ข่าว Bitcoin

การลงทุนใน Bitcoin ของ MassMutual อาจเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดในปี 2020

Mass Mutual.jpg

Mike Novogratz นักลงทุนรายใหญ่ ผู้เป็นมหาเศรษฐีชื่อก้องโลก ได้กล่าวถึงการซื้อ Bitcoin ของบริษัทประกันอย่าง MassMutual ว่าเป็นข่าวที่สำคัญที่สุดในอุตสาหกรรมสกุลเงินดิจิทัลในปีนี้

Mike Novogratz นักลงทุนชื่อดังได้ออกมาแสดงมุมมองต่อการลงทุนใน Cryptocurrency อันดับ 1 อย่าง BTC โดยเขาระบุเอาไว้ว่าในหนึ่งปีที่ผ่านมานี้มีเหล่าสถาบันจำนวนมากที่หันมาใช้ Bitcoin (BTC) และการลงทุนสกุลเงินคริปโตดังกล่าวจากผู้ให้บริการด้านการประกันอาจเป็นข่าว Bitcoin ที่ใหญ่ที่สุดในปี 2020

“นี่อาจเป็นข่าว $BTC ที่สำคัญที่สุดของปี 2020บริษัทประกันซื้อ Bitcoin สำหรับบัญชีทั่วไป สิ่งนี้ต้องได้รับการอนุมัติจากเฟด มันเป็นข้อตกลงที่ยิ่งใหญ่”

MassMutual Insurance เปิดดำเนินการมาตั้งแต่ปี 1851และปัจจุบันได้กลายเป็นบริษัทในกระแสหลักรายล่าสุดที่ลงทุนในสกุลเงินดิจิทัลชั้นนำ

Massachusetts Mutual Life Insurance Company หรือที่รู้จักกันในชื่อ MassMutual ได้ประกาศว่า ทางบริษัททำการซื้อ Bitcoin มูลค่า 100ล้านดอลลาร์สำหรับกองทุนเพื่อการลงทุนทั่วไป โดยบริษัทประกันชีวิตรายนี้ยังได้เข้าถือหุ้นรายย่อยมูลค่า 5 ล้านดอลลาร์ของบริษัท New York Digital Investment Group (NYDIG) ซึ่งให้บริการ Crypto แก่สถาบันต่าง ๆ อีกด้วย ซึ่ง NYDIG ทำการเก็บรักษาสกุลเงินดิจิทัลไว้แล้วกว่า 2.3พันล้านดอลลาร์สำหรับลูกค้า และตอนนี้พวกเขาก็พร้อมที่จะเสนอบริการดูแล Bitcoins จำนวนมหาศาลของ MassMutual

MassMutual ตัดสินใจซื้อ Bitcoin ซึ่งคิดเป็น 0.04%ของบัญชีการลงทุนทั่วไปมูลค่า 2.35 แสนล้านดอลลาร์ด้วยจิตวิญญาณที่คาดหวังจะได้รับประโยชน์จากโอกาสใหม่ ๆ ในขณะที่ยังคงความหลากหลายทางด้านการลงทุน

Tim Corbett ประธานเจ้าหน้าที่การลงทุนของ MassMutual กล่าวว่าการลงทุนครั้งนี้เป็นส่วนสำคัญในพอร์ตการลงทุนของบริษัท เขากล่าวต่อว่าการเพิ่มสกุลเงินดิจิทัลชั้นนำจะช่วยในการส่งมอบคุณค่าระยะยาวของ บริษัทให้กับเจ้าของนโยบาย โดยบริษัทตั้งใจที่จะมองหาวิธีการใหม่ ๆ และหลากหลายเพื่อสร้างมูลค่าให้กับลูกค้า

Robert Gutmann ซีอีโอ และผู้ร่วมก่อตั้ง NYDIG กล่าวว่าการซื้อ Bitcoin ของ บริษัทประกันชีวิตรายนี้เป็นช่วงเวลาสำคัญในประวัติศาสตร์ของสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุด และอุตสาหกรรมประกัน

บริษัทมหาชนแห่ซื้อ Bitcoin เป็นสินทรัพย์สำรอง

Bitcoin ได้เพิ่มราคาขึ้นมากกว่าสองเท่าในปีนี้และแตะระดับสูงสุดตลอดกาลในช่วงต้นเดือนนี้ นั่นยิ่งทำให้เหล่าผู้สนับสนุนมองว่าสินทรัพย์ Crypto เป็นทองคำดิจิทัลชนิดหนึ่งซึ่งทำหน้าที่เป็นทางเลือกที่แท้จริงในการป้องกันความเสี่ยงจากอัตราเงินเฟ้อ

และปัจจัยข้างต้นก็ทำให้เหล่านักลงทุนสถาบันหันมาใช้ Bitcoin มากขึ้นเพื่อป้องกันเงินเฟ้อ และการลดค่าเงินซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญที่ผลักดันความต้องการ Bitcoin และการนำ Bitcoin ไปใช้ทั่วโลก

เมื่อเร็ว ๆ นี้ บริษัท ซอฟต์แวร์ระบบธุรกิจอัจฉริยะ MicroStrategy ได้ขยายการลงทุนใน Bitcoin และเพิ่งกล่าวถึงแผนการที่จะระดมทุน 400 ล้านดอลลาร์เพื่อซื้อเหรียญเพิ่มเติม ส่วนทาง Square Inc. ก็ไม่น้อยหน้า เพราะยังก้าวตามมาด้วยการเทเงิน 50 ล้านดอลลาร์เพื่อซื้อ Bitcoins

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง