ข่าว Bitcoin

การลงทุนใน Bitcoin ของ MassMutual อาจเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดในปี 2020

Mass Mutual.jpg

Mike Novogratz นักลงทุนรายใหญ่ ผู้เป็นมหาเศรษฐีชื่อก้องโลก ได้กล่าวถึงการซื้อ Bitcoin ของบริษัทประกันอย่าง MassMutual ว่าเป็นข่าวที่สำคัญที่สุดในอุตสาหกรรมสกุลเงินดิจิทัลในปีนี้

Mike Novogratz นักลงทุนชื่อดังได้ออกมาแสดงมุมมองต่อการลงทุนใน Cryptocurrency อันดับ 1 อย่าง BTC โดยเขาระบุเอาไว้ว่าในหนึ่งปีที่ผ่านมานี้มีเหล่าสถาบันจำนวนมากที่หันมาใช้ Bitcoin (BTC) และการลงทุนสกุลเงินคริปโตดังกล่าวจากผู้ให้บริการด้านการประกันอาจเป็นข่าว Bitcoin ที่ใหญ่ที่สุดในปี 2020

“นี่อาจเป็นข่าว $BTC ที่สำคัญที่สุดของปี 2020บริษัทประกันซื้อ Bitcoin สำหรับบัญชีทั่วไป สิ่งนี้ต้องได้รับการอนุมัติจากเฟด มันเป็นข้อตกลงที่ยิ่งใหญ่”

MassMutual Insurance เปิดดำเนินการมาตั้งแต่ปี 1851และปัจจุบันได้กลายเป็นบริษัทในกระแสหลักรายล่าสุดที่ลงทุนในสกุลเงินดิจิทัลชั้นนำ

Massachusetts Mutual Life Insurance Company หรือที่รู้จักกันในชื่อ MassMutual ได้ประกาศว่า ทางบริษัททำการซื้อ Bitcoin มูลค่า 100ล้านดอลลาร์สำหรับกองทุนเพื่อการลงทุนทั่วไป โดยบริษัทประกันชีวิตรายนี้ยังได้เข้าถือหุ้นรายย่อยมูลค่า 5 ล้านดอลลาร์ของบริษัท New York Digital Investment Group (NYDIG) ซึ่งให้บริการ Crypto แก่สถาบันต่าง ๆ อีกด้วย ซึ่ง NYDIG ทำการเก็บรักษาสกุลเงินดิจิทัลไว้แล้วกว่า 2.3พันล้านดอลลาร์สำหรับลูกค้า และตอนนี้พวกเขาก็พร้อมที่จะเสนอบริการดูแล Bitcoins จำนวนมหาศาลของ MassMutual

MassMutual ตัดสินใจซื้อ Bitcoin ซึ่งคิดเป็น 0.04%ของบัญชีการลงทุนทั่วไปมูลค่า 2.35 แสนล้านดอลลาร์ด้วยจิตวิญญาณที่คาดหวังจะได้รับประโยชน์จากโอกาสใหม่ ๆ ในขณะที่ยังคงความหลากหลายทางด้านการลงทุน

Tim Corbett ประธานเจ้าหน้าที่การลงทุนของ MassMutual กล่าวว่าการลงทุนครั้งนี้เป็นส่วนสำคัญในพอร์ตการลงทุนของบริษัท เขากล่าวต่อว่าการเพิ่มสกุลเงินดิจิทัลชั้นนำจะช่วยในการส่งมอบคุณค่าระยะยาวของ บริษัทให้กับเจ้าของนโยบาย โดยบริษัทตั้งใจที่จะมองหาวิธีการใหม่ ๆ และหลากหลายเพื่อสร้างมูลค่าให้กับลูกค้า

Robert Gutmann ซีอีโอ และผู้ร่วมก่อตั้ง NYDIG กล่าวว่าการซื้อ Bitcoin ของ บริษัทประกันชีวิตรายนี้เป็นช่วงเวลาสำคัญในประวัติศาสตร์ของสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุด และอุตสาหกรรมประกัน

บริษัทมหาชนแห่ซื้อ Bitcoin เป็นสินทรัพย์สำรอง

Bitcoin ได้เพิ่มราคาขึ้นมากกว่าสองเท่าในปีนี้และแตะระดับสูงสุดตลอดกาลในช่วงต้นเดือนนี้ นั่นยิ่งทำให้เหล่าผู้สนับสนุนมองว่าสินทรัพย์ Crypto เป็นทองคำดิจิทัลชนิดหนึ่งซึ่งทำหน้าที่เป็นทางเลือกที่แท้จริงในการป้องกันความเสี่ยงจากอัตราเงินเฟ้อ

และปัจจัยข้างต้นก็ทำให้เหล่านักลงทุนสถาบันหันมาใช้ Bitcoin มากขึ้นเพื่อป้องกันเงินเฟ้อ และการลดค่าเงินซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญที่ผลักดันความต้องการ Bitcoin และการนำ Bitcoin ไปใช้ทั่วโลก

เมื่อเร็ว ๆ นี้ บริษัท ซอฟต์แวร์ระบบธุรกิจอัจฉริยะ MicroStrategy ได้ขยายการลงทุนใน Bitcoin และเพิ่งกล่าวถึงแผนการที่จะระดมทุน 400 ล้านดอลลาร์เพื่อซื้อเหรียญเพิ่มเติม ส่วนทาง Square Inc. ก็ไม่น้อยหน้า เพราะยังก้าวตามมาด้วยการเทเงิน 50 ล้านดอลลาร์เพื่อซื้อ Bitcoins

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Rectangle Template   2023 03 27 T110817.221
Rectangle Template   2023 03 26 T161108.233
Rectangle Template   2023 03 27 T143111.879
Rectangle Template   2023 03 26 T131332.794