Blockchain

Mark Cuban ประกาศถึงการสนับสนุน Polygon หลังจากมันโตถึง 12,645%

Polygon Matic.jpg

Mark Cuban มหาเศรษฐีชาวอเมริกันผู้ติดอันดับ Forbes 400 ได้ออกมาแสดงตนถึงการสนับสนุนเครือข่าย Polygon ซึ่งนั่นทำให้มันโตขึ้นถึง 39.18% ในหนึ่งวัน แต่ทว่าหากมองตั้งแต่ต้นปี 2021 เจ้าโทเคน MATIC นั้นมีอัตราการเติบโตถึง 12,645%

Twitter อย่างเป็นทางการของ Polygon ได้ประกาศเมื่อวันพุธที่ผ่านมา (26 พฤษภาคม) ว่า Polygon ได้มีรายชื่อปรากฎอยู่บนเว็บไซต์ Mark Cuban Companies ว่าเป็นมันเป็นหนึ่งในสินทรัพย์ที่ Mark Cuban ได้ทำการถือครองเอาไว้ โดยเว็บไซต์ที่ว่านี้เป็นเว็บไซต์ส่วนตัวของ Mark Cuban มหาเศรษฐีชาวอเมริกันที่ทำขึ้นเพื่อชี้แจงถึงโปรเจค และการลงทุนต่าง ๆ ที่เขามีอยู่ในมือนั่นเอง

ทั้งนี้การประกาศครั้งดังกล่าวนั้นดูเหมือนจะเป็นการรับรองว่าพอร์ตการลงทุนของ Mark Cuban นั้นมี Polygon เป็นส่วนประกอบ ซึ่ง Polygon ถือเป็นโปรโตคอลที่มุ่งเน้นไปที่การขยายตัวของ Ethereum และการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานโดยมุ่งมั่นที่จะขยายการใช้งานแพลตฟอร์ม Proof-of-stake แบบ Layer 2

Polygon หรือที่แต่เดิมเรียกว่า MATIC เป็นผู้สนับสนุนให้ธุรกรรม Ethereum แบบปรับขนาดได้, ปลอดภัย และเกิดได้อย่างทันถ่วงที ซึ่งถูกออกแบบมาเพื่อใช้ Plasma side chains และเครือข่าย Proof-of-Stake (PoS) ในการแก้ปัญหาการยืนยันการบล็อกที่ช้า และค่าธรรมเนียมก๊าซที่สูงจึงทำให้การโต้ตอบง่ายขึ้น ระหว่างผู้ใช้ และโลกที่กระจายอำนาจ นั่นทำให้ Polygon ได้ถูกนำไปผนวกเข้ากับโครงการที่เกี่ยวข้องกับแพลตฟอร์มการเงินแบบกระจายอำนาจ (DeFi) และ Non-fungible token (NFT) หลายต่อหลายโครงการ

นอกจาก Mark Cuban จะเปิดเผยถึงการลงทุนของเขาแล้ว เขายังเปิดเผยว่า Polygon จะถูกบูรณาการณ์เข้ากับ Lazy.com ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มพอร์ตโฟลิโอของ Cuban ที่มุ่งเน้นเกี่ยวกับ NFT เพื่อให้แน่ใจว่าจะได้เปรียบในการแข่งขันด้วยการทำธุรกรรมที่เร็วขึ้น และสามารถรักษาค่าธรรมเนียมที่ต่ำกว่าเอาไว้ได้

โทเค็น MATIC ของ Polygon นั้นเพิ่มขึ้น 2600% เมื่อเทียบเป็นรายปีเนื่องจากการความนิยมที่เกิดขึ้นในการนำ Layer 2 ของพวกเขาไปใช้

ทั้งนี้ ภายหลังจากการหนุนหลังของมหาเศรษฐีอย่าง Mark Cuban เจ้า Matic ได้มีมูลค่าเพิ่มขึ้น 39.18% ใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อ้างอิงตาม Coinmarketcap ซึ่งหากเรามองย้อนไปตั้งแต่ต้นปี 2021 นี้ โทเค็น MATIC นั้นเติบโตขึ้นถึง 12,645% จากราคาประมาณ 0.01781 ดอลลาร์ จนมาซื้อขายอยู่ที่ 2.27 ดอลลาร์ ณ เวลาที่เขียนบทความนี้

โดยจากข้อมูลของ DeFi Pulse ระบุว่า Polygon ได้รับการจัดอันดับให้เป็นโปรโตคอล DeFi ที่ใหญ่เป็นอันดับ 4 (ก่อนหน้านี้อยู่ในอันดับที่ 17) โดยมีมูลค่าล็อครวม (TVL) อยู่ที่ 7.127 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งถือเป็น DeFi ที่มี TVL สูงที่สุด

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

กวิเคราะ์พบจำนวนวาฬ XRP เพิ่มขึ้นถึง 50 คนภายในหนึ่งเดือน
6 เหรียญ Altcoin 'สุ่มเสี่ยง' บนแพลตฟอร์ม Coinbase
Rectangle Template   2023 03 19 T123616.097
Rectangle Template   2023 03 19 T141017.157