กฎหมาย และประกาศ

เจ้าของทีม NBA จวกประธาน SEC เป็นเรื่องยากที่คนส่วนใหญ่จะปฏิบัติตามข้อบังคับ

Mark Cuban Dogecoin 2021 08 10 T145255 Z 1891972117 U P1 E H8 A15 C222 Rtrmadp 3 Slovenia Doncic Scaled.jpg

เจ้าของทีม NBA อย่าง Mark Cuban เองก็ออกมาให้ความเห็นเกี่ยวกับเรื่องกฎหมายคริปโตเช่นกัน

Mark Cuban ซุปตาร์ Shark Tank และหัวเรือของทีม NBA อย่าง Dallas Maverick ได้ออกมาจวก Gary Gensler ประธานสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือ SEC สหรัฐอเมริกาว่า หน่วยงาน SEC ได้ร่างข้อบังคับคลุมเครือและเป็นเรื่องยากที่ทุกคนจะปฏิบัติตามไดจริง

เจ้าของทีม NBA มองว่าประธาน SEC ไม่เข้าใจเเรื่องกฎหมาย

โดยเขากล่าวว่า การร่างกฎหมายแบบนี้เป็นกับดักให้ประชาชนตกอยู่ในการดำเนินคดีโดยที่พวกเขาไม่สามารถเรียกทนายความ, นักบัญชีหรือแม้แต่ผู้ให้คำแนะนำได้

ทางด้าน Gary Gensler ประธานสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือ SEC สหรัฐอเมริกา ได้ออกมาเน้นยำอีกครั้งว่า ทางด้านคณะกรรมการได้ให้ความสำคัญกับการปกป้องนักลงทุน

N  Bnvq W18 1 1024x683.jpg

เขาได้ออกมากล่าวอีกครั้งผ่านทางทวีตว่า หัวใจสำคัญของกฎหมายก็คือ เป็นเรื่องของการปกป้องนักลงทุน หน้าที่ของพวกเขาในการใช้กฎหมายก็คือ จะต้องใช้เป็นไปตามข้อเท็จจริงและเป็นไปตามกฎหมายในนามของนักลงทุนและคนทำงาน

ชี้กฎหมายเป็นเรื่องยากที่คนจะปฏิบัติตาม

ส่วนทางด้าน Mark Cuban แห่ง Shark Tank ได้ออกมาจวกประธาน SEC ว่า สิ่งที่เขาทำอยู่นั้นเป็นเรื่องไร้สาระ หากเขา (Gensler) คิดว่า กำลังทำงานร่วมกับนักลงทุน มันเป็นเรื่องง่ายที่นักลงทุนกับนักธุรกิจจะต้องตั้งคำถามและพวกเขาต้องได้รับคำตอบจากประธาน SEC ซึ่งประธานเองก็รู้ว่าเป็นเรื่องยากที่พวกเขาจะปฏิบัติตามข้อบังคับตรงนี้ได้

Gensler ได้ออกมาตอบโต้เขาว่า หากใครสักคนอยากหาทนายความ, นักบัญชี, หรือผู้ให้คำแนะนำ บางทีมันก็ถึงเวลาที่จะต้องถอยเรื่องนี้ออกมาคนละก้าว แล้วพยายามหาทางวางกรอบกฎหมายให้เหมาะสมหรือค้นหาช่องโหว่กฎหมายหรือหมายเหตุต่าง ๆ ที่อาจไม่สอดคล้องกับวัตถุประสงค์หรือข้อกฎหมาย

โดย Cuban ยังไม่ยอมแพ้ เขาตอบกลับว่า แล้วจะทำให้คนส่วนใหญ่เข้าใจในกฎเกณฑ์ที่ประธานบังคับใช้อยู่ได้อย่างไร ปัญหาไม่ได้มาจากการที่คนส่วนใหญ่คิดว่า คริปโตเป็นของสีเทา แต่ปัญหามาจากกฎเกณฑ์ในการให้คำนิยามต่างหาก

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '5 เหรียญ' ที่ค่า RSI เริ่มเข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought'
Ali Martinez ชวนจับตา '2 เหรียญ'
อัยการสหรัฐ ยื่นคำร้องขออายัด Passport ของ 'Changpeng Zhao' หวั่นหลบหนี
ราคาบิทคอยน์กลับมาแตะ 2 ล้านบาทเป็นครั้งแรก