ข่าว Bitcoin

บริษัท Microstrategy เบนเข็มเลือกลงทุนบิทคอยน์แทนทองคำแล้ว

Micro Strategy Logo.wine .png

บริษัท Microstrategy จากเดิมที่มีทองคำ ล่าสุดเลือกที่จะลงทุนบิทคอยน์เป็นอันดับหนึ่งแล้ว

Microstrategy บริษัททางด้านซอฟต์แวร์และอยู่ในรายชื่อหลักทรัพย์ Nasdaq ได้ออกมากล่าวว่า ตอนนี้ทางบริษัทเบนเข็มลงทุนบิทคอยน์แทนทองคำเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

บริษัท Microstrategy มองบิทคอยน์ให้ผลตอบแทนดีกว่า

ตอนนี้บริษัทกล่าวว่า ได้มีการถือครองเหรียญบิทคอยน์จำนวน 108,992 เหรียญด้วยกัน เรื่องนี้ทางด้าน Michael Saylor ซีอีโอของ Microstrategy ได้ออกมาทำการทวีตว่า หากเขายังเลือกที่จะลงทุนทองคำ คงเป็นเรื่องผิดพลาดอย่างมหันต์แน่ ๆ ที่เอาเงินหลายหมื่นล้านไปละเลงแบบนั้น และนั่นก็ไม่ได้ช่วยแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นหากตัดสินใจลงทุนในสิ่งที่ผิด

4kjjezdyo3m 1 1024x683.jpg

โดยซีอีโอได้เคยโพสต์เปรียบเทียบผลตอบแทนระหว่างทองคำกับบิทคอยน์ เขามองว่าตอนนี้ทองคำให้ผลตอบแทนติดลบ 5 % ในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา ส่วนบิทคอยน์นั้นให้ผลตอบแทนมากถึง 300 % ด้วยกัน สอดคล้องกับ Microstrategy ที่ได้ให้ค่าเหรียญบิทคอยน์เป็นหนึ่งในสินทรัพย์หลักที่มีการถือครอง

ที่ผ่านมาซีอีโอของบริษัทได้กล่าวว่า ทองคำเปรียบเสมือนกับเงินที่ตายแล้ว เขาแนะว่าควรขายทองคำแล้วหันมาซื้อเหรียญบิทคอยน์แทน เพราะตอนนี้คนส่วนใหญ่กำลังแห่เทขายทองคำอยู่

มุมมองการลงทุนบิทคอยน์จากฝั่งอื่น

ช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา ทั้ง Saylor กับ Frank Giustra ได้ทำการดีเบตกันเรื่องบิทคอยน์กับทองคำ สินทรัพย์ไหนดีกว่า โดย Saylor ได้กล่าวว่า การกระจายความเสี่ยงมันไม่สำคัญเท่ากับการค้นหาคำตอบในปัญหาในวิศวกรรม

โดยเขาเปรียบเทียบว่า เราไม่มีทางกระจายความเสี่ยงกับการประกอบปีกเครื่องบินหรือกระจายคำตอบทางคณิตศาสตร์ได้ เงินจะต้องตกอยู่ในมือของผู้ชนะในการแข่งขันเท่านั้น นั่นล่ะคือคำตอบ หากเลือกคำตอบผิดก็จะเจอผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นหลังจากนั้น

สอดคล้องกับแบบสำรวจของธนาคาร UBS ธนาคารยักษ์ใหญ่ในประเทศสวิซเซอร์แลนด์ที่พบว่า นายธนาคารหลายคนต่างมองเห็นประโยชน์การลงทุนในคริปโตอย่างเช่นบิทคอยน์ เป็นต้น โดยที่มีคนส่วนนอยที่ยังคงเลือกลงทุนทองคำเป็นการลงทุนทางเลือก

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
สำเนาของ Rectangle Template   2023 09 19 T111904.117