ข่าวธุรกิจ

งานเข้า! นักลงทุนชื่อดังถูกฟ้องร้อง เรียกค่าเสียหายจำนวนมาก

Mark Cuban นักลงทุนชื่อดังและเจ้าของสโมสรบาสเกตบอลอย่าง Dallas Mavericks เจอกับการถูกฟ้องร้องฐานให้การสนับสนุนบริษัท Voyager Digital

Mark Cuban นักลงทุนชื่อดังและเจ้าของสโมสรบาสเกตบอลอย่าง Dallas Mavericks เจอกับการถูกฟ้องร้องฐานให้การสนับสนุนบริษัท Voyager Digital

นักลงทุนชื่อดังถูกฟ้อง

โดยบริษัทดังกล่าวกำลังเจอกับข้อครหาเรื่องของการแชร์ลูกโซ่ และทางด้าน Mark Cuban ได้มีส่วนในการเข้าไปส่งเสริมสนับสนุนให้มีการเข้าไปลงทุนกับบริษัทนี้ โดยโจทย์ 12 คน ได้มีการยื่นเรื่องส่งคำร้องให้มีการดำเนินคดีกับผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกับบริษัท Voyager Digital รวมไปถึง Mark Cuban และคนอื่นที่ได้มีการเชิญชวนให้นักลงทุนชาวอเมริกันหลายล้านคนให้เข้ามาลงทุน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการให้เหตุผลว่า เป็นการออมเงินเพื่อชีวิตไปจนถึงเรื่องของการเข้าโปรแกรมสร้างผลตอบแทนของบริษัท Voyager โดยตรง

คาดว่ามีนักลงทุนชาวอเมริกันกว่า 3.5 ล้านคนที่ได้สูญเงินกับการลงทุนในบริษัทจำนวนมาก คิดเป็นมูลค่ากว่า 5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐด้วยกัน โดยโจทย์ทั้งหมดได้เรียกร้องให้ทาง Cuban และคนอื่นชดเชยค่าเสียหายให้กับพวกเขา สอดคล้องกับทางด้านฝ่ายกฎหมายที่ได้ระบุว่า Cuban เคยออกแถลงเอาไว้ในสโมสร Dallas Mavericks เอาไว้ว่า เขาสนับสนุนและบริษัทของเขาเป็นหุ้นส่วนระหว่าง Voyager ซึ่งเป็นบริษัทจำเลยที่กำลังถูกฟ้องร้องอยู่ในเวลานี้

ชี้ชวนการลงทุนในทางที่ผิด

เช่นกันผู้เสียหายยืนกรานว่า Cuban กับคนอื่นได้มีการชี้ชวนการลงทุนไปในทางที่ผิด ๆ ผ่านทางอินเทอร์เน็ตจนทำให้นักลงทุนเกิดความเข้าใจผิดที่เข้าไปซื้อขายบนแพลตฟอร์มของบริษัท ตัวอย่างเช่นเขาเคยกล่าวว่า เขาเคยลงทุนด้วยเงินส่วนตัวกับทางแพลตฟอร์มของ Voyager ซึ่งการทำแบบนี้ถือเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักลงทุนว่า จะไม่มีเรื่องของการฉ้อโกงเข้ามาเกี่ยวข้องอย่างแน่นอน

ที่ผ่านมา Voyager Digital ได้มีการยื่นเรื่องขอล้มละลาย เนื่องจากไม่สามารถรับมือกับภาวะผันผวนของตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ที่เป็นอยู่ในเวลานี้

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 เหรียญ' ค่า RSI เข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought' ประจำวันที่ 7 ธ.ค. 66
จะเกิดอะไรขึ้น!? เมื่อให้ ChatGPT ช่วยทำนายราคาเหรียญ XRP
สำเนาของ Rectangle Template   2023 12 06 T112045.669
เหรียญ 'Cardano' จ่อพุ่ง! หลังช่วง 3 เดือนให้หลัง พบสัญญาณซื้อขายเพิ่มขึ้น