ข่าว Bitcoin

เอาจริงหรือไม่? เริ่มมีการเสนอให้เม็กซิโกใช้บิทคอยน์ ถูกกฎหมาย

Fzu Viw Lk8.jpg

วุฒิสภาของประเทศเม็กซิโก ได้เสนอไอเดียในการร่างกฎหมายเพื่อให้บิทคอยน์กลายเป็นสินทรัพย์ที่ถูกต้องตามกฎหมายในประเทศเหมือนกับในเอลซัลวาดอร์

Indira Kempis วุฒิสภาของประเทศเม็กซิโก ได้เสนอไอเดียในการร่างกฎหมายเพื่อให้บิทคอยน์กลายเป็นสินทรัพย์ที่ถูกต้องตามกฎหมายในประเทศเหมือนกับในเอลซัลวาดอร์

เม็กซิโกจะทำให้บิทคอยน์ ถูกกฎหมาย

สืบเนื่องจากเวลานี้ ประชาชนชาวเม็กซิกันกำลังประสบปัญหาในเรื่องของความยากลำบากในการเข้าถึงแหล่งการเงินเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการนำเงินไปซื้อสินค้าต่าง ๆ หรือแม้แต่จ่ายเงินค่าเทอมก็ดี อีกทั้งทางธนาคารกลางของประเทศเม็กซิโกได้มีการประกาศแล้วว่า จะไม่มีการนำเหรียญบิทคอยน์มาบังคับใช้เป็นส่วนหนึ่งในระบบการเงินในประเทศด้วยแล้ว อย่างไรก็ตามเป็นเรื่องยากที่จะปฏิเสธได้ว่า ประเทศเม็กซิโกเป็นอีกหนึ่งในประเทศที่สำคัญที่มีศักยภาพเพียงพอที่จะนำเหรียญบิทคอยน์มาประยุกต์ใช้ในประเทศได้

Gnwfl Nnzro 1024x682.jpg

เช่นเดียวกันทางด้าน Indira Kempis วุฒิสภาของประเทศเม็กซิโก ได้เล็งเห็นถึงศักยภาพของการที่ประเทศเม็กซิโกจะเติบโตทางเศรษฐกิจด้วยการใช้เหรียญบิทคอยน์ ได้มีการเสนอให้มีการปรับปรุงแก้ไขข้อกฎหมายในส่วนของการคลังที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน โดยมีการเสนอให้บิทคอยน์เป็นสินทรัพย์ชนิดหนึ่งที่สามารถนำไปบังคับใช้ได้อย่างถูกต้องตามกฎหมายแบบเดียวกับประเทศเอลซัลวาดอร์ที่สามารถบังคับให้บิทคอยน์ถูกกฎหมายได้เป็นประเทศแรกของโลก

คนส่วนใหญ่ไม่สามารถเข้าถึงการเงินได้

สอดคล้องกับรายงานที่ได้ระบุว่า ตอนนี้ประชาชนชาวเม็กซิกันส่วนใหญ่กว่า 56 % ไม่สามารถเข้าถึงแหล่งการเงินและเข้าถึงการศึกษาในประเทศได้ โดยเฉพาะพวกเขาไม่สามารถทำการเปิดบัญชีธนาคารได้ นั่นก็หมายความว่า ประชากรกว่า 67 ล้านคนยังไม่สามารถเข้าถึงแหล่งการเงินในเบื้องต้นได้เลย

โดยเฉพาะเรื่องของการศึกษาด้วยแล้วนั้น ประชากรกว่า 68 % ไม่สามารถเข้าถึงได้เพราะขาดแคลนเรื่องของเงิน จึงเป็นเหตุผลสำคัญที่ทำไมคนส่วนใหญ่ถึงไม่สามารถเข้าถึงปัจจัยทางการเงินได้ เนื่องจากพวกเขาขาดเครดิตในเรื่องของการจบวุฒิทางด้านการศึกษานั่นเอง

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 5 โปรเจคคริปโต ที่มีแนวโน้มจะเป็นผู้ชนะในอนาคต
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!
เปิดลิสต์ 3 เหรียญคริปโต ที่ทำราคาพุ่งสูงที่สุด ในช่วงสัปดาห์ที่ 3 ของเดือนกันยายน
เหรียญมีสองด้าน! นักวิเคราะห์ Bloomberg เปิดเผยตัวเลขด้านดี จาก 2 ตัวชี้วัดใน Bitcoin