ข่าวต่างประเทศ

มีคนส่วนน้อยเท่านั้นที่จะเข้าใจ คริปโตอย่างแท้จริง

Gsla0fvy9qi.jpg

ตอนนี้ชาวรัสเซียที่อยู่ในเมืองใหญ่ ๆ ตระหนักรู้เกี่ยวกับการลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอย่างดี แต่พบว่าน้อยคนที่จะมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับคริปโตอย่างแท้จริง

ตอนนี้ชาวรัสเซียที่อยู่ในเมืองใหญ่ ๆ ตระหนักรู้เกี่ยวกับการลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอย่างดี แต่พบว่าน้อยคนที่จะมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับคริปโตอย่างแท้จริง

น้อยคนที่จะเข้าใจ คริปโต

จากการสำรวจครั้งใหม่ได้เผยให้เห็นว่า คนส่วนใหญ่แม้จะมีการลงทุนในตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ แต่คนส่วนน้อยยังไม่ค่อยมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวมากนัก คาดว่ามีเพียงแค่นักลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่ชาวรัสเซีย 6 เปอร์เซ็นต์เท่านั้นที่จะมีความรู้ความเข้าใจเรื่องนี้ดี แม้ว่าประชาชนกว่า 80 เปอร์เซ็นต์เคยได้ยินเกี่ยวกับเหรียญคริปโตอยู่บ้างก็ตาม สอดคล้องกับการทำแบบสำรวจของ Tangem ผู้พัฒนาฮาร์ตแวร์ Wallet ที่ได้ทำแบบสำรวจประชากรมากกว่า 2,100 คน

Nhrm1u4gd a 4 1024x628.jpg

ผู้เชี่ยวชาญหลายคนได้เผยว่า การคว่ำบาตรที่เกิดขึ้นในประเทศรัสเซียในปีนี้ ช่วยให้หลายคนเริ่มให้ความสนใจในการลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น จากการสำรวจพบว่า ผู้ตอบแบบสอบถามกว่า 45 เปอร์เซ็นต์มองอนาคตของเหรียญดิจิทัลเอาไว้ในแง่บวก ในขณะที่อีก 45 เปอร์เซ็นต์ให้มุมมองแบบกลาง ๆ ส่วน 9 เปอร์เซ็นต์ให้มุมมองเกี่ยวกับเหรียญดิจิทัลไปในทางที่เป็นด้านลบ

ลงทุนเพราะให้ผลตอบแทนสูง

สาเหตุสำคัญที่ทำให้คนส่วนใหญ่มาลงทุนในตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่นั้น มาจากเรื่องของผลตอบแทนที่สูง แม้ว่าจะไม่ได้รับการสนับสนุนจากภาครัฐเลยก็ตาม ขณะเดียวกันจากการสำรวจพบว่า ผู้ตอบแบบสอบถาม 31 เปอร์เซ็นต์จะทำการซื้อคริปโตอีกครั้งใน 6 เดือนข้างหน้า ในขณะที่ราว ๆ 30 เปอร์เซ็นต์ยังลังเลที่จะซื้อคริปโต และ 40 เปอร์เซ็นต์ไม่ตัดสินใจที่จะซื้อคริปโต

ปัจจุบันรัสเซียยังไม่มีการผลักดันในเรื่องของกฎหมายการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างจริงจัง ซึ่งเจ้าหน้าที่รัฐหลายคนมักจะเตือนอยู่เสมอว่า การลงทุนในคริปโตมีความเป็นไปได้สูงที่จะหมดเนื้อหมดตัว

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

พ่อรวยเตือน! ‘โคตรเงินเฟ้อ’ กำลังมา แนะถือสินทรัพย์ 3 อย่างนี้
Google รุกหน้าบุกตลาดคริปโต! เข้ารับหน้าที่เป็น ‘Validator’ ให้กับ 1 บล็อกเชนใหญ่ ที่ทุกคนรู้จัก
เปิดลิสต์ 5 โปรเจคคริปโต ที่มีแนวโน้มจะเป็นผู้ชนะในอนาคต
ข่าวดีมาแล้ว! ล่าสุด SEC ได้ทำการอนุมัติ คำขอเปิดกองทุน Ethereum Futures ETF