ข่าวธุรกิจ

รีบถอนเงินด่วน! Meta ประกาศ จะยกเลิกโครงการ Novi ภายในเดือนกันยายนนี้

Novi Facebook 1140x600 1.png

Meta หรืออดีต Facebook บริษัทโซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่ระดับโลก ได้ประกาศแล้วว่า ทางบริษัทจะระงับโครงการ Novi โครงการที่เกี่ยวกับคริปโตเคอร์เรนซี่ออกไป

Meta หรืออดีต Facebook บริษัทให้บริการแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่ระดับโลก ได้ออกมาประกาศแล้วว่า ทางบริษัทจะระงับโครงการ Novi โครงการที่เกี่ยวกับคริปโตเคอร์เรนซี่ออกไป

โครงการ Novi ระงับภายในเดือนกันยายน

การระงับโครงการนี้ ทางบริษัทได้ประกาศว่า ทางผู้ใช้บริการทุกคนจะต้องทำการถอนเงินออกมาให้เร็วที่สุดก่อนที่จะมีการระงับโครงการส่วนนี้ไป สอดคล้องกับการประกาศของ Mark Zuckerberg ซีอีโอของ Meta ได้มีการประกาศแล้วว่า ทางบริษัทได้มีการเปิดตัว Digital wallet ชนิดใหม่ที่ผู้ใช้บริการสามารถทำการชำระเงินซื้อสินค้าเสมือนจริงผ่านทางโลก Metaverse ได้

9pcv2mb65y8 1024x683.jpg

เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ Meta ได้ประกาศว่า โครงการ Novi จะยกเลิกหลังจากผ่านวันที่ 1 เดือนกันยายนของปีนี้แล้ว ในช่วงที่ผ่านมาทาง Meta เคยมีการประกาศมาก่อนหน้านี้แล้วว่า ผู้ใช้บริการทุกคนไม่สามารถเพิ่มวงเงินบัญชีได้อีกต่อไป โดยแอปพลิเคชันของ Novi และที่มีการติดตั้งอยู่บน Whatsapp นั้น จะมีการยุติการให้บริการเร็ว ๆ นี้ด้วยเช่นกัน ผู้ใช้บริการจะไม่สามารถทำการล็อกอินใช้งานในบัญชีของ Novi ได้อีก

รีบถอนเงินออกมาก่อนที่จะมีการปิดโครงการ

ทางบริษัทได้แนะนำให้ผู้ใช้บริการทุกคนทำการถอนเงินในบัญชีที่มีอยู่ใน Novi ให้เร็วที่สุดก่อนที่จะถึงวันที่ 1 กันยายนของปีนี้ โดยที่เงินในบัญชีทั้งหมดจะมีการโอนผ่านไปยังธนาคารของผู้ใช้บริการหรือผ่านบัตรเดบิตที่ทางผู้ใช้ได้ตั้งค่าเอาไว้

โครงการ Novi เป็น Digital wallet ที่ให้ผู้ใช้บริการทุกคนสามารถทำการโอนเงินได้โดยทันที ไม่มีการคิดค่าธรรมเนียมหากมีการใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ ในช่วงเดือนตุลาคมที่ผ่านมาทาง Meta ได้มีการเปิดตัว Novi เวอร์ชันทดลองกับทางบริษัท Coinbase ก่อนที่ทางซีอีโอได้มีการเปิดตัว Wallet ชนิดใหม่ที่มีการปรับปรุงแก้ไขเรื่องระบบการใช้งานหลายอย่างด้วยกัน

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '6 เหรียญ' ที่ค่า RSI เริ่มเข้าใกล้พื้นที่ 'Oversold' ประจำวันที่ 15 พ.ค. 67
นักวิเคราะห์ดังเตือน! Bitcoin มีโอกาสทำราคาปรับตัวลง โดยอาจลดลงถึง -15%
Blockchain.com วาฬ 2 ตัว เคลื่อนไหวอีกครั้งในรอบ 10 ปี
Joe Biden ออกคำสั่งให้บริษัทขุดคริปโต ที่เกี่ยวข้องกับจีน ย้ายที่ตั้งให้ห่างจากฐานทัพสหรัฐ