ข่าว Bitcoin

นักลงทุนมากประสบการณ์แนะ ไม่ควรช้อนซื้อบิทคอยน์ในเวลานี้

104542613 Img 3798 Scaled.jpg

Mark Mobius นักลงทุนผู้มากประสบการณ์และผู้ก่อตั้ง Mobius Capital ได้ตั้งข้อสงสัยไปยังเทรดเดอร์ที่กำลังทำการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่

Mark Mobius นักลงทุนผู้มากประสบการณ์และผู้ก่อตั้ง Mobius Capital ได้ตั้งข้อสงสัยไปยังเทรดเดอร์ที่กำลังทำการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ที่พยายามใช้กลยุทธ์ในการช้อนซื้อเหรียญคริปโตอยู่

นักลงทุนแนะไม่ควรช้อนซื้อบิทคอยน์

เขามองว่าราคาบิทคอยน์ยังคงมีแนวโน้มที่จะปรับตัวลดลงไปมากกว่านั้นได้อีก เขาได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับกลยุทธ์การช้อนซื้อเหรียญคริปโตเอาไว้ รวมไปถึงเรื่องของการคาดการณ์และทิศทางอนาคตของเหรียญบิทคอยน์เอาไว้ เขายอมรับว่า แม้ว่าเทรดเดอร์คริปโตเคอร์เรนซี่บางคนจะประสบความสำเร็จด้วยการใช้กลยุทธ์ช้อนซื้อเหรียญราคาถูก แต่เขามองว่ากลยุทธ์แบบนี้มันไม่ได้ใช้ได้ดีเสมอไปในช่วงที่ตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ยังคงเป็นทิศทางขาลงอยู่

9opihrpivr0 6 1024x683.jpg

สำหรับการช้อนซื้อเหรียญบิทคอยน์นั้น คิดว่าเวลานี้ไม่ควรที่จะทำการช้อนซื้อ โดยราคาที่ทำการช้อนซื้อนั้นควรที่จะอยู่ที่ประมาณ $20,000 แต่อย่างไรก็ตามมีความเป็นไปได้สูงที่ราคาบิทคอยน์จะปรับตัวลดลงถึง $10,000 ได้เช่นกัน ในช่วงที่ผ่านมาราคาเหรียญ LUNA กับ UST มีการปรับตัวลดลงอย่างรุนแรงจนเกือบเหลือมูลค่าเป็นศูนย์ ทำให้บางคนเริ่มมีความวิตกกังวลที่จะลงทุนในเหรียญคริปโตมากขึ้น

ดูจากกรณีของเหรียญ LUNA

ทางด้าน Peter Schiff เองได้เคยออกมาพูดถึงกลยุทธ์การช้อนซื้อว่า ไม่ควรที่จะใช้กับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะกรณีศึกษาจากเหรียญ LUNA ที่มีการปรับตัวลดลงเกือบ 100 % เขาแนะนำว่า การใช้กลยุทธ์ช้อนซื้อนั้นแม้ว่าจะสร้างโอกาสครั้งใหญ่ได้ดี แต่มันก็เป็นการสร้างความหายนะอย่างใหญ่หลวงตามกรณีของเหรียญ LUNA ที่กำลังกลายเป็นกระแสอยู่ในเวลานี้ อย่างไรก็ตามนักลงทุนบางคนเชื่อว่าปีนี้ราคาบิทคอยน์มีโอกาสแตะไปที่ $1 แสนได้

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง