🇺🇸 United States

Michael Bennet ชี้! 'อุตสาหกรรมคริปโต' มีความมั่นคงน้อยกว่า 'อุตสาหกรรมกัญชา' หลายเท่า

Michael Bennet วุฒิสมาชิกสหรัฐอเมริกา กล่าวถึงกรณี Signature Bank ถูกปิด

Michael Bennet วุฒิสมาชิกสหรัฐอเมริกา กล่าวถึงกรณี Signature Bank ถูกปิด พร้อมชี้แจงว่าธนาคารกำลังเล่นอยู่กับอุตสาหกรรมที่ 'ไม่มีความมั่นคง'

เมื่อวันที่ 16 มีนาคม Michael Bennet วุฒิสมาชิกสหรัฐอเมริกา ได้ยกประเด็นของคำสั่งปิดธนาคาร Signature Bank ขึ้นมาต่อหน้า Janet Yellen เลขาธิการกระทรวงการคลัง ระหว่างการอภิปรายเกี่ยวกับงบประมาณปีงบประมาณ 2024 ของประธานาธิบดีโจ ไบเดน

<i>วุฒิสมาชิก Michael Bennet กล่าวระหว่างการประขุม<br>รูปภาพ:&nbsp;finance.senate.gov</i>
วุฒิสมาชิก Michael Bennet กล่าวระหว่างการประขุม
รูปภาพ: finance.senate.gov

Bennet ได้กล่าวถึงประเด็นที่ Signature Bank ถูกสั่งปิด พร้อมเปรียบเทียบความคล้ายคลึงกันของความสัมพันธ์ระหว่าง ธนาคารกับบริษํทคริปโต และความสัมพันธ์ระหว่างธนาคารกับร้านจำหน่ายกัญชา โดยกล่าวว่า

ธนาคารไม่สามารถลงทุนกับร้านขายกัญชาแต่สามารถลงทุนกับบริษัทคริปโตได้ ทั้งๆที่อุตสาหกรรมกัญชานั้นมีความมั่นคงและเสถียรมากกว่า หากเปรียบเทียบกับอุตสาหกรรมคริปโตที่ไม่มีความแน่นอนและไม่มีใครรู้เลยว่าสินทรัพย์เหล่านั้นจะสูญเสียมูลค่าไปตอนไหน

Michael Bennet วุฒิสมาชิกสหรัฐ กล่าว

ทั้งนี้ Barney Frank สมาชิกคณะกรรมการลายเซ็นและอดีตผู้แทนสหรัฐฯ ได้มีการกล่าวไปแล้วว่า Signature Bank นั้นยังไม่มีสัญญานใดๆที่ส่อแว่วว่ากำลังจะล้มละลายใดๆในช่วงที่ทางการเข้ามาควบคุม

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '5 เหรียญ' ที่ค่า RSI เริ่มเข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought'
Ali Martinez ชวนจับตา '2 เหรียญ'
อัยการสหรัฐ ยื่นคำร้องขออายัด Passport ของ 'Changpeng Zhao' หวั่นหลบหนี
ราคาบิทคอยน์กลับมาแตะ 2 ล้านบาทเป็นครั้งแรก