การลงทุน

เผยคนส่วนใหญ่เริ่มถือครองเหรียญคริปโต 10 เปอร์เซ็นต์แล้ว

4pljbcyizye 1.jpg

เวลานี้ชาวแอฟริกาใต้ได้มีการถือครองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากกว่า 10 เปอร์เซ็นต์ หรือคิดเป็นสัดส่วนประชากรประมาณ 4 ล้านคน

เวลานี้ชาวแอฟริกาใต้ได้มีการถือครองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากกว่า 10 เปอร์เซ็นต์ หรือคิดเป็นสัดส่วนประชากรประมาณ 4 ล้านคน

คนแห่ถือครองเหรียญคริปโตมากขึ้น

เช่นเดียวกันประเทศแอฟริกาใต้เป็นประเทศที่ถูกจัดอันดับ 18 จากทั้งหมด 26 ประเทศที่เอื้อต่อการรับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอย่างมาก สอดคล้องกับเว็บไซต์ Finder เว็บไซต์ที่ทำการสำรวจแนวโน้มของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ที่ได้เผยแนวโน้มคริปโตเดือนสิงหาคมปี 2022

Vbcvcwuyvym 2 1024x742.jpg

สำหรับเหรียญบิทคอยน์นั้น มีการสำรวจพบว่าชาวแอฟริกาใต้มีการถือครองเหรียญบิทคอยน์มากถึง 52 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งถือเป็นหนึ่งในประเทศที่มีการถือเหรียญบิทคอยน์มากเป็นอันดับ 3 จากทั้งหมด 26 ประเทศ ในขณะเดียวกันคนส่วนใหญ่ได้มีการถือเหรียญ altcoins ที่ถือเป็นเหรียญทางเลือกอีกทางหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นเหรียญ Dogecoin หรือเหรียญ Cardano ที่กำลังเป็นที่นิยมในขณะนี้

แอฟริกาถือเหรียญบิทคอยน์มากขึ้น

ตอนนี้คาดว่าชาวแอฟริกาส่วนใหญ่ได้มีการถือเหรียญบิทคอยน์มากกว่าครึ่งหนึ่ง และถูกจัดอยู่ในประเทศที่เป็นอันดับสามที่ถือเหรียญบิทคอยน์มากที่สุด รองจากประเทศออสเตรเลียที่ผู้คนมีการถือครองเหรียญบิทคอยน์มากที่สุดคิดเป็น 60 เปอร์เซ็นต์ รวมไปถึงประเทศกานาที่คิดเป็น 54 เปอร์เซ็นต์ และโดยเฉลี่ยแล้วคนทั่วโลกมีการถือครองเหรียญอยู่ราว ๆ 37 เปอร์เซ็นต์ด้วยกัน

สำหรับเพศที่มีการถือครองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่นั้นพบว่า เพศชายเป็นเพศที่มีการถือครองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากถึง 65 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบกับจำนวนประชากรทั่วโลกแล้ว พบว่าประเทศนอร์เวย์มีเพศชายที่ถือครองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากถึง 74 เปอร์เซ็นต์ ในขณะที่ประเทศโคลัมเบียกับประเทศเวียดนามมีการถือครองอยู่ที่ 56 เปอร์เซ็นต์ สำหรับชาวแอฟริกานั้น ผู้ถือครองเหรียญคริปโตส่วนใหญ่จะอยู่ที่อายุระหว่าง 18-34 ปี

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง