ข่าว Bitcoin

MicroStrategy จะลงทุนกับ BTC เพิ่มเติมอีก 1.05 พันล้านดอลลาร์

B Micro.jpg

บริษัทชั้นนำด้าน Business Intelligence ที่เป็นผู้สนับสนุน Bitcoin ตัวเป้ง อย่าง MicroStrategy ได้ไล่เทขายหุ้นกู้แปลงสภาพของพวกเขาทิ้งด้วยราคาที่ต่ำมาก เพื่อนำเงินที่ได้มามูลค่า 1.05 พันล้านดอลลาร์มาเข้าซื้อ Bitcoin เพิ่มเติมแทน

MicroStrategy สถาบันผู้เปิดศักราชการอุ้มชู Bitcoin ได้ดำเนินการเสนอขายหุ้นกู้แปลงสภาพได้เป็นมูลค่าถึง 1.05 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งเงินก้อนดังกล่าวจะมาเป็นขุมกำลังที่สามารถทำให้บริษัทด้านการสร้างซอฟต์แวร์ระบบธุรกิจอัจฉริยะรายนี้สามารถซื้อ Bitcoinได้อีก 1 พันล้านดอลลาร์

เมื่อวันศุกร์ที่ 19 กุมภาพันธ์ MicroStrategy เปิดเผยว่าบริษัทของพวกเขานั้นได้ขายหุ้นกู้แปลงสภาพมูลค่า 1.05 พันล้านดอลลาร์ผ่านการเสนอขายแบบส่วนตัวให้กับผู้ซื้อสถาบันที่มีคุณสมบัติเหมาะสมตาม "กฎ 144A ภายใต้พระราชบัญญัติหลักทรัพย์"

ทาง MicroStrategy กล่าวว่า

“MicroStrategy ประเมินว่ารายได้สุทธิจากการขายธนบัตรจะอยู่ที่ประมาณ 1.03 พันล้านดอลลาร์หลังจากหักส่วนลด และค่าคอมมิชชั่นของผู้ซื้อครั้งแรก และประมาณการค่าใช้จ่ายในการเสนอขายโดย MicroStrategy”

บริษัทยังกล่าวเพิ่มเติมต่อว่า

"MicroStrategy ตั้งใจที่จะใช้รายได้สุทธิจากการขายธนบัตรเพื่อสอย Bitcoin เพิ่มเติม"

เพิ่มสภาพคล่องเพื่อประโยชน์สูงสุด

ดังที่ได้กล่าวไว้ก่อนหน้านี้ MicroStrategy เน้นย้ำว่าพวกเขาตั้งใจจะเปลี่ยนหุ้นกู้แปลงสภาพให้กลายเป็นเงินสด หรือส่วนแบ่งในหุ้นของบริษัท และการเทขายเช่นนี้อาจเป็นแนวทางที่มีประสิทธิภาพสำหรับบริษัทในการหาเงินเพิ่มเติมหากทางองค์กรสามารถจัดการกับการจ่ายดอกเบี้ยให้กับนักลงทุนได้

การเพิ่มขึ้นของเงินสดขององค์กรเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์คู่ขนานทางธุรกิจของ MicroStrategy ในการเพิ่มยอดขายซอฟต์แวร์และซื้อ Bitcoin ให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้

Bitcoin สำหรับองค์กร

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ MicroStrategy ได้ก้าวเดินในลักษณะนี้ โดยในเดือนธันวาคมปีที่แล้วบริษัทเคยหุ้นกู้แปลงสภาพไปเป็นเงินกว่า 400 ล้านดอลลาร์ หลังจากนั้นพวกเขาก็เข้าซื้อ Bitcoin มูลค่า 10 ล้านดอลลาร์

โดยเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา Michael Saylor ผู้บริหารระดับสูงของ MicroStrategy และผู้เผยแพร่ลัทธิ Bitcoin กล่าวว่าปี 2021เป็นปีแห่งการลงทุนของสถาบันในสินทรัพย์ Crypto ด้วยการที่สกุลเงินดั้งเดิมเริ่มด้อยค่าลง Saylor กล่าวว่าสิ่งที่ง่ายที่สุดในการสร้างมูลค่าที่บริษัททั้งหลายสามารถทำได้คือการแปลงเงินสด ที่เป็นเงินแบบฤAnalog มาเป็นสินทรัพย์ Digital เช่น Bitcoin

Saylor กล่าวว่ามีบริษัท 1,000 แห่งที่ผ่านการเปลี่ยนแปลงดังกล่าวในปี 2020 เพียงอย่างเดียว ผู้เผยแพร่ลัทธิ Bitcoin รายนี้ยังได้ผลักดันให้บริษัทต่าง ๆ ก้าวเข้าสู่การใช้ Bitcoin เพื่อป้องกันเงินเฟ้อ และมันยังมีโอกาสได้รับผลตอบแทนที่สูงกว่าการลงทุนอื่น ๆ

ปัจจุบัน MicroStrategy มีมากกว่า 71,000 Bitcoins ซึ่งมีมูลค่าประมาณ 3.8 พันล้านเหรียญ และทำให้บริษัทนี้กลายเป็นผู้ซื้อสินทรัพย์ดิจิทัลรายใหญ่ที่สุด

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!
เปิดลิสต์ 5 โปรเจคคริปโต ที่มีแนวโน้มจะเป็นผู้ชนะในอนาคต