General

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

Whrylysdxhi.jpg

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) ที่คงเหลืออยู่บนกระเป๋าเงินในแพลตฟอร์ม Exchange นั้นน้อยลงเข้าไปทุกวัน ซึ่งเหตุการณ์แบบนี้มักส่อแววว่าจะมี ‘ข่าวดี’

สกุลเงินดิจิทัลอันดับที่ 1 ของตลาดอย่าง ‘บิทคอยน์ (Bitcoin)’ ยังคงไหลออกจากแพลตฟอร์มการแลกเปลี่ยน Crypto อย่างต่อเนื่อง แถมยังลดลงด้วยอัตราการหดตัวที่เร็วมาก ซึ่งโดยปกติของตลาดแล้ว เหตุการณ์แบบนี้มักส่อแววว่าจะมี ‘ข่าวดี’

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) หดหนัก

Glassnode ผู้ให้บริการข้อมูลเชิงลึก ได้ออกมาแสดงให้เห็นถึง ‘สัญญาณดี’ ที่ซ่อนอยู่ท่ามกลางกราฟที่เริ่มจะกลายเป็นเขียวของ Bitcoin โดยอธิบายว่า

https://twitter.com/glassnode/status/1553017879011942403

“จำนวนคงเหลือของ Bitcoin ในแพลตฟอร์มการแลกเปลี่ยนยังคงลดลงอย่างต่อเนื่อง โดยมันได้หล่นแตะ 12.6% ของอุปทานหมุนเวียน (2.4 ล้าน BTC) แล้ว ซึ่งถือเป็นการไหลออกครั้งใหญ่ในจำนวนมากกว่า 4.6% ของอุปทานหมุนเวียนตั้งแต่ ATH เมื่อเดือนมีนาคม 2020”

ทั้งนี้ตัวเลขข้างต้นได้สะท้อนว่าสถานการณ์ของตลาด Bitcoin นั้นเป็นไปในทิศทางที่ดี เพราะการที่เงินไหลออกจาก Exchange นั้นมันหมายถึงวัฒนธรรมการถือครอง หรือ HOLD เนื่องจากเหรียญที่หายไปมักจะถูกโอนไปยังกระเป๋าเงินดิจิทัลเย็นเพื่อเก็บออมเสียเป็นส่วนใหญ่

บิทคอยน์ ค่อย ๆ มีข่าวดีที่ละน้อย

ณ เวลาที่เขียนบทความนี้ BTC นั้นก็ยังคงเดินหน้าเพิ่มราคาของมันอย่างต่อเนื่อง โดยสกุลเงินดิจิทัลเบอร์ 1 ของตลาดตัวนี้ได้มีมูลค่าเพิ่มขึ้น 4.18% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา จนอยู่ที่ระดับราคา 24,482 ดอลลาร์ระหว่างการซื้อขายระหว่างวัน

โดยการที่ราคาของ Bitcoin ค่อย ๆ พุ่งขึ้นอย่างต่อเนื่องได้แสดงให้เราเห็นว่าเหรียญดังกล่าวมีโอกาสที่จะก้าวทะลุเส้นค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ 200 สัปดาห์ (Week Moving Average: WMA) เพิ่มมากขึ้น โดยทางนักวิเคราะห์ Crypto อย่าง Rekt Capital ชี้ให้เห็นว่า

https://twitter.com/rektcapital/status/1553022536010661889

“BTC นั้นใกล้จะทำการปิดรายสัปดาห์สูงกว่า MA 200 สัปดาห์มาก ในทางเทคนิค ดูเหมือนว่า BTC กำลังจะทวงคืนจุด MA 200 สัปดาห์ให้กลับมาเป็นแนวรับอีกครั้งหนึ่ง”

ทั้งนี้ ค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ 200 สัปดาห์ นั้นมักจะถูกใช้โดยนักวิเคราะห์ในการดูแนวโน้มระยะยาวของสินทรัพย์และมีบทบาทสำคัญในการแสดงให้เห็นว่าตลาดเป็นขาขึ้นหรือขาลง

นอกจากนี้ Rekt Capital ยังระบุอีกว่า Bitcoin กำลังมีปริมาณการซื้อที่สูงกว่าค่าเฉลี่ย เนื่องจากสามารถหลุดพ้นจากราคาทางจิตวิทยาที่ 20,000 ดอลลาร์ได้

https://twitter.com/rektcapital/status/1553005707561164800

“BTC มีปริมาณการซื้อที่สูงกว่าค่าเฉลี่ยเป็นครั้งแรกตั้งแต่มกราคม/กุมภาพันธ์ของปีนี้ ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ BTC ทำการพักฟื้นก่อนที่จะมีขาลงต่อ”

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!