ข่าว Bitcoin

สภาไมอามีพร้อมเสนอนโยบายจ่างเงินเดือนผู้คนในเมืองเป็น Bitcoin

Francis Suarez 1.jpg

Francis Suarez นายกเทศมนตรีแห่งไมอามีเมืองสำคัญเมืองหนึ่งของรัฐฟลอริดาได้เสนอนโยบายการจ่ายเงินผู้คนด้วย Bitcoin และ Cryptocurrency รูปแบบอื่น ๆ ซึ่งเหล่าคณะกรรมาธิการเมืองไมอามีสนับสนุนการหัวข้อนี้เป็นอย่างยิ่ง และกำลังพิจารณาความเป็นไปได้ในการอนุญาตให้ชาวไมอามีจ่ายภาษี และรับเงินเดือนเป็น Bitcoin

Francis Suarez นายกเทศมนตรีเมืองไมอามี เมืองชายหาดสุดโด่งดัง ศูนย์กลางของธุรกิจการเงิน โทรทัศน์ การท่องเที่ยว สถานบันเทิง ศิลปะ ย่านการค้านานาชาติ และยังเป็นศูนย์กลางของธุรกิจเรือสำราญระดับโลกได้เสนอมติอย่างเป็นทางการที่จะให้ Bitcoin (BTC) กลายเป็นหนึ่งในรูปแบบการชำระเงินที่ยอมรับได้ในส่วนต่าง ๆ ของการบริหารของเมือง

โดยเขานั้นได้ประกาศเรื่องนี้ต่อสาธารณชนผ่าน Twitter ส่วนตัวของเรา โดยนายกเทศมนตรีรายนี้กล่าวว่าคณะกรรมาธิการของเมืองได้สนับสนุนมติดังกล่าว และกำลังดำเนินการขั้นตอนต่อไปแล้ว

“ฉันอยากจะขอบคุณคณะกรรมาธิการเมืองไมอามีที่สนับสนุนแนวทางการแก้ปัญหาของฉัน ซึ่งคณะกรรมาธิกาได้มอบคำสั่งโดยตรงไปยังผู้จัดการเมืองหลังจากการวิเคราะห์เพื่อจัดหาผู้ค้าเพื่อให้พนักงานของเราได้รับเปอร์เซ็นต์ของเงินเดือนเป็น Bitcoin และอนุญาตให้ผู้อยู่อาศัยของเราจ่ายค่าธรรมเนียมเป็น Bitcoin ได้”

แนวทางของ Francis Suarez ยังได้ถูกเผยแพร่ต่อหน้าสภานิติบัญญัติของรัฐ โดยกล่าวว่าหากกลยุทธ์ดังกว่าประสบความสำเร็จ เราทุกคนจะเห็นว่า Bitcoin เป็นการลงทุนที่ยอมรับได้สำหรับกองทุนของเทศบาล

Suarez กล่าวว่า

“มันวิเศษมากที่ได้เป็นเมืองที่มุ่งหน้าไปด้วย Cryptocurrency และฉันอยากจะขอบคุณเพื่อนร่วมอุดมการณ์ของฉันที่ปล่อยให้สิ่งนั้นเกิดขึ้น”

แม้ว่าคณะกรรมาธิการจะอนุมัติมติเรื่องนี้แบบเอกฉันท์ที่ 4-1 แต่การดำเนินเรื่องดังกล่าวก็ไม่ใช่สิ่งที่จะประสบความสำเร็จได้โดยง่าย อ้างอิงจากการรายงานของ Bloomberg เมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ ว่าการอนุมัติข้างต้น เป็นเพียงแค่มุมของคณะกรรมาธิการตกลงที่จะศึกษาความเป็นไปได้ของขั้นตอนเหล่านี้เท่านั้น ไม่ใช่การให้ดำเนินการตามที่ข้อเสนอเดิมแนะนำแต่อย่างใด

มีรายงานว่าคณะกรรมาธิการของเมืองบางคนยังออกมาเตือนไม่ให้ย้ายการบริหารของเทศบาลเข้าสู่ Bitcoin โดยไม่ได้ศึกษาถึงความเสี่ยงอย่างใกล้ชิด “บางทีคุณอาจจะมาก่อนเวลาของคุณ บางทีคุณอาจจะพูดถูก แต่เรามาวิเคราะห์กันดีกว่า” ผู้บัญชาการ Manolo Reyes กล่าว

Ken Russell รองประธานคณะกรรมาธิการของเมืองก็แสดงมุมมองของเขาเองว่า “ไม่เห็นด้วย” กับแนวคิดที่ไมอามียอมรับ Bitcoin อย่างไรก็ตามสิ่งสำคัญคือต้องแน่ใจว่า “เราทุกคนรู้ว่าเรากำลังทำอะไรอยู่” เขากล่าว

Suarez ซึ่งพร้อมสำหรับการเลือกตั้งใหม่ในปี 2564 ได้สร้างตัวเองอย่างต่อเนื่องในฐานะผู้สนับสนุนเทคโนโลยีใหม่ ๆ เช่น คริปโต โดยก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่รัฐรายนี้ได้ประกาศความตั้งใจที่จะให้ไมอามี “กฎหมาย Cryptocurrencyที่ก้าวหน้าที่สุด” และแซงหน้า Silicon Valley ให้เป็นสถานที่ที่เป็นมิตรกับ Bitcoin มากที่สุดในสหรัฐอเมริกา

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Rectangle Template   2023 03 18 T104804.112
Rectangle Template   2023 03 19 T141017.157
กวิเคราะ์พบจำนวนวาฬ XRP เพิ่มขึ้นถึง 50 คนภายในหนึ่งเดือน
Rectangle Template   2023 03 19 T123616.097