ข่าว Bitcoin

อดีตซีอีโอ Microstrategy โต้หน่วยงานรัฐ ให้ข้อมูลบิดเบือนบิทคอยน์

1200x 1.jpg

Michael Saylor อดีตซีอีโอของบริษัท Microstrategy ได้มีการเปิดผนึกรายงานเกี่ยวกับการลงทุนครั้งสำคัญอย่างบิทคอยน์ที่เปลี่ยนชีวิตของเขาไปตลอดกาล

Michael Saylor อดีตซีอีโอของบริษัท Microstrategy ได้มีการเปิดผนึกรายงานเกี่ยวกับการลงทุนครั้งสำคัญอย่างบิทคอยน์ที่เปลี่ยนชีวิตของเขาไปตลอดกาล

โต้ให้ข้อมูลบิดเบือนบิทคอยน์

ในช่วงที่ผ่านมาเขามีความเชื่อมั่นศรัทธาในเหรียญบิทคอยน์อย่างมาก โดยเขาได้มีการซื้อเหรียญบิทคอยน์ตุนเอาไว้กว่า 130,000 เหรียญ เขาได้ทำการทวีตข้อความผ่านทาง Twitter เกี่ยวกับความกังวลเรื่องเหรียญบิทคอยน์กับสิ่งแวดล้อม โดยเขาได้ระบุว่า มันมีข้อมูลจำนวนมากที่ถูกนำไปใช้เพื่อให้ประชาชนเกิดความเข้าใจผิดและเป็นรูปแบบของการโฆษณาชวนเชื่อ เขามองว่ามันเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องแชร์ข้อมูลเกี่ยวกับข้อเท็จจริงเรื่องของการขุดเหมืองบิทคอยน์กับสิ่งแวดล้อม

9pcv2mb65y8 4 1024x683.jpg

ในรายละเอียดเกี่ยวกับการขุดเหมืองบิทคอยน์กับสิ่งแวดล้อมเป็นเรื่องของประสิทธิภาพการใช้พลังงานในการขุดเหมืองบิททคอยน์ เปรียบเทียบอุตสาหกรรมบิทคอยน์กับอุตสาหกรรมชนิดอื่น ๆ รวมไปถึงมีการเปรียบเทียบเหรียญบิทคอยน์กับสกุลเงินคริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ โดยมุมมองของเขาคิดว่า มันมีการเผยแพร่ตัวเลขที่ทำให้ใครหลายคนเกิดความเข้าใจผิดเกี่ยวกับโครงข่ายบิทคอยน์ ไม่ว่าจะเป็นการใช้พลังงานบิทคอยน์ที่มากเกินความเป็นจริง การใช้ค่าไฟฟ้าทั่วไปของประชาชนที่เขามองว่า จริง ๆ แล้วค่าไฟบริเวณพื้นที่ต่าง ๆ มีการใช้มากกว่านักขุดเหมืองบิทคอยน์เสียอีก

โลกผลิตพลังงานเอาไว้มาก

เช่นกันเขากล่าวย้ำว่า เขามีความเชื่อว่า โลกมีการผลิตพลังงานรองรับเอาไว้มากกว่าความต้องการใช้พลังงานที่แท้จริง ในส่วนของการเปรียบเทียบอุตสาหกรรมบิทคอยน์กับอุตสาหกรรมชนิดอื่น ๆ นั้น เขามองว่า โครงข่ายบิทคอน์มีประโยชน์ต่อสิ่งแวดล้อมมากกว่า โดยเขาได้หยิบยกรายงานของ Daniel Batten ซีอีโอบริษัท Geneious กับนักวิเคราะห์ ESG มาเป็นเครื่องมือยืนยัน อีกทั้งเขามองว่า มันไม่มีเทคโนโลยีไหนที่จะกำจัดมลภาวะทางสิ่งแวดล้อมได้ดีไปกว่าบิทคอยน์

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

สำเนาของ Rectangle Template   2023 11 21 T110056.214
เปิดบทวิเคราะห์ บิทคอยน์! ชวนระวังแนวต้านถัดไป
Lyn Alden กูรูด้านเศรษฐกิจมหภาค ชี้ Bitcoin บวกยับแน่ในอีก 2 ปี
ชาวอาร์เจนตินา เตรียมต้อนรับ ประธานาธิบดีคนใหม่ ที่สนับสนุน Bitcoin