ข่าวธุรกิจ

แฟน NFT เฮ! เกม Final Fantasy จะเปิดสะสมคอลเลคชันภายในปีหน้า

71vdy9v Wfk.jpg

Enjin บริษัทให้บริการทางด้านตลาด NFT ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ทางบริษัทได้ให้ความร่วมมือกับทางผู้พัฒนาเกมอย่าง Square Enix แล้ว

Enjin บริษัทให้บริการทางด้านตลาด NFT ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ทางบริษัทได้ให้ความร่วมมือกับทางผู้พัฒนาเกมอย่าง Square Enix แล้ว

แฟน NFT เตรียมพร้อมกับเกม Final Fantasy

ความร่วมมือครั้งนี้จะเป็นในส่วนของการพัฒนาเกมที่ชื่อว่า Final Fantasy VII 25th Anniversary cards และจะมีการใช้เครือข่ายแพลตฟอร์มในส่วนของ Efinity เข้ามาช่วยด้วย

Piwz4c6wr9a 1024x640.jpg

เรื่องนี้ทางด้านบริษัท Square Enix บริษัทผู้พัฒนาเกมสัญชาติญี่ปุ่นได้ออกมาเปิดเผยว่า แผนการของบริษัทครั้งนี้จะมีการใช้ตลาด NFT เข้ามาช่วยด้วย โดยจะมีการผนวกร่วมกับเกม Final Fantasy ในปี 2023 สอดคล้องกับการประกาศของ Enijin ที่ได้เผยรายละเอียดเรื่องนี้ไปในทิศทางเดียวกัน โดยเกม Final Fantasy ถือเป็นเกมชื่อดังระดับโลกที่มีการพัฒนามาตั้งแต่สมัยปี 1987 และถือเป็นหนึ่งในเกมที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในโลก

คาดเกิดความตื่นตัวสูง

การที่เกม Final Fantasy ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของตลาด NFT คาดว่า จะทำให้วงการ NFT เกิดความตื่นตัวไม่มากก็น้อย ในช่วงที่ผ่านมาบริษัท Square Enix ได้มีการระดมทุนจำนวน $35 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ สำหรับลงทุนในส่วนของเทคโนโลยีทางการเงินกับบริษัท Zebedee บริษัทให้บริการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ คาดว่าคอลเลคชั่น NFT เกม Final Fantasy จะมีการเปิดตลาดในปี 2023 แต่สำหรับซีรี่ส NFT เกม Final Fantasy ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดทิศทางการพัฒนาแต่อย่างใด คาดว่าจะมีการเปิดเผยรายละเอียดตรงนี้อีกครั้งในปีหน้า

บริษัท Enjin ถือเป็นบริษัทตลาด NFT เจ้าแรกที่ได้รับการยอมรับจากองค์การสหประชาชาติหรือ UN เช่นกันทางบริษัทได้มีการร่วมมือกับบริษัท Microsoft ในการสร้างเกม Microsoft Azure Heros และมีการให้รางวัลตอบแทนด้วยการนำเทคโนโลยีบล็อกเชนเข้ามาประยุกต์ใช้ด้วย โดยทั้งสองบริษัทยังคงมีการเดินหน้าร่วมมือกันอย่างต่อเนื่องที่เห็นได้จากการนำเกม Minecraft มาเป็นสื่อกลางในการเรียนรู้เกี่ยวกับตลาด NFT ด้วย

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

สรุปภาพรวมบัญชีซื้อขายที่ Active และมูลค่าการซื้อขายคริปโตในประเทศไทย 1-17 มิ.ย. 67
เปิดบทวิเคราะห์ Solana! หาแนวรับ/แนวต้านล่าสุด 06/19/24
ท่าทีต่อต้านคริปโตของ Gary Gensler จะยิ่งส่งผลเสียต่ออุตสาหกรรม
Coinbase มีการถือครอง Bitcoin มากกว่า 839,000 เหรียญ