ตลาดซื้อขาย

โดนอีกดอก! สหรัฐฯ สืบสวนซีอีโอเหรียญ LUNA กรณีขายหลักทรัพย์ที่ไม่ได้จดทะเบียน

Afw1hht0nss.jpg

เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับการเงินของประเทศสหรัฐอเมริกา ยังคงเดินหน้าทางการสืบสวนกรณีการใช้ Mirror Protocol ของ Terraform ผู้พัฒนาเหรียญ LUNA

เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับการเงินของประเทศสหรัฐอเมริกา ยังคงเดินหน้าทางการสืบสวนกรณีการใช้ Mirror Protocol ของ Terraform ผู้พัฒนาเหรียญ LUNA

ซีอีโอเหรียญ LUNA โดนอีกกระทง

โดย Mirror Protocol ถือเป็นแพลตฟอร์มตัวกลางที่ทุกคนสามารถเคาะกระดานซื้อขายสินทรัพย์ได้ ตรงนี้ทาง Terraform ถูกกล่าวหาว่า ได้มีการใช้แพลตฟอร์มดังกล่าวทำการขายหลักทรัพย์ที่ไม่ได้มีการจดทะเบียนอย่างเป็นทางการ อย่างไรก็ตามเรื่องนี้ทางด้านศาลอุทธรณ์ของประเทศสหรัฐอเมริกาปฏิเสธที่จะทำการออกหมายเรียก Do Kwon ซีอีโอของ Terraform Labs ตามคำเรียกร้องของสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือ SEC

แม้ว่าทางซีอีโอของ Terraform Labs จะยังไม่ได้มีการถูกออกหมายเรียก แต่ทางหน่วยงานยังคงมีการตรวจสอบเอกสารต่าง ๆ รวมไปถึงคำให้การต่าง ๆ ที่เชื่อมโยงกับการสืบสวนสอบในประเด็นที่มีความเกี่ยวข้องกับการใช้แพลตฟอร์ม Mirror Protocol ในการขายหลักทรัพย์ที่ไม่ได้ขึ้นทะเบียนอย่างเป็นทางการ

Fixlqxahcfk 1024x683.jpg

ในช่วงที่ผ่านมา Do Kwon เคยถูกออกหมายเรียกเกี่ยวกับการที่ทางสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของประเทศสหรัฐอเมริกาได้กล่าวหาว่า มีการละเมิดกฎข้อบังคับ ต่อมาเขาเจอกับกรณีข้อพิพาทกับทางศาลในกรณีที่ทาง Terraform ขาดช่องทางการติดต่อในประเทศสหรัฐอเมริกา โดยในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาศาลปฏิเสธคำกล่าวหาให้เหตุผลของเขาทุกกรณี

ผ่อนปรนการออกหมายเรียก

จุดเริ่มต้นความขัดแย้งระหว่าง SEC สหรัฐอเมริกากับซีอีโอของบริษัท Terraform นั้น จะต้องย้อนกลับไปใกล้ถึงปี 2021 ผ่านมา จากการที่ทาง SEC สหรัฐได้มีการส่งอีเมลไปยังซีอีโอ Terraform ในการขอความร่วมมือให้การสืบสวนสอบสวนตามกระบวนการทางกฎหมาย ต่อมาทางด้านฝ่ายกฎหมายของ Terraform เริ่มทำการพูดคุยเจรจากับทาง SEC ในการผ่อนปรนเรื่องการออกหมายเรียก

ล่าสุดซีอีโอของ Terraform เจอกับวิกฤตอย่างหนักจากการที่มีส่วนเกี่ยวข้องที่ทำให้ระบบนิเวศน์ของ Terra ล่มสลายลง สูญเงินมากถึง $4 หมื่นล้านด้วยกัน รวมไปถึงมีการตั้งข้อกล่าวหาเรื่องเลี่ยงภาษีกับปั่นราคาด้วย

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร
สำเนาของ Rectangle Template   2023 09 19 T111904.117
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่