การศึกษาชี้ นักลงทุน Crypto ดูดีกว่าผู้ถือครอง NFT

ผลการสำรวจล่าสุดชี้ชัดนักลงทุนคริปโตเคอเรนซีมีความน่าดึงดูดกว่าผู้ที่ไม่ใช่นักลงทุน และถือเป็นตัวเลือกแรก ๆ ในการออกเดต!

การศึกษาชี้ นักลงทุน Crypto ดูดีกว่าผู้ถือครอง NFT

การสำรวจครั้งล่าสุดของ Cryptovantage พบว่า ผู้คนส่วนมากมีทัศนคติเชิงบวกต่อเหล่านักลงทุนในตลาดคริปโต (Crypto) โดยพวกเขามองว่านักลงทุนคริปโตเคอเรนซีมีความน่าดึงดูดกว่าผู้ที่ไม่ใช่นักลงทุน แถมยังมีแนวโน้มที่จะไปเดทกับคนที่กล่าวถึงคริปโตมากกว่าคนที่ไม่พูดถึงด้วย

อย่างไรก็ตาม นักลงทุนคริปโตราว 69% ที่เข้ารับการสำรวจยอมรับว่าพวกเขาเคยต้อง ‘ยุติความสัมพันธ์’ เพราะพวกเขาได้ลงทุนในคริปโตเคอเรนซี

นักลงทุน Crypto ดูดีในสายตาผู้คน

การสำรวจของ Cryptovantage ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อตรวจสอบว่า ‘การลงทุนในสกุลเงินดิจิทัลทำให้ผู้คนดูน่าดึงดูดขึ้นหรือไม่?’ ได้ทำการสัมภาษณ์ชาวอเมริกันทั้งสิ้น 1,002 คน โดยผลการสำรวจพบว่านักลงทุนคริปโตนั้นดูดีในสายตาผู้คนเอามาก ๆ

ทั้งนี้ กว่า 50% ของผู้เข้าร่วมการสำรวจที่เป็นเพศหญิงนั้นมองว่านักลงทุนคริปโต “น่าดึงดูด ฉลาดกว่า และมั่งคั่งมากกว่าผู้ที่ไม่ใช่นักลงทุน”

การศึกษาชี้ นักลงทุน Crypto ดูดีกว่าผู้ถือครอง NFT
กราฟแสดงความรู้สึกของผู้เข้าร่วมการสำรวจต่อนักลงทุนคริปโต

นอกจากนี้ ราว ๆ 46% ของผู้เข้ารับการสัมภาษณ์มองว่านักลงทุนคริปโตนั้นมีแววที่จะมีคนชอบมากกว่า ในขณะที่ 42% คิดว่าพวกเขาฉลาดกว่า และ 34% มองว่านักลงทุนคริปโตนั้นร่ำรวยกว่าผู้ที่ไม่ใช่นักลงทุน ในขณะเดียวกัน 40% ของผู้ตอบแบบสอบถามเพศชายคิดว่านักลงทุนคริปโตนั้นฉลาดกว่าผู้ที่ไม่ใช่นักลงทุนอีกด้วย

ดึงดูด จนได้คู่เดท!

เมื่อเหล่าผู้เข้ารับการสำรวจถูกถามว่าพวกเขาจะพิจารณาออกเดทกับผู้ที่กล่าวถึง Crypto ในโปรไฟล์แอพหาคู่ของพวกเขาหรือไม่ ผลการศึกษาก็พบว่า

“มากกว่าสามในสี่ของผู้ตอบแบบสอบถามจะปัดไปทางขวากับคนที่ระบุว่าเป็นนักลงทุน Crypto ในแอปหาคู่ และ 55% บอกว่าพวกเขา มีแนวโน้มที่จะออกเดทหรือพบปะกับผู้ที่ลงทุนใน Crypto”

ทั้งนี้ การศึกษายังพบว่าหากโปรไฟล์ในแอปหาคู่ของใครระบุว่าพวกเขาเป็นนักลงทุนคริปโต ชาว LGBTQ มีแนวโน้มที่จะปัดไปทางขวาให้โปรไฟล์นั้นมากกว่าถึงสิบเท่า ในขณะที่เพศทั่วไปมีแนวโน้มที่จะทำแบบเดียวกันมากกว่าหกเท่า

