ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

กูรูเศรษฐศาสตร์มอง! Bitcoin จะแข็งค่าขึ้นในอีก 2 ปี แต่...

Lyn Alden กูรูด้านเศรษฐกิจมหภาค ชี้ Bitcoin บวกยับแน่ในอีก 2 ปี

Lyn Alden กูรูด้านเศรษฐกิจมหภาค ชี้ Bitcoin บวกยับแน่ในอีก 2 ปี ...แต่ในระยะสั้นยังมีโอกาสปรับตัวลง

เมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน Lyn Alden ผู้เชี่ยวชาญด้านเศรษฐกิจมหภาค และนักเขียนเจ้าของหนังสือ ‘Broken Money’ ได้ให้สัมภาษณ์ในรายการของ David Lin โดยกล่าวว่า Bitcoin 

Lyn Alden เชื่อมั่นอย่างสูงว่า ในอีก 2 ปีข้างหน้า Bitcoin จะทำราคาได้น่าพอใจมากกว่าในปัจจุบัน ถึงแม้จะมองว่าในระยะสั้น เหรียญอาจประสบภาวะขาลง โดยอาจมีการลงไปทดสอบแนวรับสำคัญ

ฉันคิดว่าในอีก 2 ปีข้างหน้า เมื่ออุปทานของ Bitcoin เริ่มลดน้อยลงและในขณะที่ความต้องการเริ่มมากขึ้น และนั่นจะทำให้ราคาดีดตัวสูงขึ้น
แต่ก่อนที่จะถึงช่วงนั้น มีความเป็นไปได้ที่ราคาเหรียญอาจร่วงไปถึง -20% จนกลับไปที่ระดับ 31,000 ดอลลาร์อีกครั้ง หรือมีความเป็นไปได้ที่ราคาเหรียญจะยังไม่มีทิศทางที่แน่นอน และเคลื่อนที่อยู่ในกรอบแคบอยู่อย่างนั้นไปสักระยะ(2-3 เดือน)

นอกจากนี้ Alden ยังกล่าวว่า ปัจจัยบวกอย่างการ Halving ครั้งต่อไปในช่วงกลางปี 2024 และการอนุมัติกองทุน ETF โดยเฉพาะการเข้ามามีบทบาทของบริษัทลงทุนระดับโลกอย่าง BlackRock จะเป็นตัวเร่งปฏิกิริยาชั้นดีที่จะทำให้เหรียญเป็นที่ต้องการมากขึ้น

ที่มา: Dailyhodl

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง