Blockchain

Blockchain กับการท่องเที่ยวของแดนโสมใต้

Photo 1532938911079 1b06ac7ceec7.jpg

Blockchain อาจกระตุ้นการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพของเกาหลีใต้ในไม่ช้า

กิจการค้าร่วมในเกาหลีใต้พร้อมส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพด้วยการเปิดตัวแพลตฟอร์มที่มีเทคโนโลยี Blockchain เป็นตัวหลักในการขับเคลื่อน

ทำไม? การท่องเที่ยวเชิงสุขภาพจึงสำคัญ

Medical Tourism หรือการท่องเที่ยวสุขภาพ เป็นการที่ผู้ป่วยชาวต่างชาติเดินทางเข้ามาเพื่อการดูแลรักษาสุขภาพ รวมไปถึงการทำศัลยกรรมเสริมความงาม ณ โรงพยาบาลของประเทศอื่นๆ ซึ่งผลพลอยได้ของการเดินทางก็คือ การกระตุ้นการท่องเที่ยวหรืออีกนัยหนึ่งก็คือการเพิ่มรายได้ภาพรวมให้ประเทศนั้นเอง เพราะนอกจากค่าใช้จ่ายเพื่อสุขภาพแล้ว ค่าใช้จ่ายด้านการท่องเที่ยวต่อทริปก็ไม่น้อยเช่นกัน นับเป็นโอกาสอันดีจะทำให้ผู้เดินทางเหล่านี้ ประทับใจและกลับมาท่องเที่ยวใหม่ในภายภาคหน้า

ความเป็นมาของ Blockchain
กับการท่องเที่ยวเกาหลีใต้

ได้มีองค์กรเอกชนในมหานครปูซาน เมืองท่าที่ใหญ่ที่สุดในประเทศเกาหลีใต้ รวมกลุ่มกันประกาศความตั้งใจที่จะสร้างแพลตฟอร์มการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพที่ขับเคลื่อนด้วย Blockchain

ความคิดริเริ่มในครั้งนี้จะถูกนำโดย Busan Bank ซึ่งพวกเขาต้องการสร้างแพลตฟอร์มสำหรับเมืองใหญ่อันดับสองของประเทศ (ในแง่ของจำนวนประชากร) ขึ้นมาโดยเฉพาะและมีเป้าหมายหลักคือการสร้างความแข็งแกร่งให้กับภาคการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ ซึ่งในปัจจุบันยังไม่มีกำหนดเวลาเปิดตัวแต่อย่างใด

โดยกิจการค้าร่วม (Consortium) ในครั้งนี้ยังประกอบด้วย โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยแห่งชาติปูซาน โรงพยาบาลมหาวิทยาลัย Dong-A โรงพยาบาลพระกิตติคุณมหาวิทยาลัย Gosin โรงพยาบาล Samyuk Busan และบริษัทนายหน้าการชำระเงิน Knet Co. Ltd.

บริการธนาคารผ่านแพลตฟอร์ม

ข้อตกลงระบุว่า บริษัทในท้องถิ่นจะร่วมมือกับภาคธนาคารโดยเฉพาะกับ Busan Bank เพื่อเปิดแอพมือถือสมาร์ทโฟนที่เรียกว่า "แพลตฟอร์มการท่องเที่ยวการแพทย์เคลื่อนที่ระดับภูมิภาค (Regional Mobile Medical Tourism Platform)"

สถาบันเงินเหล่านี้ตั้งใจที่จะทำธุรกรรมทางการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพผ่าน Blockchain Application โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับกลุ่มคนที่มองหาการทำศัลยกรรมพลาสติกรวมไปถึงด้านความสวยความงามในมุมอื่นๆ โดยฟังก์ชั่นที่พวกตั้งใจจะนำเสนอคือการแลกเปลี่ยนสกุลเงิน และบริการเปิดบัญชี นอกจากนี้แพลตฟอร์มยังสามารถเชื่อมต่อผู้รับการรักษากับสถาบันทางการแพทย์ภายในปูซานได้อีกด้วย

การท่องเที่ยวเชิงสุขภาพของเกาหลีใต้
ต้องดังไปทั่วเอเชีย

อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวเชิงการแพทย์กำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นในทวีปเอเชีย เมื่อเร็วๆนี้ บริษัทประกันภัยรายใหญ่ของเกาหลีใต้ชื่อว่า KB Insurance ประกาศแผนการที่จะใช้ระบบการส่งข้อความบนมือถือที่เปิดใช้งาน Blockchain สำหรับลูกค้าและทาง Busan Bank เองก็ไม่ยอมพลาดที่จะปล่อยกระแสนี้ไปเช่นกัน

Bin Dae in 1024x819.jpg
Bin Dae-in ผู้บริหารของ Busan Bank

โดย Bin Dae-in ผู้บริหารของ Busan Bank บอกกับสื่อท้องถิ่นว่า

“ธนาคารปูซานจะร่วมมือกับพันธมิตรอย่างแข็งขันเพื่อให้ปูซานเป็นเขตการท่องเที่ยวเชิงการแพทย์ที่ดีที่สุดในเกาหลี เราจะมีบทบาทในการฟื้นฟูธุรกิจการท่องเที่ยวเชิงการแพทย์ในท้องถิ่น”

(อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่)

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

รายงาน ก.ล.ต. สรุปภาพรวมบัญชีซื้อขายที่ Active ในช่วงต้นเดือน 'เมษายน' ปี 2567
ซีอีโอ Crypto.com ชี้! Bitcoin กำลังอยู่ในจุดเริ่มต้น ของการเข้าสู่ช่วงขาขึ้น
พบผู้ถือ Memecoin เกินกว่าครึ่ง ไม่ได้รับผลกระทบ จากการปรับตัวของตลาด
 วาฬหน้าใหม่ ครอบครอง Bitcoin รวมกันไปแล้วถึง 1.8 ล้าน BTC