ทั้งนี้ เมื่อถูกถามว่าจะมีการใช้สกุลเงินดิจิทัลในการชำระเงินในวันที่ออกเดทหรือไม่ 37% ของผู้ตอบแบบสอบถามกล่าวว่าพวกเขาจะจ่ายเงินเป็นสกุลเงินดิจิทัล ส่วน 31% ของผู้ตอบแบบสอบถามกล่าวว่าคู่เดทของพวกเขาจะเป็นคนที่จ่ายเงินด้วยคริปโต ในขณะที่ 13% บอกว่าพวกเขาทั้งคู่จะใช้จ่ายเป็นคริปโต

ผู้ถือครอง NFT สอบตก

แม้วัยรุ่นคริปโตนั้นจะดูดีมาก ๆ ในสายตาคนนอก แต่สำหรับเหล่าผู้ถือครอง Non-fungible tokens (NFT) กลับไม่ได้รับเสียงตอบรับที่ดีเช่นนั้น

โดยจากการสำรวจพบว่า “ผู้หญิงมีแนวโน้มที่จะเลิกติดตามผู้ที่มีโปรไฟล์ NFT มากกว่าผู้ชายเกือบสองเท่า” โดยผู้หญิงหนึ่งในสี่กล่าวว่าพวกเขาจะไม่เดทกับคนที่มีรูปโปรไฟล์ NFT

การศึกษาชี้ นักลงทุน Crypto ดูดีกว่าผู้ถือครอง NFT
กราฟแสดงความรู้สึกของผู้เข้าร่วมการสำรวจต่อผู้ใช้งาน Twitter ที่ใช้รูปโปรไฟล์เป็น NFT

ระวังจบไม่สวย!

ในขณะเดียวกัน การสำรวจยังพบว่าการลงทุนในสกุลเงินดิจิทัลมีผลกระทบต่อความสัมพันธ์บางอย่างกับ 52% ของผู้ตอบแบบสอบถาม ส่วนประมาณ 44% กล่าวว่าแฟนของพวกเขาหมกมุ่นอยู่กับการลงทุนในคริปโต โดยรวมแล้ว 69% ของ “นักลงทุนคริปโตมีความสัมพันธ์ที่จบลงด้วยการลงทุนคริปโตเคอเรนซี่”

จะทำอะไรต้องดูให้ดี!

แม้การบอกผู้คนว่าลงทุนคริปโตจะทำให้เราดูดีขึ้นเป็นกอง แต่อย่างไรก็ตาม การจะกล่าวถึง crypto ในโปรไฟล์แอปหาคู่ก็สามารถดึงดูดผู้ไม่หวังดีได้เช่นกัน เนื่องจากเกือบ 60% ของผู้ตอบแบบสอบถาม “อ้างว่าเคยตกเป็นเป้าหมายของนักต้มตุ๋นคริปโตบนแอปหาคู่มาแล้ว”

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cryptocurrencies

ด่วน! ราคา HUSD หลุดเพกหนัก Stablecoin ของ Huobi ดิ่งแล้ว -17% วันนี้

ราคา HUSD เหรียญ Stablecoin ของเว็บเทรดคริปโตดัง Huobi ดิ่งไปแล้ว 17% วันนี้! หลัง FTX ประกาศถอดเหรียญ, ข่าวซีอีโอเล็งขายหุ้นบริษัทก้อนโต

กว่าจะฟื้นตัว! ราคา EOS พุ่งทะลุ 20% สูงสุดในรอบ 15 เดือน 

หลังจากที่ราคาซบเซามาอย่างยาวนาน ราคา EOS ก็กลับมาพุ่งขึ้นอีกครั้ง แล้วอะไรคือแรงผลักดันที่อยู่เบื้องหลังการเพิ่มขึ้นในครั้งนี้กันล่ะ?

ยังลงต่อ? ราคา Solana สามารถลดลงได้อีก 95% ! 

ราคา Solana เพิ่มขึ้น 75% ในช่วงสองเดือนที่ผ่านมา แต่รูปแบบราคาที่กำลังเกิดขึ้นอาจจะทำให้ SOL นั้นลดลงมหาศาลเกินกว่าที่นักลงทุนจะรับไหว
มูลค่าบิทคอยน์

มูลค่าบิทคอยน์จริง ๆ แล้วควรอยู่ที่ $40,000

Anthony Scaramucci ผู้ก่อตั้ง Skybridge Capital ได้กล่าวว่า มูลค่าจริง ๆ ของบิทคอยน์ควรจะอยู่ที่ประมาณ $40,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