงินทั้งหมดของผู้คนก็จะหายไปพริบตา ที่น่าสนใจก็คือ เขาได้ออกมาเตือนถึงเหตุการณ์ที่คาดว่า จะเกิดภาวะฟองสบู่ขึ้นมาที่เกิดจากภาวะเศรษฐกิจที่ฟื้นตัวเร็วเกินไปหลังจากที่ทางรัฐบาลได้ทำการออกมาตรการเพื่อไม่ให้เศรษฐกิจชะลอตัวลง มีผลทำให้ราคาหุ้นแต่ละตัวมีมูลค่าสูงเกินจริง

นอกจากนั้นแล้วเขาได้แนะนำให้นักลงทุนทำการจัดพอร์ตการลงทุนของตัวเองให้มีความสมดุลมากขึ้น โดยจะต้องเลือกหุ้นแต่ละตัวที่สามารถรักษาเงินสดของพวกเขาได้ เพราะไม่มีใครหยั่งรู้ได้ว่า จะเกิดอะไรขึ้นในอนาคตนับจากนี้ และตอนนี้กระแสการลงทุนในคริปโตยังคงเติบโตมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยไม่มีทางรู้ว่างานเลี้ยงจะจบลงเมื่อไร

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!
เปิดลิสต์ 3 อันดับ GameFi มาแรง ในเดือนกันยายน ปี 2023