ตลาดซื้อขาย

โดนอีกดอก! สหรัฐฯ สืบสวนซีอีโอเหรียญ LUNA กรณีขายหลักทรัพย์ที่ไม่ได้จดทะเบียน

Afw1hht0nss.jpg

เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับการเงินของประเทศสหรัฐอเมริกา ยังคงเดินหน้าทางการสืบสวนกรณีการใช้ Mirror Protocol ของ Terraform ผู้พัฒนาเหรียญ LUNA

เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับการเงินของประเทศสหรัฐอเมริกา ยังคงเดินหน้าทางการสืบสวนกรณีการใช้ Mirror Protocol ของ Terraform ผู้พัฒนาเหรียญ LUNA

ซีอีโอเหรียญ LUNA โดนอีกกระทง

โดย Mirror Protocol ถือเป็นแพลตฟอร์มตัวกลางที่ทุกคนสามารถเคาะกระดานซื้อขายสินทรัพย์ได้ ตรงนี้ทาง Terraform ถูกกล่าวหาว่า ได้มีการใช้แพลตฟอร์มดังกล่าวทำการขายหลักทรัพย์ที่ไม่ได้มีการจดทะเบียนอย่างเป็นทางการ อย่างไรก็ตามเรื่องนี้ทางด้านศาลอุทธรณ์ของประเทศสหรัฐอเมริกาปฏิเสธที่จะทำการออกหมายเรียก Do Kwon ซีอีโอของ Terraform Labs ตามคำเรียกร้องของสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือ SEC

แม้ว่าทางซีอีโอของ Terraform Labs จะยังไม่ได้มีการถูกออกหมายเรียก แต่ทางหน่วยงานยังคงมีการตรวจสอบเอกสารต่าง ๆ รวมไปถึงคำให้การต่าง ๆ ที่เชื่อมโยงกับการสืบสวนสอบในประเด็นที่มีความเกี่ยวข้องกับการใช้แพลตฟอร์ม Mirror Protocol ในการขายหลักทรัพย์ที่ไม่ได้ขึ้นทะเบียนอย่างเป็นทางการ

Fixlqxahcfk 1024x683.jpg

ในช่วงที่ผ่านมา Do Kwon เคยถูกออกหมายเรียกเกี่ยวกับการที่ทางสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของประเทศสหรัฐอเมริกาได้กล่าวหาว่า มีการละเมิดกฎข้อบังคับ ต่อมาเขาเจอกับกรณีข้อพิพาทกับทางศาลในกรณีที่ทาง Terraform ขาดช่องทางการติดต่อในประเทศสหรัฐอเมริกา โดยในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาศาลปฏิเสธคำกล่าวหาให้เหตุผลของเขาทุกกรณี

ผ่อนปรนการออกหมายเรียก

จุดเริ่มต้นความขัดแย้งระหว่าง SEC สหรัฐอเมริกากับซีอีโอของบริษัท Terraform นั้น จะต้องย้อนกลับไปใกล้ถึงปี 2021 ผ่านมา จากการที่ทาง SEC สหรัฐได้มีการส่งอีเมลไปยังซีอีโอ Terraform ในการขอความร่วมมือให้การสืบสวนสอบสวนตามกระบวนการทางกฎหมาย ต่อมาทางด้านฝ่ายกฎหมายของ Terraform เริ่มทำการพูดคุยเจรจากับทาง SEC ในการผ่อนปรนเรื่องการออกหมายเรียก

ล่าสุดซีอีโอของ Terraform เจอกับวิกฤตอย่างหนักจากการที่มีส่วนเกี่ยวข้องที่ทำให้ระบบนิเวศน์ของ Terra ล่มสลายลง สูญเงินมากถึง $4 หมื่นล้านด้วยกัน รวมไปถึงมีการตั้งข้อกล่าวหาเรื่องเลี่ยงภาษีกับปั่นราคาด้วย

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

นักวิเคราะห์ดัง! เปิดลิสต์ 1 เหรียญ คู่ปรับ ETH ที่มีแววทำราคาพุ่ง
เปิดลิสต์ '6 เหรียญ' ที่ค่า RSI เริ่มเข้าใกล้พื้นที่ 'Oversold' ประจำวันที่ 15 พ.ค. 67
นักวิเคราะห์ดังเตือน! Bitcoin มีโอกาสทำราคาปรับตัวลง โดยอาจลดลงถึง -15%
Blockchain.com วาฬ 2 ตัว เคลื่อนไหวอีกครั้งในรอบ 10 ปี