ข่าว Bitcoin

บริษัท Microstrategy เบนเข็มเลือกลงทุนบิทคอยน์แทนทองคำแล้ว

Micro Strategy Logo.wine .png

บริษัท Microstrategy จากเดิมที่มีทองคำ ล่าสุดเลือกที่จะลงทุนบิทคอยน์เป็นอันดับหนึ่งแล้ว

Microstrategy บริษัททางด้านซอฟต์แวร์และอยู่ในรายชื่อหลักทรัพย์ Nasdaq ได้ออกมากล่าวว่า ตอนนี้ทางบริษัทเบนเข็มลงทุนบิทคอยน์แทนทองคำเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

บริษัท Microstrategy มองบิทคอยน์ให้ผลตอบแทนดีกว่า

ตอนนี้บริษัทกล่าวว่า ได้มีการถือครองเหรียญบิทคอยน์จำนวน 108,992 เหรียญด้วยกัน เรื่องนี้ทางด้าน Michael Saylor ซีอีโอของ Microstrategy ได้ออกมาทำการทวีตว่า หากเขายังเลือกที่จะลงทุนทองคำ คงเป็นเรื่องผิดพลาดอย่างมหันต์แน่ ๆ ที่เอาเงินหลายหมื่นล้านไปละเลงแบบนั้น และนั่นก็ไม่ได้ช่วยแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นหากตัดสินใจลงทุนในสิ่งที่ผิด

4kjjezdyo3m 1 1024x683.jpg

โดยซีอีโอได้เคยโพสต์เปรียบเทียบผลตอบแทนระหว่างทองคำกับบิทคอยน์ เขามองว่าตอนนี้ทองคำให้ผลตอบแทนติดลบ 5 % ในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา ส่วนบิทคอยน์นั้นให้ผลตอบแทนมากถึง 300 % ด้วยกัน สอดคล้องกับ Microstrategy ที่ได้ให้ค่าเหรียญบิทคอยน์เป็นหนึ่งในสินทรัพย์หลักที่มีการถือครอง

ที่ผ่านมาซีอีโอของบริษัทได้กล่าวว่า ทองคำเปรียบเสมือนกับเงินที่ตายแล้ว เขาแนะว่าควรขายทองคำแล้วหันมาซื้อเหรียญบิทคอยน์แทน เพราะตอนนี้คนส่วนใหญ่กำลังแห่เทขายทองคำอยู่

มุมมองการลงทุนบิทคอยน์จากฝั่งอื่น

ช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา ทั้ง Saylor กับ Frank Giustra ได้ทำการดีเบตกันเรื่องบิทคอยน์กับทองคำ สินทรัพย์ไหนดีกว่า โดย Saylor ได้กล่าวว่า การกระจายความเสี่ยงมันไม่สำคัญเท่ากับการค้นหาคำตอบในปัญหาในวิศวกรรม

โดยเขาเปรียบเทียบว่า เราไม่มีทางกระจายความเสี่ยงกับการประกอบปีกเครื่องบินหรือกระจายคำตอบทางคณิตศาสตร์ได้ เงินจะต้องตกอยู่ในมือของผู้ชนะในการแข่งขันเท่านั้น นั่นล่ะคือคำตอบ หากเลือกคำตอบผิดก็จะเจอผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นหลังจากนั้น

สอดคล้องกับแบบสำรวจของธนาคาร UBS ธนาคารยักษ์ใหญ่ในประเทศสวิซเซอร์แลนด์ที่พบว่า นายธนาคารหลายคนต่างมองเห็นประโยชน์การลงทุนในคริปโตอย่างเช่นบิทคอยน์ เป็นต้น โดยที่มีคนส่วนนอยที่ยังคงเลือกลงทุนทองคำเป็นการลงทุนทางเลือก

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Rectangle Template   2023 03 16 T091135.030
Rectangle Template   2023 03 18 T104804.112
Rectangle Template   2023 03 19 T141017.157
สรุปมหากาฬคดี 'SEC vs Ripple'