ข่าวธุรกิจ

บริษัทคริปโตหลายแห่งผนึกกำลัง! ใช้ฟีเจอร์รายงานแพลตฟอร์มฉ้อโกง

Nbtidofkgo8.jpg

บริษัทคริปโตเคอร์เรนซี่หลายแห่ง ประกอบไปด้วยบริษัท Binance และ Circle ได้มีการเปิดตัวฟีเจอร์รายงานแพลตฟอร์มคริปโตเคอร์เรนซี่ที่ส่อไปในทางที่ฉ้อโกง

บริษัทคริปโตเคอร์เรนซี่หลายแห่ง ประกอบไปด้วยบริษัท Binance และ Circle ได้มีการเปิดตัวฟีเจอร์รายงานแพลตฟอร์มคริปโตเคอร์เรนซี่ที่ส่อไปในทางที่ฉ้อโกง

บริษัทคริปโตหลายแห่งเดินหน้าเปิดตัวแพลตฟอร์มฉ้อโกง

โดยเครื่องมือชนิดนี้จะช่วยให้ทุกคนที่เป็นส่วนหนึ่งของเศรษฐกิจตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่สามารถทำการแจ้งเตือนรายงานแพลตฟอร์มที่ส่อไปในทางฉ้อโกง เพื่อช่วยให้คนอื่นตระหนักรู้ถึงแพลตฟอร์มดังกล่าวที่มีแนวโน้มที่จะทำการยักยอกเงิน ทำการแฮกข้อมูลหรือการดำเนินการฉ้อโกงรูปแบบอื่น ๆ

เวลานี้เริ่มมีบริษัทคริปโตเคอร์เรนซี่หลายแห่งได้ดำเนินการเข้าร่วมทำฟีเจอร์รายงานแพลตฟอร์มฉ้อโกงขึ้นมาภายใต้ชื่อของ Chainabuse ที่ประชาชนสามารถรายงานแพลตฟอร์มซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ที่น่าสงสัยได้ โดย Chainabuse มีการพัฒนาขึ้นโดย TRM Labs บริษัททางด้านเทคโนโลยีบล็อกเชน มีเป้าหมายให้ประชาชนทุกคนที่เป็นส่วนหนึ่งของเศรษฐกิจคริปโตสามารถทำการแจ้งเตือนแพลตฟอร์มที่น่าสงสัยที่อาจดำเนินการที่ผิดกฎหมาย

Oyxis2kalvg 1024x768.jpg

บริษัทผู้พัฒนาแนวคิดนี้ได้กล่าวว่า Chainabuse เป็นเครื่องมือที่ผู้ใช้บริการคริปโตเคอร์เรนซี่ทุกคนสามารถใช้งานได้อย่างอิสระ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ได้รับความเสียหายจากการก่ออาชญากรรมทางการเงิน และช่วยให้ธุรกิจคริปโตเคอร์เรนซี่สามารถดำเนินกิจการในกรอบของระบบนิเวศน์คริปโตให้มีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

รายงานปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นได้

เช่นเดียวกันผู้ใช้บริการสามารถรายงานปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างเช่นเหรียญบิทคอยน์, Ethereum หรือ Solana ได้ เมื่อผู้ใช้ได้ทำการรายงานเรียบร้อยแล้ว รายงานก็จะถูกบันทึกในฐานข้อมูลเพื่อให้ทุกคนสามารถทำการตรวจสอบแพลตฟอร์มหรือปัญหาต่าง ๆ ที่ไม่น่าไว้วางใจได้

อย่างไรก็ตาม Chainabuse จะไม่นำรายงานทั้งหมดไปร้องเรียนเจ้าหน้าที่ตำรวจในนามของชื่อผู้ใช้ โดยเน้นย้ำว่ารายงานทั้งหมดเป็นเพียงการแจ้งเตือนผู้ใช้บริการคนอื่นเพื่อไม่ให้พวกเขาประสบกับการฉ้อโกงที่เกิดขึ้นเท่านั้น

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Rectangle Template   2023 03 24 T172458.103
6 เหรียญ Altcoin 'สุ่มเสี่ยง' บนแพลตฟอร์ม Coinbase
กวิเคราะ์พบจำนวนวาฬ XRP เพิ่มขึ้นถึง 50 คนภายในหนึ่งเดือน
Rectangle Template   2023 03 23 T175622.985