ข่าวธุรกิจ

รีบถอนเงินด่วน! Meta ประกาศ จะยกเลิกโครงการ Novi ภายในเดือนกันยายนนี้

Novi Facebook 1140x600 1.png

Meta หรืออดีต Facebook บริษัทโซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่ระดับโลก ได้ประกาศแล้วว่า ทางบริษัทจะระงับโครงการ Novi โครงการที่เกี่ยวกับคริปโตเคอร์เรนซี่ออกไป

Meta หรืออดีต Facebook บริษัทให้บริการแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่ระดับโลก ได้ออกมาประกาศแล้วว่า ทางบริษัทจะระงับโครงการ Novi โครงการที่เกี่ยวกับคริปโตเคอร์เรนซี่ออกไป

โครงการ Novi ระงับภายในเดือนกันยายน

การระงับโครงการนี้ ทางบริษัทได้ประกาศว่า ทางผู้ใช้บริการทุกคนจะต้องทำการถอนเงินออกมาให้เร็วที่สุดก่อนที่จะมีการระงับโครงการส่วนนี้ไป สอดคล้องกับการประกาศของ Mark Zuckerberg ซีอีโอของ Meta ได้มีการประกาศแล้วว่า ทางบริษัทได้มีการเปิดตัว Digital wallet ชนิดใหม่ที่ผู้ใช้บริการสามารถทำการชำระเงินซื้อสินค้าเสมือนจริงผ่านทางโลก Metaverse ได้

9pcv2mb65y8 1024x683.jpg

เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ Meta ได้ประกาศว่า โครงการ Novi จะยกเลิกหลังจากผ่านวันที่ 1 เดือนกันยายนของปีนี้แล้ว ในช่วงที่ผ่านมาทาง Meta เคยมีการประกาศมาก่อนหน้านี้แล้วว่า ผู้ใช้บริการทุกคนไม่สามารถเพิ่มวงเงินบัญชีได้อีกต่อไป โดยแอปพลิเคชันของ Novi และที่มีการติดตั้งอยู่บน Whatsapp นั้น จะมีการยุติการให้บริการเร็ว ๆ นี้ด้วยเช่นกัน ผู้ใช้บริการจะไม่สามารถทำการล็อกอินใช้งานในบัญชีของ Novi ได้อีก

รีบถอนเงินออกมาก่อนที่จะมีการปิดโครงการ

ทางบริษัทได้แนะนำให้ผู้ใช้บริการทุกคนทำการถอนเงินในบัญชีที่มีอยู่ใน Novi ให้เร็วที่สุดก่อนที่จะถึงวันที่ 1 กันยายนของปีนี้ โดยที่เงินในบัญชีทั้งหมดจะมีการโอนผ่านไปยังธนาคารของผู้ใช้บริการหรือผ่านบัตรเดบิตที่ทางผู้ใช้ได้ตั้งค่าเอาไว้

โครงการ Novi เป็น Digital wallet ที่ให้ผู้ใช้บริการทุกคนสามารถทำการโอนเงินได้โดยทันที ไม่มีการคิดค่าธรรมเนียมหากมีการใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ ในช่วงเดือนตุลาคมที่ผ่านมาทาง Meta ได้มีการเปิดตัว Novi เวอร์ชันทดลองกับทางบริษัท Coinbase ก่อนที่ทางซีอีโอได้มีการเปิดตัว Wallet ชนิดใหม่ที่มีการปรับปรุงแก้ไขเรื่องระบบการใช้งานหลายอย่างด้วยกัน

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

สำเนาของ Rectangle Template   2023 11 21 T110056.214
รายงานเผย! BlackRock เข้าพบ SEC พูดคุยในเนื้อหา เกี่ยวกับกองทุน spot Bitcoin ETF
เปิดบทวิเคราะห์ บิทคอยน์! ชวนระวังแนวต้านถัดไป
Richard Teng คือใคร? เปิดประวัติ CEO คนใหม่ของ Binance