ข่าวต่างประเทศ

มาเลเซียหงายไพ่สำคัญ! ดัน Super app แอปที่เอื้อต่อการซื้อขายคริปโต

Wg Hxr1rlnk.jpg

ประเทศมาเลเซียเริ่มเดินหน้าเข้าสู่ประเทศที่มีความเป็นมิตรต่อเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น จากการที่ธนาคารหลายแห่งเริ่มมีการปรับตัวเรื่องของการใช้เหรียญดิจิทัลบ้างแล้ว

ประเทศมาเลเซียเริ่มเดินหน้าเข้าสู่ประเทศที่มีความเป็นมิตรต่อเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น จากการที่ธนาคารหลายแห่งเริ่มมีการปรับตัวเรื่องของการใช้เหรียญดิจิทัลบ้างแล้ว

ดันแอปพิเศษซื้อขายคริปโต

เช่นเดียวกับธนาคาร Kenanga Investment Bank Berhad ธนาคารเอกชนยักษ์ใหญ่ของประเทศมาเลเซียได้มีการจับมือกับบริษัทเทคโนโลยีการเงินยักษ์ใหญ่ของประเทศจีนอย่าง Ant Group ในการเปิดตัว Wallet ที่เป็นมิตรต่อเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่และได้เปิดแอปพลิเคชันที่สามารถทำการซื้อขายเหรียญคริปโตได้

3pybkxgtil0 1024x683.jpg

สอดคล้องกับคำประกาศของธนาคาร Kenanga ที่ได้ระบุว่า ทางธนาคารได้มีการลงนามบันทึกความเข้าใจกับทางบริษัท Ant Group ในการพัฒนาสุดยอดแอปพลิเคชันที่มีชื่อว่า Super app ภายใต้ข้อกำหนดของข้อตกลงนี้ ทางด้านบริษัท Ant Group ได้มีการพัฒนาแอปพลิเคชันร่วมกับ Kenanga

ปรับตัวเข้ากับสถานการณ์

ทางด้าน Geoff Jiang ประธานฝ่ายเทคโนโลยีดิจิทัลของบริษัท Ant Group ได้ออกมากล่าวถึงเรื่องนี้ว่า ตอนนี้ธุรกิจหลายแห่งเริ่มมีการปรับตัวกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นด้วยการสร้างแอปพลิเคชันใหม่ ๆ และยกระดับประสิทธิภาพในการใช้งานแอปพลิเคชันมากขึ้น การใช้แพลตฟอร์มอย่าง mPaaS เข้ามาช่วยนั้นจะเป็นการยกระดับให้แอปพลิเคชันของธนาคาร Kenanga สามารถเสนอการให้บริการและผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ใน SuperApp ได้อย่างเป็นวงกว้างมากขึ้น

Super app เป็นแอปพลิเคชันที่มีการออกแบบที่อำนวยความสะดวกต่อการบริหารจัดการทางด้านการเงินในประเทศมาเลเซีย โดยเป็นแอปที่มีการรวมบริการสินทรัพย์ต่าง ๆ ทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นหุ้น การลงทุนดิจิทัลอย่างคริปโตเคอร์เรนซี่ การแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศและกระเป๋าเงิน Wallet คาดว่าทางธนาคาร Kenanga จะมีการเปิดตัวแอปพลิเคชันดังกล่าวก่อนปี 2023 สิ่งนี้ชี้ให้เห็นว่ากระแสการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่ในประเทศมาเลเซียยังคงพุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

พ่อรวยเตือน! ‘โคตรเงินเฟ้อ’ กำลังมา แนะถือสินทรัพย์ 3 อย่างนี้
Google รุกหน้าบุกตลาดคริปโต! เข้ารับหน้าที่เป็น ‘Validator’ ให้กับ 1 บล็อกเชนใหญ่ ที่ทุกคนรู้จัก
ข่าวดีมาแล้ว! ล่าสุด SEC ได้ทำการอนุมัติ คำขอเปิดกองทุน Ethereum Futures ETF
ก.ล.ต. ร่วมกับ บก.ปอศ. เข้าตรวจบูธชักชวนลงทุนภายในห้าง!