การลงทุน

คนแห่ถือเหรียญ Stablecoins มากขึ้น เนื่องจากการเมืองและเศรษฐกิจที่ไม่แน่นอน

Inoavzh6dq8.jpg

ประชากรเริ่มมีแนวโน้มที่จะทำการถือครองเหรียญคริปโตอย่าง Stablecoins มากขึ้น เนื่องจากสถานการณ์ทั้งการเมืองและเศรษฐกิจที่ยังคงเอาแน่เอานอนไม่ได้

ประชากรชาวอาร์เจนตินาเริ่มมีแนวโน้มที่จะทำการถือครองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่าง Stablecoins มากขึ้น เนื่องจากสถานการณ์ทั้งการเมืองและเศรษฐกิจที่ยังคงเอาแน่เอานอนไม่ได้

คนส่วนใหญ่ถือเหรียญ Stablecoins มากขึ้น

สืบเนื่องจากกรณีที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเศรษฐกิจได้มีการลงนามลาออกแบบฟ้าผ่าในช่วงที่ผ่านมา ทำให้สถานการณ์ทางการเมืองในประเทศอาร์เจนตินาเริ่มมีความไม่แน่นอนมากขึ้น เช่นกันยังส่งผลกระทบต่อภาพรวมทางเศรษฐกิจในประเทศ หมายความว่าหากขาดรัฐมนตรีทางด้านเศรษฐกิจ ก็ไม่อาจจินตนาการทิศทางเศรษฐกิจที่เกิดขึ้นในประเทศได้ ทำให้ประชาชนหลายคนหันมาถือครองเหรียญ Stablecoins มากขึ้น

Vbcvcwuyvym 6 1024x742.jpg

บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่บางแห่งรายงานว่า ประชาชนส่วนใหญ่ต่างทยอยมาซื้อเหรียญ Stablecoins กันมากขึ้น โดยที่คาดหวังว่าจะนำเหรียญตรงนี้มาใช้แทนที่เงินสดในประเทศ สาเหตุที่สำคัญมาจากการเมืองและเศรษฐกิจที่ไม่แน่นอน และการลาออกของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเศรษฐกิจถือเป็นชนวนสำคัญอย่างยิ่ง เนื่องจากทางรัฐมนตรีมีส่วนสำคัญที่ทำข้อตกลงร่วมมือกับทางกองทุนการเงินระหว่างประเทศหรือ IMF เกี่ยวกับการรื้อโครงสร้างหนี้สินในประเทศ

หลายคนกังวลการเมืองกับเศรษฐกิจ

การลาออกของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเศรษฐกิจก่อให้เกิดโดมิโนทางการเมืองตามมา โดยที่มีรัฐมนตรีกระทรวงอื่น ๆ ต่างทยอยกันลาออกอย่างต่อเนื่อง เช่นกันเมื่อมาดูอัตราแลกเปลี่ยนเงินตราในประเทศเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐฯ แล้ว จะเห็นได้ถึงตัวเลขที่แตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัด ทำให้ประชาชนหลายคนต่างพากันทยอยเปิดบัญชีซื้อขายเหรียญคริปโตโดยใช้สกุลเงินในประเทศในการซื้อขายเหรียญคริปโต จากรายงานของบริษัท Binance พบว่า มีการใช้สกุลเงินในประเทศอาร์เจนตินาเพิ่มมากขึ้นถึง 6.6 % ด้วยกัน

นอกจากนั้นแล้ว ปริมาณการซื้อขายเหรียญ Stablecoin มีการเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ บริษัทซื้อขายคริปโตบางแห่งรายงานว่า มีการซื้อขาย Stablecoin เพิ่มมากขึ้นถึง 500 % เลยทีเดียว

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง