Mining

Marathon Digital จับมือ Zero Two เปิดเหมืองขุด Bitcoin แห่งใหม่ ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

Crypto Siam   2023 05 10 T143035.874

'Marathon Digital Holdings' ประกาศร่วมมือกับ 'Zero Two' บริษัทโครงสร้างคริปโต เปิดเหมืองขุดบิทคอยน์ ในเมืองอาบูดาบี

วันที่ 9 พฤษภาคม Marathon Digital Holdings บริษัทขุดคริปโต ได้ประกาศความร่วมมือกับ Zero Two บริษัทโครงสร้างพื้นฐานสินทรัพย์ดิจิทัล เพื่อสร้างเหมืองขุด Bitcoin ขนาดใหญ่ในอาบูดาบี

ในประกาศระบุว่า เหมืองขุดดังกล่าวจะตั้งอยู่ในเมือง Mina Zayed และ Masdar ด้วยพลังผลิตที่รวมกันถึง 250 เมกะวัตต์ จากแหล่งผลิตไฟฟ้าในอาบูดาบี ด้วยอุณหภูมิเฉลี่ยของประเทศ 28 องศาเซลเซียสที่ดูเหมือนว่าจะไม่มีทางเป็นไปได้

โดยในส่วนนี้ทาง Marathon Digital Holdings ก็กล่าวเสริมถึงแผนการแก้ไขปัญหา ด้วยการระบายความร้อนด้วยของเหลว เพื่อลดอุณหภูมิขณะขุด Bitcoin

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

ภูฏานขาย Bitcoin เพิ่มอีก $37 ล้าน สะท้อนการเทขายต่อเนื่องจากจุดสูงสุดปี 2024
เงินไหลออกจากกระดานเทรด ชี้นักลงทุนกำลัง “สะสม Bitcoin จริง” แต่ตลาดยังผันผวนเพราะแรงซื้อยังไม่มากพอ
Bitmine มอง ‘ขาลงระยะสั้น’ ของ Ethereum กำลังใกล้จบ หลังสะสม ETH แตะ 77% ของเป้า
คริปโตหุ้นร่วง น้ำมันผันผวน หลังอิหร่านขู่ตอบโต้สหรัฐ