ข่าวธุรกิจ

เผยยอดผู้ใช้ Wallets จะพุ่งสูงขึ้น 4 พันล้านคนในปี 2024

Nkcwd6hru3u 1.jpg

รายงานวิจัยที่ได้มีการตีพิมพ์โดย Merchant Machine บริการ Wallet ทางโทรศัพท์มือถือได้คาดการณ์ว่า จะมีผู้ใช้บริการ Wallet ผ่านทางโทรศัพท์มือถือมากถึง 4.4 พันล้าน

รายงานวิจัยที่ได้มีการตีพิมพ์โดย Merchant Machine บริการ Wallet ทางโทรศัพท์มือถือได้คาดการณ์ว่า จะมีผู้ใช้บริการ Wallet ผ่านทางโทรศัพท์มือถือมากถึง 4.4 พันล้านภายในปี 2024 หรืออีก 2 ปีข้างหน้า จากการค้นพบของ Merchant Machine ได้เผยว่า การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ทำให้ดิจิทัล Wallet ได้รับความนิยมมากขึ้น ทำให้ทางนักวิจัยคาดการณ์ว่า ยอดจำนวนผู้ใช้บริการ Wallet จะเติบโตมากขึ้น 44.50 % จากปี 2020 เป็น 51.70 % ในปี 2024

ผู้ใช้ Wallets มีแนวโน้มพุ่งสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว

กระแสยอดผู้ใช้บริการ Wallet ผ่านทางโทรศัพท์มือถือเติบโตมากขึ้นอย่างรวดเร็วนับจากที่วิกฤตการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19 งานวิจัยที่ได้จัดทำขึ้นโดย Merchant Machine ได้ออกมาคาดการณ์ว่า กระแสตรงนี้ยังคงพุ่งแรงต่อไป เรื่องนี้ทางนักวิจัยได้ดำเนินการวิจัยมาตั้งแต่ปี 2015 ตอนนี้ยอดผู้ใช้บริการ Wallet ทางโทรศัพท์มือถือเพิ่มมากขึ้นถึง 3 เท่า และคาดว่าในปี 2022 จะมีเงินสะพัดจากตรงนี้มากถึง $1,639.5 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐฯ

Vbcvcwuyvym 5 1024x742.jpg

รายงานได้ระบุว่า ดิจิทัล Wallets อำนวยความสะดวกหลายอย่าง รวมไปถึงมีความปลอดภัยในระดับที่ดีมาก เช่นเดียวกับยอดผู้ใช้บริการสมาร์ตโฟนที่เพิ่มมากขึ้นทั่วโลก และการยกระดับสังคมแบบดิจิทัล สิ่งเหล่านี้ถือเป็นเหตุผลหลักที่ทำให้คนส่วนใหญ่หันมาใช้ดิจิทัล Wallets กันมากขึ้น ตัวอย่างเช่นยอดผู้ใช้บริการ Alipay ถือเป็น Wallet โทรศัพท์มือถือที่มียอดผู้ใช้บริการทั่วโลกมากกว่า 650 ล้านคน ตามมาด้วย Wechat ที่มียอดผู้ใช้บริการ 550 ล้านคน

คนรุ่นใหม่อาจรับเงินเดือนทาง Wallet

สำหรับ Wallets เจ้าอื่นประกอบไปด้วย Apple Pay, Google Pay และ Paypal ขณะเดียวกันยอดผู้ใช้บริการบัตรเครดิต/เดบิตเพิ่มสูงขึ้นในการจับจ่ายใช้สอยซื้อสินค้าต่าง ๆ มากขึ้น นอกจากการใช้ Wallet ทางโทรศัพท์มือถือแล้ว มีความเป็นไปได้สูงที่คนรุ่นใหม่อาจมีการรับเงินเดือนด้วยการโอนเงินเข้าบัญชีใน Wallets ได้ เนื่องจากเป็นการประหยัดเวลาและลดต้นทุนในการทำธุรกรรมโอนเงินเดือนเข้าบัญชีธนาคารของพนักงานหรือคนทำงานในอนาคต

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

รายงาน ก.ล.ต. สรุปภาพรวมบัญชีซื้อขายที่ Active ในช่วงต้นเดือน 'เมษายน' ปี 2567
พบผู้ถือ Memecoin เกินกว่าครึ่ง ไม่ได้รับผลกระทบ จากการปรับตัวของตลาด
ซีอีโอ Crypto.com ชี้! Bitcoin กำลังอยู่ในจุดเริ่มต้น ของการเข้าสู่ช่วงขาขึ้น
 วาฬหน้าใหม่ ครอบครอง Bitcoin รวมกันไปแล้วถึง 1.8 ล้าน BTC