ข่าวธุรกิจ

บริษัทคริปโตหลายแห่งผนึกกำลัง! ใช้ฟีเจอร์รายงานแพลตฟอร์มฉ้อโกง

Nbtidofkgo8.jpg

บริษัทคริปโตเคอร์เรนซี่หลายแห่ง ประกอบไปด้วยบริษัท Binance และ Circle ได้มีการเปิดตัวฟีเจอร์รายงานแพลตฟอร์มคริปโตเคอร์เรนซี่ที่ส่อไปในทางที่ฉ้อโกง

บริษัทคริปโตเคอร์เรนซี่หลายแห่ง ประกอบไปด้วยบริษัท Binance และ Circle ได้มีการเปิดตัวฟีเจอร์รายงานแพลตฟอร์มคริปโตเคอร์เรนซี่ที่ส่อไปในทางที่ฉ้อโกง

บริษัทคริปโตหลายแห่งเดินหน้าเปิดตัวแพลตฟอร์มฉ้อโกง

โดยเครื่องมือชนิดนี้จะช่วยให้ทุกคนที่เป็นส่วนหนึ่งของเศรษฐกิจตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่สามารถทำการแจ้งเตือนรายงานแพลตฟอร์มที่ส่อไปในทางฉ้อโกง เพื่อช่วยให้คนอื่นตระหนักรู้ถึงแพลตฟอร์มดังกล่าวที่มีแนวโน้มที่จะทำการยักยอกเงิน ทำการแฮกข้อมูลหรือการดำเนินการฉ้อโกงรูปแบบอื่น ๆ

เวลานี้เริ่มมีบริษัทคริปโตเคอร์เรนซี่หลายแห่งได้ดำเนินการเข้าร่วมทำฟีเจอร์รายงานแพลตฟอร์มฉ้อโกงขึ้นมาภายใต้ชื่อของ Chainabuse ที่ประชาชนสามารถรายงานแพลตฟอร์มซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ที่น่าสงสัยได้ โดย Chainabuse มีการพัฒนาขึ้นโดย TRM Labs บริษัททางด้านเทคโนโลยีบล็อกเชน มีเป้าหมายให้ประชาชนทุกคนที่เป็นส่วนหนึ่งของเศรษฐกิจคริปโตสามารถทำการแจ้งเตือนแพลตฟอร์มที่น่าสงสัยที่อาจดำเนินการที่ผิดกฎหมาย

Oyxis2kalvg 1024x768.jpg

บริษัทผู้พัฒนาแนวคิดนี้ได้กล่าวว่า Chainabuse เป็นเครื่องมือที่ผู้ใช้บริการคริปโตเคอร์เรนซี่ทุกคนสามารถใช้งานได้อย่างอิสระ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ได้รับความเสียหายจากการก่ออาชญากรรมทางการเงิน และช่วยให้ธุรกิจคริปโตเคอร์เรนซี่สามารถดำเนินกิจการในกรอบของระบบนิเวศน์คริปโตให้มีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

รายงานปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นได้

เช่นเดียวกันผู้ใช้บริการสามารถรายงานปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างเช่นเหรียญบิทคอยน์, Ethereum หรือ Solana ได้ เมื่อผู้ใช้ได้ทำการรายงานเรียบร้อยแล้ว รายงานก็จะถูกบันทึกในฐานข้อมูลเพื่อให้ทุกคนสามารถทำการตรวจสอบแพลตฟอร์มหรือปัญหาต่าง ๆ ที่ไม่น่าไว้วางใจได้

อย่างไรก็ตาม Chainabuse จะไม่นำรายงานทั้งหมดไปร้องเรียนเจ้าหน้าที่ตำรวจในนามของชื่อผู้ใช้ โดยเน้นย้ำว่ารายงานทั้งหมดเป็นเพียงการแจ้งเตือนผู้ใช้บริการคนอื่นเพื่อไม่ให้พวกเขาประสบกับการฉ้อโกงที่เกิดขึ้นเท่านั้น

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

สำเนาของ Rectangle Template   2023 11 21 T110056.214
Richard Teng คือใคร? เปิดประวัติ CEO คนใหม่ของ Binance
รายงานเผย! BlackRock เข้าพบ SEC พูดคุยในเนื้อหา เกี่ยวกับกองทุน spot Bitcoin ETF
ชวนดู 2 สาเหตุหลัก ที่จะทำให้ Coinbase กลายเป็นกระดานเทรด อันดับหนึ่งในสหรัฐ