การลงทุน

นักลงทุนชื่อดังเย้ย! การซื้อที่ดิน Metaverse เป็นอะไรที่งี่เง่ามาก

528x528 Q90 9828d1c422a22d1366a05121fcf78eef.jpg

Mark Cuban นักลงทุนชื่อดังและเจ้าของสโมสร Dallas Mavericks ได้ออกมาตั้งข้อสงสัยเกี่ยวกับอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse

Mark Cuban นักลงทุนชื่อดังและเจ้าของสโมสร Dallas Mavericks ได้ออกมาตั้งข้อสงสัยเกี่ยวกับอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse

นักลงทุนมองที่ดิน Metaverse

จากการให้สัมภาษณ์ไม่นานมานี้ เขาได้ถูกถามเกี่ยวกับคำนิยามของโลกเสมือนจริง Metaverse เขากล่าวว่า โลกเสมือนจริง Metaverse เป็นโลกที่คุณอยากเป็นอะไรก็ได้ พร้อมกับเน้นย้ำว่า การซื้อที่ดินบนโลกเสมือนจริงถือเป็นเรื่องงี่เง่าที่สุดที่เคยได้ยินมา

Fixlqxahcfk 4 1024x683.jpg

แนวคิดในการสร้างโลกเสมือนจริง Metaverse ยังคงเป็นเรื่องที่ใครหลายคนได้ตั้งข้อสงสัยอยู่มาก ในช่วงที่ผ่านมานักลงทุนชื่อดังและเจ้าของสโมสร Dallas Mavericks ได้ออกมาเย้ยแนวคิดโลกเสมือนจริง Metaverse เกี่ยวกับเรื่องของการที่ใครสักคนหนึ่งอยากเป็นอะไรก็ได้ เขามองว่าคนส่วนใหญ่ทำการโฟกัสไปกับเรื่องของโลกเสมือนจริงด้วยเหตุผลที่ว่า พวกเขาอยากเป็นอะไรก็ได้ โดยที่ส่วนหนึ่งต้องการให้ระบบ Web3 ให้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของโลก Metaverse ทั้ง ๆ ที่มันยังไม่มีเหตุผลอะไรที่จะต้องรีบใช้ระบบในตอนนี้

เป็นเรื่องยากที่จะสร้างระบบให้เป็นมาตรฐาน

สำหรับมุมมองของ Mark Cuban เกี่ยวกับความสำเร็จของ Metaverse ในอนาคตนั้น เขาคิดว่ามันเป็นเรื่องยากเอามาก ๆ  เนื่องจากมันมีความจำเป็นที่จะต้องสร้างระบบให้เป็นมาตรฐานและสามารถปรับให้สอดคล้องกับชุมชนพื้นที่ต่าง ๆ เขาเชื่อว่าในโลกของ Metaverse นั้น หากอยากประสบความสำเร็จได้จริง จะต้องมีการหนุนหลังโดยชุมชนส่วนต่าง ๆ และการสร้างแพลตฟอร์มจะต้องมาจากชุมชนที่แข็งแกร่งด้วยเช่นกัน

นอกจากนั้นแล้วเขาวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับการซื้อที่ดินบนโลกเสมือนจริง Metaverse เอาไว้ว่า การซื้ออสังหาริมทรัพย์บนแพลตฟอร์ม Metaverse ต่าง ๆ เหล่านี้ ไม่ใช่เป็นความคิดที่ดี คิดว่าเป็นเรื่องงี่เง่ามากที่คิดที่จะซื้อที่ดินบนโลกเสมือนจริง เนื่องจากบนโลกเสมือนจริงใคร ๆ ก็สามารถสร้างโลกและที่ดินได้อย่างไร้ขีดจำกัด

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง