ข่าวธุรกิจ

Meta เปิดตัว Wallet ใหม่! สามารถชำระเงินผ่านทางโลก Metaverse ได้

Mr26tqghgmc.jpg

Meta ได้มีการประกาศเปิดตัว Wallet ชนิดใหม่ที่ผู้ใช้บริการทุกคนสามารถใช้ Wallet นี้ในการชำระเงินซื้อสินค้าบนโลกเสมือนจริง Metaverse ได้

Meta บริษัทโซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่ของโลกหรืออดีต Facebook ได้มีการประกาศเปิดตัว Wallet ชนิดใหม่ที่ผู้ใช้บริการทุกคนสามารถใช้ Wallet นี้ในการชำระเงินซื้อสินค้าบนโลกเสมือนจริง Metaverse ได้

Wallet ชำระเงินบนโลก Metaverse

Wallet ดังกล่าวมีชื่อว่า Meta Pay ซึ่งเป็นการรีแบรนด์ชื่อใหม่จากตอนแรกที่ใช้ชื่อ Facebook Pay service โดยระบบใหม่นี้มีการยกระดับประสิทธิการใช้งานให้ดียิ่งขึ้นเมื่อเทียบกับช่วงที่ผ่านมา และให้ความสำคัญกับการนำเงินส่วนนี้มาจับจ่ายใช้สอยทั้งการซื้อสินค้าและบริการต่าง ๆ บนโลกเสมือนจริง Metaverse ได้

5qgiuubxkwm 1024x683.jpg

ที่ผ่านมาทางบริษัท Meta มีความพยายามที่จะแก้ไขปัญหาในเรื่องของการทำธุรกรรมทางการเงิน และพยายามให้ระบบการทำธุรกรรมทางการเงินเชื่อมต่อกับโลกเสมือนจริง Metaverse การประกาศเปิดตัว Wallet ใหม่ครั้งนี้ คาดว่าจะช่วยยกระดับเศรษฐกิจบนโลกเสมือนจริงผ่านการใช้งานของผู้ใช้บริการทุกคนที่จะเข้ามาสัมผัสประสบการณ์แปลกใหม่ในครั้งนี้

ตอบโจทย์ Metaverse

สอดคล้องกับ Mark Zuckerberg ซีอีโอของบริษัท Meta ได้มีการประกาศแล้วว่า ระบบ Meta Pay นี้จะแก้ปัญหาใหญ่ ๆ อยู่ 2 อย่างด้วยกันก็คือ การชำระเงินเพื่อเข้าถึงการซื้อสินค้าและสิทธิ์แสดงความเป็นเจ้าของผ่านทางโลกเสมือนจริง Metaverse ได้ คาดว่าในอนาคตผู้ใช้บริการจะสามารถสร้างไอเทมดิจิทัลได้ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าดิจิทัล งานศิลปะ วิดีโอ เพลงหรืองานอีเว้นท์เสมือนจริงต่าง ๆ ที่ทางผู้ใช้บริการจะต้องจ่ายเงินส่วนนี้ในการได้สิทธิ์มาครอบครอง

นอกจากนั้นแล้วทางซีอีโอของ Meta ได้กล่าวอีกว่า การชำระเงินผ่านโลกเสมือนจริง Metaverse จะต้องสามารถชำระเงินได้อย่างครอบคลุม อีกทั้งจะต้องเปิดโอกาสให้ผู้สร้างสรรค์ผลงานเข้ามาใช้จุดนี้ในการสร้างรายได้ และจะต้องให้ผู้บริโภคสามารถเข้าถึงคอนเทนต์ของผู้สร้างสรรค์ผลงานได้ง่ายมากขึ้น

แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Rectangle Template   2023 03 27 T110817.221
Rectangle Template   2023 03 26 T161108.233
Rectangle Template   2023 03 25 T133456.891
Rectangle Template   2023 03 25 T170118.657