ข่าวต่างประเทศ

ผลสำรวจทั้ง 26 ประเทศ ชี้! กลุ่มคนรุ่น 'millennials' มีสัดส่วนในการถือครองคริปโตมากที่สุด

Bitget เปิดโพลสำรวจประชากรทั่วโลกกว่า 255,000 คน!

Bitget เปิดโพลสำรวจประชากรทั่วโลกกว่า 255,000 คน! พบว่าประชากร Gen Y มีสัดส่วนในการถือครองสกุลเงินดิจิทัลมากที่สุด

ผลการสำรวจของกระดานเทรด Bitget พบว่า คน Gen Y (คนที่เกิดช่วงปี พ.ศ. 2527 – 2539) จากทั้งหมด 26 ประเทศที่สำรวจ เป็นกลุ่มที่ถือครองสกุลเงินดิจิทัลมากที่สุด

โดยการสำรวจดังกล่าวของกระดานเทรด Bitget ใช้เวลาถึง 7 เดือน เริ่มตั้งแต่เดือน กรกฎาคม ปี 2022 ไปจนถึงเดือน มกราคม ปี2023 โดยได้สำรวจ Gen Y ประมานกว่า 255,000 คนจากทั้ง 26 ประเทศ เช่น สหรัฐอเมริกา, จีน, ญี่ปุ่น, เยอรมนี, อินโดนีเซีย และไนจีเรีย เป็นต้น

จากการสำรวจพบว่า 46% ของคน Gen Y ที่ตอบแบบสำรวจจะถือครองคริปโต ซึ่งนับเป็นตัวเลขที่มากที่สุดหากเปรียบเทียบกับ 25% ของคน Gen X, 21% ของคน Gen Z และเพียง 8% ของเบบี้บูมเมอร์

<i>ผลการสำรวจจาก 26 ประเทศ<br>รูปภาพ: Bitget</i>
ผลการสำรวจจาก 26 ประเทศ
รูปภาพ: Bitget

นอกจากนี้ รายงานยังกล่าวว่า คน Gen Y และ Gen Z มีอัตราเปอร์เซ็นต์ในการยอมรับสกุลเงินดิจิทัล มากที่สุดจากกลุ่มประชากรทั้งหมด และพบว่าประมาณ 45% ของคนรุ่นนี้หันมาสนใจในการลงทุน กับเงินดิจิทัล มากกว่าแผนการลงทุนเพื่อการเกษียณ 401k เสียอีก

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '5 เหรียญ' ที่ค่า RSI เริ่มเข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought'
Ali Martinez ชวนจับตา '2 เหรียญ'
อัยการสหรัฐ ยื่นคำร้องขออายัด Passport ของ 'Changpeng Zhao' หวั่นหลบหนี
ราคาบิทคอยน์กลับมาแตะ 2 ล้านบาทเป็นครั้งแรก